Dành thời gian của bạn và ENJOY!

5) Hát, Xem và Nghe

Tôi nhớ một giáo viên Tây Ban Nha ở Manila từng nói với chúng tôi rằng phim ảnh, âm nhạc và truyền hình là một trong những công cụ hiệu quả nhất trong việc học một ngôn ngữ. Và tôi không thể đồng ý nhiều hơn. Tôi thậm chí còn nhớ đến tất cả. Tôi đã lùng sục các câu lạc bộ video gần nhất ở đâu đó trong Plaza Roja và thuê các bộ phim Tây Ban Nha, cả cũ và mới. Hàng đêm, trang bị máy tính xách tay và tai nghe của tôi, tôi đã dành vài giờ đồng hồ với một số những nghệ sỹ điện ảnh người Tây Ban Nha đang định cư Châu Âu như Carmen Maura Almodovar, Amenabar, Bigas Luna và nhiều hơn nữa.

Tôi đã lùng sục các câu lạc bộ video gần nhất ở đâu đó trong Plaza Roja và thuê các bộ phim Tây Ban Nha, cả cũ và mới.

Không chỉ là một bài tập tốt để nâng cao kỹ năng nghe của tôi nhưng tôi cũng đã phải quan sát cách họ phân phối các dòng và phát âm từ. Nó trở thành một thói quen xem một bộ phim hai lần. Đầu tiên, với phụ đề tiếng Anh để hiểu đầy đủ toàn bộ bộ phim, viết ra những từ mới và ý nghĩa của chúng. Phụ đề biến mất trong lần ngồi thứ hai. Lần này, để xem tôi có thể bắt được các cuộc đối thoại mà không có bất cứ hướng dẫn nào. Vào buổi sáng, tôi sẽ nghe các bài hát của Juanes và Alejandro Sanz và bữa tối, tôi sẽ bắt những tin tức buổi tối trên TV trong bếp chung với cây bút và máy tính xách tay của tôi. Đôi khi, tôi sẽ ở lại một chút sau những tin tức buổi tối và kéo dài bộ não của tôi bằng cách xem những người tổ chức talk show lăng mạ và lăng mạ khách của họ với tốc độ 500 từ mỗi mili giây. Tôi phải học cách lăng mạ và thề với những từ ngữ bằng tiếng Tây Ban Nha nhanh như một cái đèn tăng tốc. Cân bằng chương trình tốt nhất của nó.

6) Thạc sĩ nghệ thuật nghe lén mà không trở thành một chuyện phiếm

Đây là khía cạnh vui nhộn của việc học tiếng Tây Ban Nha. Đi phương tiện giao thông công cộng như xe buýt hoặc dưới lòng đất và bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội để bắt một từ mới hoặc hai và thậm chí thu được bạn bè chỉ bằng một ngón tay. Người Tây Ban Nha định cư Châu Âu yêu thích nói chuyện với công chúng. Và họ không nhớ nói những câu chuyện của họ với độ tinh khiết cao cho tất cả mọi người để nghe, dù là trên điện thoại hay cho người bạn cùng phòng của họ. Vì vậy, nếu bạn đã ở xung quanh họ, chỉ cần sắc nét tai của bạn và ở đó, bạn sẽ có thể kiểm tra kỹ năng nghe của bạn cho dù bạn có thể bắt những gì seatmate của bạn bên phải của bạn đã nói về người yêu của cô và seatmate của bạn ở bên trái của bạn muốn đi đến vào các ngày lễ sau khi phẫu thuật thoát vị của chồng bạn. Hoặc bà ngoại trước mặt bạn ngứa để chia sẻ cách con dâu muốn đưa bà đến nhà. Nó tùy thuộc vào bạn nếu bạn muốn tham gia vào hoặc chỉ là một người nghe trộm vui vẻ. Tôi cũng đề nghị chia sẻ suy nghĩ chính trị của bạn với một lái xe taxi Tây Ban Nha và bạn sẽ có một kỳ thi miệng thú vị với rất nhiều từ ngữ trong suốt cả chuyến đi.

Hoặc bà ngoại trước mặt bạn ngứa để chia sẻ cách con dâu muốn đưa bà đến nhà. Nó tùy thuộc vào bạn nếu bạn muốn tham gia vào hoặc chỉ là một người nghe trộm vui vẻ.

Tầm quan trọng của việc vượt qua “Si”

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng việc học ngôn ngữ không còn cần thiết nữa. Đó có thể là do chúng ta không có thời gian để đến lớp hoặc dành nhiều thời gian hơn để học tập. Một số người thậm chí nghĩ rằng họ có thể tự học ngôn ngữ bằng cách dành thời gian với người dân địa phương định cư Châu Âu. Điều này có thể làm việc cho một số nhưng không cho người khác. Vẫn cần phải biết cơ bản, đặc biệt là các quy tắc. Và tất nhiên, thực hành. Thông qua thực hành, chúng ta có được sự tự tin. Có sự tự tin, chúng ta có thể thể hiện mình tốt hơn. Một nét đẹp khác của việc học ngôn ngữ là cơ hội để hiểu được văn hoá của nước chủ nhà và so sánh nó với chúng ta. Đôi khi chúng ta sẽ thấy ngạc nhiên khi biết rằng ngay cả khi chúng ta sử dụng một số từ tiếng Tây Ban Nha ở tiếng Philipin, những từ này không có ý nghĩa chính xác như các đối tác Tây Ban Nha của họ. Lấy ví dụ về “siyempre / siempre” có nghĩa là “tất nhiên” trong tiếng Tagalog, nhưng có nghĩa là “luôn luôn” bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc “Lamyerda / La Mierda” có nghĩa là “sơn thị trấn đỏ” ở tiếng Tagalog nhưng bằng tiếng Tây Ban Nha, nghĩa đen là ” shit “. Hoặc là một trong những kế hoạch để ở lại lâu hơn hay không, học tiếng Tây Ban Nha là văn hóa “giác ngộ”, đáp ứng và đầy những bất ngờ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nhìn lại, tôi chỉ có thể rúc rích, cười khúc khích và mỉm cười với những sai lầm của tôi, sự im lặng lúng túng sau khi lặp lại cùng một dòng mà người kia đã nói, hoặc những hiểu biết đó đảm bảo cho tôi rằng có thể sai lầm “EL” cho “La”. Việc mắc sai lầm ngữ pháp không phải là tội lỗi vốn có, mà là bạn. Không phải là tiếng mẹ đẻ của chúng tôi, chúng tôi có giấy phép để thực hiện boo-boos. Hãy nhớ rằng, học một ngôn ngữ là một kinh nghiệm cá nhân. Và mỗi người đều có cách riêng để thực hiện nó. Đừng vội vàng. Kiên nhẫn. Đó là một công việc đang tiến triển. Một số có thể nắm vững nó trong vài tuần, trong khi một số, nhiều năm. Dành thời gian của bạn và ENJOY!

Dành thời gian của bạn và ENJOY!

Và do đó, khi tôi đang bảo vệ luận án của mình khi kết thúc chương trình Thạc sỹ của tôi, tiếng Tây Ban Nha của tôi đã có chức năng. Cuối cùng, tôi đã vượt qua, thu được bạn bè đang định cư Châu Âu và sự nghiệp điện ảnh Tây Ban Nha của tôi đã không được tốt như vậy. Và vâng, những người bạn học của tôi không còn gọi tôi là “cậu bé luôn nói rằng Si!”

Giới thiệu về tác giả Nats Sisma Villaluna đến Tây Ban Nha để học Thạc Sĩ Kinh Tế Ngành Quốc Tế tại Đại Học Santiago de Compostela năm 2004. Từ năm 2005 đến năm 2008, ông làm việc như một tình nguyện viên với các tổ chức NGO Tây Ban Nha khác nhau ở Madrid. Năm 2009, ông theo học Thạc Sĩ về Hợp Tác Quốc Tế tại Đại Học Barcelona. Hiện nay, ông đã học từ tiếng Anh sang làm thiện nguyện viên của Centro Filipino tại Barcelona. Anh ta là một thành viên của Nhà văn Philippin ở Tây Ban Nha và Grupo Concierto Filipino. Nats là một người yêu sách, thực phẩm tốt và phim nghệ thuật. Anh cũng đi rất nhiều trong thời gian rảnh rỗi.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc