Tên của chương trình định cư này là đầu tư đồng nghĩa với việc sẽ xảy ra bất cứ rủi ro nào mà nhà kinh doanh có thể sẽ không thể lường được trước. Để có thể hạn chế tối đa rủi ro đồng nghĩa với đầu tư an toàn thì cách duy nhất chính là xin tư vấn đầu tư Mỹ từ những địa chỉ uy tín. Những địa chỉ này có thể đem đến cho các doanh nhân thông tin gì mới?

                  Tư vấn đầu tư Mỹ là giải pháp cho doanh nhân Việt.

An toàn hơn nhờ chính phủ Mỹ

Chương trình đầu tư theo diện đầu tư EB5 thực chất đã được đánh giá là ít rủi ro, quy trình thực hiện nhanh chóng và an toàn bởi do chính Chính phủ Mỹ ban hành từ những năm 1990 và giữ cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế rủi ro trong quá trình thực hiện quy trình làm hồ sơ thì việc tìm một công ty hay địa chỉ tư vấn đầu tư Mỹ uy tín là vô cùng cần thiết.

Quan trọng hơn cả là chương trình được khẳng định về độ an toàn là do số vốn đầu tư của các nhà kinh doanh nước ngoài được đảm bảo hoàn trả. Tùy theo từng hình thức đầu tư mà Chính phủ Mỹ sẽ có quyết định hoàn trả thêm lãi là bao nhiêu nên nhà đầu tư Việt có thể yên tâm phần nào khi tham gia chương trình. Hơn nữa thời gian ngắn cũng là lợi thế cho nhà đầu tư.

Rủi ro chính đến từ đâu?

Nói là an toàn nhưng thực chất vẫn có rủi ro, vậy rủi ro này đến từ đâu và bắt nguồn từ nguyên nhân nào? Nguyên nhân gây nên rủi ro đến từ cả hai phía là bản thân nhà đầu tư và công ty tư vấn đầu tư Mỹ. Nhà đầu tư thì không tìm hiểu rõ quy trình cũng như các điều kiện liên quan đến quá trình thực hiện hồ sơ nên gây ra sai sót dẫn đến hồ sơ bị trả lại, vốn đầu tư không lấy lại được từ đó gây ra thiệt hại cho doanh nhân Việt.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Tuy nhiên rủi ro không chỉ đến từ nhà đầu tư mà còn cho chính công ty tư vấn khi không hỗ trợ hết sức trong quá trình làm việc. Đặc biệt nguyên nhân có thể do chính quá trình tìm kiếm dự án công ty tư vấn không đưa ra lời khuyên hữu ích đặc biệt là khả năng tạo ra việc làm cho công dân Mỹ dẫn đến hiệu quả không tốt, điều kiện tham gia chương trình là tạo ra 10 việc làm trong 2 năm liên tiếp cho công dân Mỹ không thể hoàn thành. Hồ sơ không đủ, điều kiện tham gia chương trình không thể hoàn thiện nên dẫn đến việc nhà đầu tư khong nhận được thẻ xanh như mong muốn.

Cẩn trọng trong quá trình tìm địa chỉ tư vấn

Nhiều nhà đầu tư cũng biết đến tầm quan trọng của các công ty tư vấn khi tham gia chương trình đầu tư EB5 nhưng lại chưa chọn được địa chỉ uy tín như đúng ý muốn. Trong thị trường đầu tư hiện tại chẳng thiếu những công ty tự mình quảng cáo sẽ đảm bảo số vốn được hoàn trả, khả năng nhà đầu tư nhận được thẻ xanh là 100% cùng nhiều lời quảng cáo “có cánh” khác nhưng liệu có thực sự thành công?

Điều mà các nhà đầu tư đồng thời là những ứng cử viên tham gia vào chương trình cần chính là làm sao hiểu rõ về quy trình nộp hồ sơ, luật Di Trú mà Mỹ ban hành, các dự án đã được thông qua, khả năng đáp ứng điều kiện chương trình của các dự án… chứ không phải những lời quảng cáo mà bất cứ ai cũng có thể nói được. Vậy làm sao để tìm được địa chỉ tư vấn đầu tư Mỹ uy tín để gửi gắm niềm tin mới là vấn đề quan trọng nhất.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc