Nếu như muốn định cư ở Mỹ phải làm sao? Làm thế nào để bạn đáp ứng cũng như đủ điều kiện để được định cư ở Mỹ? Có lẽ đây chính là những câu hỏi khá lớn về giấc mơ được sống ở một đất nước văn minh, tươi đẹp mà nhiều người vẫn hằng mơ ước. Để giải đáp được vấn đề này của nhiều người, chúng tôi sẽ chỉ cách để bạn có đủ điều kiện được định cư ở đất nước tốt nhất thế giới này.

Thẻ xanh Mỹ là điều kiện bắt buộc để định cư Mỹ

Cách phổ biến nhất để được sở hữu một tấm thẻ xanh định cư Mỹ là kết hôn với một công dân Mỹ hoặc có con nhỏ dưới 21 tuổi, con nuôi hay con riêng mà chưa lập gia đình. Hơn nữa, bạn cũng sẽ có cơ hội được định cư ở Mỹ nếu như có anh, chị, em ruột là một công dân Mỹ, tuy nhiên, để sở hữu được tấm thẻ xanh Mỹ theo phương phương pháp này, bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu.

Một cách để bạn có thể sở hữu tấm thẻ xanh quyền lực này đó chính là thông qua hoạt động kinh doanh và sử dụng lao động. Vậy, phải làm thế nào để có thể được định cư Mỹ theo cách này? Điều kiện đó là bạn phải sở hữu một khả năng đặc biệt, có thể là một giáo sư giỏi hay một nhà nghiên cứu giỏi trong một lĩnh vực nào đó, bạn cũng có thể là một nhà quản lý, một người điều hành của một công ty, doanh nghiệp,…

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Lưu ý cuối cùng để bạn có thể định cư ở Mỹ thành công đó là những gì bạn khai trong hồ sơ cũng như trong quá trình phỏng vấn hoàn toàn là sự thật. Dù bạn có định cư Mỹ theo hình thức nào đi chăng nữa, kể cả theo những diện bảo lãnh thì mỗi lần bạn tuyên bố điều gì, nó cũng đều là sự thật. Nếu như bạn cố tình nói sai, khai sai sự thật, bạn sẽ có thể bị phạt tài chính, bị vào tù hoặc bị trục xuất ngay lập tức.

Điều kiện được định cư ở Mỹ

Muốn định cư Mỹ phải làm sao? Bạn sẽ phải đáp ứng được những điều kiện do Luật di trú đặt ra. Nếu bạn muố định cư Mỹ theo diện bảo lãnh gia đình, bảo lãnh tay nghề thì những thành viên bảo lãnh, những công ty, doanh nghiệp và cả chính bạn đều phải đáp ứng được những điều kiện theo đúng luật.

Định cư tại Mỹ diện quan hệ gia đình

Đây là diện định cư Mỹ phổ biến nhất và không có giới hạn số visa diện này mỗi năm, những người thân trực tiếp của công dân Hoa Kỳ sẽ được phép định cư ở Mỹ mà không phải chờ đến khi visa có hiệu lực. Thông thường thì trường hợp bố mẹ bảo lãnh cho con cái dưới 18 tuổi, vợ chồng bảo lãnh nhau thì thủ tục làm rất nhanh gọn. Còn trường hợp hồ sơ con cái bảo lãnh cho bố mẹ hay bố mẹ bảo lãnh con trên 18 tuổi là rất lâu được duyệt.

Định cư tại Mỹ diện tay nghề cao

Một số lĩnh vực quan trọng tại Mỹ đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng, vì thế, chính phủ Mỹ đã cho phép những người có tay nghề cao có thể mang vợ hoặc chồng và con cái của mình được đến định cư Mỹ sinh sống và làm việc.

Định cư tại Mỹ diện đầu tư

Có thể nói tham gia chương trình định cư diện đầu tư EB5 là cách nhanh nhất để được định cư ở Mỹ cùng với gia đình. Để được tham gia chương trình định cư này, nhà đầu tư phải đáp ứng được những điều kiện bao gồm:

– Thành lập mới hoặc đầu tư vào doanh nghiệp mới tại Mỹ

– Đầu tư cho một trung tâm vùng đặc biệt của Mỹ

– Phải sử dụng tối thiểu 10 nhân viên làm việc là công dân Mỹ và làm việc toàn thời gian.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc