Gần đây, tham gia định cư Mỹ bằng con đường bảo lãnh đoàn tụ đã bị chính phủ Mỹ thắt chặt nên cơ hội định cư Mỹ trở nên mong manh hơn rất nhiều. Vậy tham gia định cư Mỹ bằng cách nào để có được cơ hội sống tại Mỹ an toàn và nhanh chóng?

Định cư Mỹ bằng cách nào để có được cơ hội sống tại Mỹ an toàn và nhanh chóng?

1.Về đề xuất của Tổng Thống Mỹ – Donald Trump liên quan tới việc tham gia định cư Mỹ bằng bảo lãnh định cư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Theo thông tin gần đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đề xuất về vấn đề chấm dứt diện bảo lãnh nhập cư cho họ hàng và chỉ tập trung vào các gia đình hạt nhân, tức người hôn phối và con cái.

Trong Thông điệp Liên bang mà Tổng thống Trump đề xuất, ông nhấn mạnh việc muốn chấm dứt diện bảo lãnh nhập cư cho họ hàng và chỉ tập trung vào các gia đình hạt nhân. Tức là ông chỉ cho phép bảo lãnh vợ/chồng và con cái vào Hoa Kỳ. Nếu đề xuất của Tổng thống được thực thi, sẽ không còn diện bảo lãnh cha mẹ và anh chị em nữa.

Thông điệp liên bang của Tổng thống Trump là một minh chứng rõ nét cho việc con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ sẽ bị thu hẹp. Đã đến lúc mọi người nên chuẩn bị hướng đi mới bằng cách tìm kiếm, lựa chọn diện định cư phù hợp để cả gia đình mình sở hữu tấm thẻ xanh một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

2.Trả lời cho câu hỏi: Nếu tham gia định cư Mỹ bằng con đường bảo lãnh bị siết chặt như thế, nên định cư Mỹ bằng cách nào cho an toàn và nhanh chóng nhất?

Mỗi khi tham gia định cư Mỹ đều có những ràng buộc về yêu cầu và điều kiện riêng, tuy nhiên với chương trình EB-5 mọi chuyện trở nên đơn giản hơn nhiều. Được xem như một chiếc vé thông hành để trở thành công dân Mỹ – Đây là chương trình xin thẻ xanh an toàn và nhanh chóng theo hình thức đầu tư định cư của Chính phủ Mỹ với số tiền đầu tư ở mức 500.000 USD.

Được xem như một chiếc vé thông hành để trở thành công dân Mỹ – Đây là chương trình xin thẻ xanh an toàn và nhanh chóng

Tham gia EB-5 nhà đầu tư sẽ có cơ hội được nhận thẻ xanh định cư Mỹ cho cả gia đình (bao gồm cả vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân), được hưởng quyền lợi như một công dân Mỹ, từ giáo dục miễn phí cho đến các chế độ an sinh xã hội.

Đây là giai đoạn nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về chương trình đầu tư EB-5 và chọn một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm trong ngành để hỗ trợ nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ, chọn lựa dự án và cùng đồng hành trên con đường định cư tại Mỹ.

Định cư mỹ diện đầu tư EB5 không còn xa lạ với các nhà đầu tư những năm gần đây nữa nhưng mỗi năm lại có những đổi mới trong chính sách, điều kiện của diện đầu tư định cư này. Chính vì vậy các nhà đầu tư nên cập nhật thông tin thường nhật để đầu tư định cư Mỹ thành công và nhanh chóng.

Tham gia EB-5 nhà đầu tư sẽ có cơ hội được nhận thẻ xanh định cư Mỹ cho cả gia đình

3.Điều kiện tham gia định cư Mỹ diện đầu tư EB5

Ứng viên cần phải chứng minh mình sở hữu nguồn vốn được sử dụng đầu tư là hợp pháp và phải đưa ra các bằng chứng cụ thể để minh chứng.

+ Ứng viên cần lựa chọn 1 trong 2 hình thức đầu tư với số vốn khác nhau như sau:

  • Đầu tư theo hình thức trực tiếp thì số vốn là 1.000.000 USD. Với hình thức này thì ứng viên có thể tự mình đứng ra kinh doanh và kiểm soát mọi hoạt động đầu tư.
  • Đầu tư thông qua Trung tâm Vùng Regional Center thì lại yêu cầu ứng viên cam kết đầu tư cho Chính phủ Mỹ số tiền tối thiểu là 500.000 USD. Điều này có nghĩa ứng viên sẽ phải tuân theo sự chỉ đạo của chính phủ Mỹ và đầu tư vào vùng nông thôn hoặc nơi có tỉ lệ thất nghiệp cao. Dù phải chịu sự kiểm soát nhưng sẽ được đảm bảo hoàn vốn 100% trong thời gian là 5 năm không lãi suất.

Bên cạnh đó ứng viên còn phải đáp ứng điều kiện ràng buộc khác liên quan đến lượng lao động. Theo đó nếu như ứng viên tham gia chính sách thì cần phải từ số vốn đã đầu tư tạo ra tối thiểu 10 lao động làm việc toàn  thời gian là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ. Số lượng lao động này được áp dụng với cả hai hình thức đầu tư là đầu tư theo hình thức trực tiếp và thông qua Trung tâm Vùng.

4.Thời hạn của visa tham gia định cư Mỹ diện đầu tư EB5 được bao lâu?

Sau khi ứng viên hoàn thành các thủ tục cơ bản mà chính sách định cư Mỹ EB5 yêu cầu mà được chấp nhận thì cuối cùng dĩ nhiên là sẽ được hưởng quyền lợi là thẻ xanh. Để có thể giúp người phụ thuộc tức là vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình của mình được sở hữu thẻ xanh thì khi nộp hồ sơ ứng viên cần đưa thêm thông tin của những người này vào cùng. Hồ sơ sẽ được xét duyệt và nếu được chấp nhận thì cả gia đình ứng viên sẽ đều nhận được visa EB5. Tuy nhiên visa EB5 chỉ là thẻ xanh có điều kiện với thời hạn là 2 năm.

Visa EB5 chỉ là thẻ xanh có điều kiện với thời hạn là 2 năm

Chính vì vậy ứng viên phải hoàn thành điều kiện ràng buộc thì mới có thể chuyển từ thẻ xanh có điều kiện sang thẻ xanh vĩnh viễn với thời hạn 10 năm. Nếu như việc chuyển đổi được chấp nhận thì ứng viên có thể trở thành thường trú nhân vĩnh viễn tại Mỹ. Hơn nữa nếu sống tiếp 3 năm nữa tại Mỹ với thẻ xanh vĩnh viễn này ứng viên có thể xin nhập tịch nếu như đáp ứng đủ các điều kiện về thời gian cư trú, lý lịch cũng như hiểu biết về nước Mỹ.

Đó chính cách tham gia định cư Mỹ nhanh nhất nếu con đường bảo lãnh định cư bị siết chặt và cơ hội ngày càng mong manh. Quyết định nằm trong tầm tay bạn, hãy nắm lấy cơ hội vàng trong thời điểm này để tìm kiếm cho bản thân và gia đình tấm vé định cư mỹ nhé!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc