Lịch sử hình thành cho biết, Bồ Đào Nha là quốc gia lâu đời nhất châu Âu, quốc gia này có phong cảnh đẹp và đa dạng, khí hậu ôn hòa (3000 giờ nắng mỗi năm ở Lisbon) và các di sản văn hoá phong phú nhờ vào mối quan hệ gần gũi hơn 5 thế kỷ với các dân tộc trên khắp thế giới, bao gồm Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ. Hiện nay, đầu tư định cư Bồ Đào Nha để định cư Châu Âu đang là một xu hướng nóng dần trên thế giới.

ầu tư định cư Bồ Đào Nha để định cư Châu Âu đang là một xu hướng nóng dần trên thế giới

Tại sao Bồ Đào Nha là sự lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư định cư châu Âu?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bồ Đào Nha đã đạt được vị trí cao nhất trong yếu tố chất lượng cuộc sống. Ngoài ra các yếu tố khác như: an toàn và an ninh, sức khoẻ, hạnh phúc cá nhân, cũng như du lịch và đi lại cũng đạt điểm số khá cao.

Bồ Đào Nha vượt mặt ngay cả các cường quốc để trở thành quốc gia có tự do nhân quyền cao nhất thế giớI. Ngoài ra, với những chính sách và điều kiện tự nhiên sẵn có, Bồ Đào Nha còn nằm trong TOP 20 quốc gia tốt nhất thế giới. Bồ Đào Nha hiện đang sở hữu những vị trí TOP sau:

+ Sở hữu 6 trường đại học tốt nhất thế giới.

+ Đứng thứ 5 về chỉ số hòa bình toàn cầu.

+ Top 3 quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

+ Top 1 địa điểm tốt nhất định cư Châu Âu năm 2014 & 2016

+ Top 7 quốc gia thích hợp để nghỉ dưỡng nhất thế giới.

Bồ Đào Nha vượt mặt ngay cả các cường quốc để trở thành quốc gia có tự do nhân quyền cao nhất thế giới

Ngoài những điểm xuất sắc nói trên, định cư châu Âu bằng đầu tư Bồ Đào Nha còn vì những thuận lợi hàng đầu như:

1.Bồ Đào Nha là nơi để sinh sống hấp dẫn nhất trong các nước thuộc Liên minh châu Âu (yêu cầu thời gian cư trú ngắn nhất và chỉ sau 6 năm bạn đã có thể lấy được hộ chiếu Schengen).Đây là nơi được xem là cảng tránh thuế tốt nhất châu Âu cho những người có tiền trợ cấp hoặc sở hữu lượng tài sản ròng cao (miễn thuế 10 năm cho những nguồn thu nhập phạm vi ngoài nước).

2.Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia mua bán và sở hữu bất động sản hàng đầu thế giới (Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế OECD năm 2013 đánh giá).

3.Chương trình định cư châu Âu nhanh chóng, dễ dàng: Bồ Đào Nha là một trong số ít những quốc gia Châu Âu cung cấp chương trình định cư với số tiền đầu tư hợp lý và quy trình xét duyệt hồ sơ cực kỳ đơn giản, chỉ mất khoảng từ 3-6 tháng nhà đầu tư đã có thể lấy ngay thẻ xanh cư trú và được hưởng tuyệt đối mọi quyền lợi của công dân Châu Âu.

4.Đất nước hiền hoà và thân thiện nhất khu vực châu Âu và Bắc Mỹ cho người nhập cư nước ngoài, chỉ sau Thụy Điển (theo kết quả điều tra tại 27 quốc gia thành viên châu Âu và nhiều quốc gia khác của MIPEX III).

Đất nước hiền hoà và thân thiện nhất để định cư châu Âu và Bắc Mỹ cho người nhập cư nước ngoài

5.Là một trong những quốc gia an ninh, hòa bình và ổn định nhất thế giới với nền chính trị ổn định, thuế doanh nghiệp thấp và thường xuyên được ưu đãi.(xếp thứ 18 trong danh sách các quốc gia bình yên nhất theo Chỉ số Hoà bình thế giới và xếp 18 trong số các quốc gia an toàn nhất trên thế giới theo khảo sát của Reputation Institute).

6.Nét đặc biệt của Bồ Đào Nha là sở hữu những con đường núi đẹp nhất. Hệ thống viễn thông, y tế đứng hàng đầu thế giới (hệ thống chăm sóc sức khỏe đứng thứ 12 thế giới theo bình chọn của WHO).

7.Chất lượng cuộc sống cao với chi phí sinh hoạt thấp (tiền lương trung bình của người Bồ Đào Nha chỉ khoảng 50% tiền lương trung bình của các nước EU).

8.Trình độ dân trí cao, gần một nửa người dân Bồ Đào Nha có thể nói ít nhất một ngoại ngữ, chủ yếu là tiếng Anh.

9.Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ khá thông dụng ở nhiều quốc gia châu Âu và châu Mỹ, là ngôn ngữ dễ học thứ hai thế giới. Bồ Đào Nha là đầu mối kết nối bạn với 250 triệu người nói tiếng Bồ Đào Nha trên toàn thế giới.

10.Nhịp độ cuộc sống nhẹ nhàng: Một khi bạn đã quen với nhịp độ cuộc sống của nơi này, bạn sẽ đánh giá cao việc ngân hàng địa phương hạn chế một số giờ mở cửa và thực tế là một số doanh nghiệp đóng cửa trong một vài giờ mỗi buổi chiều. Điều này cho bạn cơ hội để thoát khỏi cái nóng của một ngày mùa hè oi bức, bắt nhịp với một số công việc gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè.

11.Đất nước của những Lễ hội: Người Bồ Đào Nha rất biết cách ăn mừng vào các dịp lễ, các thị trấn và thành phố trên cả nước đều tổ chức lễ hội đường phố trong những dịp khác nhau. Những lễ hội này bao gồm lễ hội Santos đánh dấu những ngày lễ Thánh trong tháng Sáu. Các lễ hội lớn nhất được tổ chức ở Lisbon và Porto, nơi có rất nhiều dịch vụ ăn uống và vui chơi trên các các con phố được trang trí với màu sắc tươi sáng.

Các lễ hội lớn nhất được tổ chức ở Lisbon và Porto, nơi có rất nhiều dịch vụ ăn uống và vui chơi trên các các con phố được trang trí với màu sắc tươi sáng

Bắt kịp xu hướng định cư châu Âu bằng đầu tư vào một quốc gia nào đó thuộc liên minh châu Âu thì Bồ Đào Nha sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc dành cho bạn và gia đình. Chúc các bạn hoàn thành giấc mơ định cư nước ngoài nhanh chóng!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc