Nếu bạn có thể bắt đầu cuộc sống mới, bạn sẽ chọn đâu?

Ý kiến: Chỉ 19 phần trăm người Ailen sẽ chọn Ai Len

Yêu cầu trong một cuộc khảo sát mùa thu năm 2012: “Nếu bạn có thể bắt đầu một cuộc sống mới, bạn sẽ bắt đầu ở đâu trên thế giới?” chỉ có 19 phần trăm người Ailen nói với Ireland. Ưu tiên của họ là 39% chọn định cư các nước châu Âu khác (Ý, Pháp, Tây Ban Nha chủ yếu và Anh 0,8%). Khoảng 21% chọn châu Mỹ và 16% Australasia.

Nhiều người chọn Ba Lan để định cư Châu Âu

Chỉ có 13 phần trăm những người trong độ tuổi từ 15 đến 29 được chỉ định là Ireland. Cuộc khảo sát được tiến hành bởi Gallup cho Quỹ Anna Lindh trong các nghiên cứu về các xu hướng liên văn hoá và thay đổi xã hội ở khu vực Địa Trung Hải – Địa Trung Hải.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nó đã chọn Albania, Bỉ, Đan Mạch, Đức, Ireland, Ý, Ba Lan và Tây Ban Nha khi định cư ở Châu Âu; và Ai Cập, Jordan, Morocco, Tunisia và Thổ Nhĩ Kỳ ở phía nam và phía đông Địa Trung Hải. Đức và Tây Ban Nha cũng như Ai Cập, Ma-rốc và Thổ Nhĩ Kỳ đã được đưa vào cuộc thăm dò lần này và lần đầu tiên trong năm 2009, cho phép so sánh những thái độ thay đổi trong thời kỳ những cuộc nổi dậy của Ả Rập và cải cách. Nó liên quan đến các đại diện chung, quan tâm, tương tác, nhận thức, giá trị, kỳ vọng, thách thức dân chủ và sự tham gia của công dân. Kết quả cho thấy ít có sự xung đột giữa các nền văn minh so với sự thiếu hiểu biết, mặc dù người dân hai bên biển này báo cáo rằng mức độ quan tâm cao hơn ở những nước khác. Mặc dù Ireland không phải là một quốc gia Địa Trung Hải, nhưng nó là thành viên của các tổ chức EuroMed, bao gồm Anna Lindh.

Kinh nghiệm chung

Hầu hết các liên kết Địa Trung Hải với các quốc gia châu Âu như Ý, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Pháp và Bồ Đào Nha (với những người mà chúng ta có kinh nghiệm chung của cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây) hơn là Ai Cập, Ma-rốc hoặc Thổ Nhĩ Kỳ. Mô hình tương tự xảy ra ở phía nam và phía đông, với hầu hết người trả lời đề cập đến hàng xóm của họ và chỉ 7% Hy Lạp. Nhìn chung cuộc khảo sát cho thấy những cảm giác chung của di sản văn hoá và lối sống ở phía bắc và phía nam Địa Trung Hải. Thực phẩm và phong cách sống được nhấn mạnh bởi người định cư ở Châu Âu, trong khi người miền Nam ưu tiên cho sự hiếu khách và văn hoá.

Theo cuộc điều tra năm 2011, Ireland có ít người nhập cư Châu Âu từ phía nam và đông Địa Trung Hải trong số 12 phần trăm dân số ở nước ngoài sinh ra. Hầu hết là từ Ba Lan, Anh, Litva, Latvia và có khoảng người Nigeria nhiều như Bắc Phi.

Người châu Âu nhấn mạnh sự đề kháng với sự thay đổi, hỗn loạn, mất an ninh và nguồn gốc của xung đột như là đặc điểm của vùng nhiều hơn người miền Nam. Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng kể giữa các nhóm, do đó Ireland thể hiện một thái độ cân bằng hơn Đức, Tây Ban Nha hoặc Bỉ, có nhiều vùng phụ cận hoặc người nhập cư ở phía nam.

Theo cuộc điều tra năm 2011, Ireland có ít người nhập cư Châu Âu từ phía nam và đông Địa Trung Hải trong số 12 phần trăm dân số ở nước ngoài sinh ra. Hầu hết là từ Ba Lan, Anh, Litva, Latvia và có khoảng người Nigeria nhiều như Bắc Phi.

Tuy nhiên, các nghiên cứu của OECD cho thấy tất cả những người này và con cái họ có thể là 25-30% dân số Ailen vào năm 2021, 33-38% vào năm 2041 và 36-45% vào năm 2061, dựa trên các giả định khác nhau về mức sinh và thay đổi nhân khẩu học. Vì vậy thái độ đối với sự đa dạng và tôn trọng sự khác biệt thực sự rất quan trọng đối với xã hội đang thay đổi của chúng ta.

Nhanh chóng chuyển đổi

Ireland không có một đảng cứng rắn chống lại di dân, và bất chấp những bằng chứng về những vụ xẩy ra sự phân biệt chủng tộc đang diễn ra ở các khu vực tồi tệ hơn, nơi mà hầu hết người nhập cư sống, sự chuyển đổi nhanh chóng sang một xã hội đa văn hóa đã có những kết quả đáng ngạc nhiên.

Cuộc khảo sát này cho thấy 50 phần trăm người Ailen đã gặp ai đó từ phía nam Địa Trung Hải trong năm qua, hầu hết đều quan tâm đến tin tức từ đó, có một kỳ vọng lạc quan về sự thay đổi chính trị của nó và sự tôn trọng đa dạng văn hoá và thừa nhận sự bình đẳng những người có nguồn gốc khác nhau cao trong danh sách các quyền về giáo dục và xã hội của họ. Tôn giáo là yếu tố phân biệt chính giữa hai vùng và các dân tộc.

Ba Lan đứng đầu danh sách định cư ở Châu Âu ở mức 38-58% tuyệt đối so với người thân, và Albania ở mức thấp nhất là 11-79% (Ireland 30-65%)

Cuộc khảo sát hỏi liệu có những nguyên tắc tuyệt đối về cái gì là tốt và xấu và trung thực, hoặc những điều này là tương đối và hoàn cảnh. Ba Lan đứng đầu danh sách định cư ở Châu Âu ở mức 38-58% tuyệt đối so với người thân, và Albania ở mức thấp nhất là 11-79% (Ireland 30-65%), trong khi Marốc là 80-19% và Ai Cập 44-34% với 22% cao không biết. Con số trung bình là 26-70% ở châu Âu và 53-37% ở Nam và Đông Địa Trung Hải.

Nhưng trong khu vực cũng có nhiều sự khác biệt và những thay đổi đáng chú ý trong ba năm qua, bao gồm vai trò của các giá trị tôn giáo trong giáo dục, được đánh giá cao hơn ở miền Nam (mức ưu tiên chỉ là 17% ở đây). Ann Luttrell của Ailen Anna Lindh chỉ ra rằng mô hình về chủ nghĩa liên vùng của Ireland – coi việc hội nhập là một quá trình hai chiều liên quan đến tham vấn với các nhóm sắc tộc thiểu số và các đại diện của họ – được lưu giữ bởi những phát hiện này. Trình tự xếp hạng giải quyết có hiệu quả các vấn đề trong xã hội ở đây nhấn mạnh đến hành động cá nhân trong việc tham gia các phong trào xã hội hoặc các đảng chính trị, một ví dụ khác về sự tin tưởng tương đối đặc biệt của chúng ta đã giảm bớt sự tin tưởng chính trị.

Đến với Mỹ Latinh ở Brazil

Jamal Salem và Roweida Bakker thừa nhận hiểu biết ít về Brazil trước khi đến nước lớn nhất Mỹ Latinh. Báo cáo của Rafael Garcia từ Rio. Bởi Rafael Garcia 3 Tháng Tám năm 2016

Yoder Vargas, cũng là sinh viên của ADUS, nói với SBS rằng ông phải rời khỏi Colombia với vợ vì cuộc sống của họ đang gặp nguy hiểm. Nhưng cuộc sống ở nước láng giềng Brazil đã không được dễ dàng. “Chúng tôi ngủ 14 đêm trên đường phố và chúng tôi không có tiền, vì vậy vợ tôi và tôi chỉ có một bữa ăn mỗi ngày, rẻ nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy”.

“Chúng tôi đã trả tiền để ở lại trong một căn phòng nhưng thật khó khăn vì chúng tôi phải chia sẻ một phòng tắm từ 30 đến 40 người”, Yoder, người đã cho biết sẽ quay lại Colombia sau khi đến São Paulo vào tháng 5. “Bây giờ chúng tôi làm việc với thực phẩm Colombia và mọi thứ đang được cải thiện, vì vậy chúng tôi đang tìm kiếm Brazil từ một quan điểm khác nhau”, ông nói.

thị trường lao động đang rất cạnh tranh với mọi người ở Brazil vào thời điểm đó

Sandra Antunes, một tình nguyện viên của ADUS kể từ năm ngoái, nói rằng thị trường lao động đang rất cạnh tranh với mọi người ở Brazil vào thời điểm đó “, và người tị nạn cũng gặp khó khăn khi không nói ngôn ngữ hay biết văn hoá”.

Bà nói rằng cảnh quan kinh tế hiện nay có thể dẫn đến sự phân biệt đối xử vì một số người cảm thấy người di cư sẽ cạnh tranh cho cùng một công việc. “Họ không nhận ra sự đóng góp mà người tị nạn thực hiện và không nhớ rằng đất nước chúng ta do người di cư tạo ra … mà chỉ có thể làm giàu cho một thành phố và một quốc gia”.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc