Trong những năm qua, nhiều nhà đầu tư VN đang quan tâm và chú ý đến việc vừa đầu tư vừa có thẻ xanh tại những quốc gia phát triển như Úc, Mỹ, Canada, châu Âu…trong số đó có những chương trình như subclass 188 (a,b,c) tại Úc, EB5 tại Mỹ và các chương trình đầu tư BĐS tại Châu Âu.

Thường là phải bỏ ra một số tiền rất lớn và thời gian chờ để được cấp visa cũng lâu cho những chương trình đầu tư như thế này. Bên cạnh đó, còn có thể xảy ra những rủi ro như là các dự án ảo hoặc không khả thi gây tốn kém chi phí và mất nhiều thời gian.

Bạn muốn đầu tư hiện nay và muốn chắc chắn nó sex thành công thì không thể thiếu các nhà tư vâsn tận tâm, nếu bạn hiểu sai thì cơ hội đầu tư cũng sẽ sai. Ví dụ như loại visa 188 (a,b,c) đầu tư định cư tại Úc thì phải chứng minh có sự nghiệp kinh doanh thành công tại VN, chứng minh nguồn tiền trong sách và phải cam kết đầu tư có lợi nhuận, thuê lao động địa phương hoặc đầu tư số tiền rất lới vào các dự án của chương trình với số tiền tối thiểu cũng trên 500.000. Với hơn 10 năm nghiên cứu về di trú, tôi nhận thấy độ rủi ro có thể xảy ra rất cao, đó là lí do tại sao Huấn Nghệ luôn tìm đến những chương trình đầu tư an toàn với chi phí vừa phải như Visa 457-OBS tại Úc và Visa L-1 tại Mỹ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Visa L-1 đầu tư nhượng quyền thương hiệu tại chuỗi nhà hàng In Fretta tại Texas Dallas chỉ với 256.000USD

Đây là chương trình có thể nói “hot” nhất hiện nay của Huấn Nghệ, chỉ sau 2 tuần triển khai, chúng tôi đang bán đến Location thứ 8 và đang khảo sát cho Location 9,10,11,12.

Visa L1 là gì? Là loại visa Chính phủ Mỹ cung cấp cho các cá nhân ở vị trí Chủ doanh nghiệp, Điều hành, Giám đốc / Trưởng phòng được phép làm việc tại Mỹ với điều kiện công ty nơi cá nhân đó làm việc có quan hệ sở hữu đủ điều kiện ở cả hai nơi, nước sở tại và Mỹ.

Để đáp ứng điều kiện đó, Visa L-1 In Fretta là chương trình tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào thị trường Mỹ bằng cách mua lại những doanh nghiệp tại Mỹ theo hình thức nhượng quyền thương hiệu (Franchise) hoặc mua đứt 100%. Công ty Huấn Nghệ được sự chỉ định của chuỗi nhà hàng In Fretta, Mỹ sẽ phân phối 16 vị trí (Location) còn lại trong vùng Irving, Texas cho khách hàng tại Việt Nam.

Chuỗi nhà hàng In Fretta được thành lập bởi ông Angela Park. Nhà hàng này có bán các loại như các món pizza, wings (cánh gà chiên), salad và rượu bia, những món ăn đặc trưng của Texas dành cho những ngươi yêu thích môn thể thao ruby (bóng bầu dục) và những người bàn công việc làm ăn. Phương thức kinh doanh của In Fretta là bán tại chỗ và bán hàng qua điện thoại bằng kênh phân phối Uber (tiết kiệm chi phí vận chuyển và nhân sự giao hàng). Hơn nữa, chủ nhà hàng này là ngừoi Hàn Quốc rất yêu thích và có niềm đam mê với công việc, hơn nữa là rất có đạo đức kinh doanh.

Những Location để đẩu tư có sự nghiên cứu lựa chọn địa điểm, mang lại lợi nhuận trong kinh doanh cao, nằm trong các khu vực đông dân cư và có nhiều công ty như nhà máy Toyota, Tập đoàn 7-Eleven, ngân hàng Citibank và Microsoft tại vùng Irving.

Vốn đầu tư cho chương trình L-1 In Fretta chỉ được sử dụng khi nhà đầu tư được Cục Di trú Mỹ (USCIS) thông qua visa L-1 vì tiền đầu tư sẽ được chuyển sang Quỹ tín thác (Escrow Account), là bên thứ ba độc lập với nhà đầu tư và chủ hệ thống In Fretta.

Theo đó, một Location trị giá 256.000 USD nếu nhà đầu tư Việt muốn mua lại để sở hữu 80% giá trị. Nhà đầu tư sẽ cử một nhân viên ủa mình Mỹ để quản lý Location của mình và được hưởng mức lương 40.000 USD một năm. Tính an toàn của chương trình này nằm ở chỗ, trong năm đầu tiên nếu nhà đầu tư có thua lỗ thì vẫn được hỗ trợ. Từ năm thứ hai lợi nhuận hoặc rủi ro từ hoạt động kinh doanh mới được phân chia theo tỉ lệ đầu tư vốn cho đến khi nhà đầu tư thu hồi vốn ban đầu.

Ưu điểm của chương trình visa L-1 là khả năng xét hồ sơ nhanh chóng của USCIS, cho phép nhà đầu tư đủ điều kiện đến Mỹ sớm hơn nhiều so với những chương trình định cư dài hạn khác như Lao động nghề phổ thông (EB-3) hoặc Định cư đầu tư (EB-5). Cá nhân có visa L-1, ngoài khả năng được gia hạn trong 7 năm, có cơ hội thành công nhiều hơn khi nộp đơn cho các chương trình định cư dài hạn như EB-1C (về bản chất tương tự như L-1), EB-3 hoặc EB-5 (nếu họ tăng vốn đầu tư để đáp ứng yêu cầu).

Visa L1 được cấp cho cả gia đình và các thành viên sẽ hưởng những quyền lợi như con cái học miễn phí trường công và hưởng gói y tế cơ bản; có thể đi lại tự do giữa Việt Nam và Mỹ.

Visa 457 – OBS: Doanh nghiệp việt nam mở chi nhánh tại Úc

Chỉ cần trả lời câu hỏi” Sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp hiện tại hoặc tương lai có thể kinh doanh mang lại lợi ích cho nước Úc? Nếu câu trả lời Yes thì nên chọn loại visa này tốt hơn thay vì phải làm visa 188A.

Mở chi nhánh doanh nghiệp tại Úc với Visa 457 – OBS

Quy trình làm thủ tục đầu tiên để mở chi nhánh là xin OBS (Oversea Business sponsorship) tại thành phố mà mình muốn mở chi nhánh như Melbourne Centre of Excellent, Sydney Centre of Excellent. Và khi đã được đồng ý OBS, chủ doanh nghiệp(Nomination) có thể tự đề cử những người như là chính mình, vợ, con hoặc anh em, nhân viên cấp cao trong công ty ở cấp bậc nhà quản lý. (người được đề cử phải chứng minh đang làm trong doanh nghiệp ở chức vụ quản lý, có bằng cử nhân và IELTS 4.5). Bước kế tiếp, người được đề cử sẽ được cấp visa 457 cho cả gia đình đến ÚC để mở chi nhánh theo bản kế hoạch kinh doanh (Business Plan) đã nộp cho Bộ di trú trong giai đoạn xin OBS. Sau khi đến Úc, chi nhánh doanh nghiệ VN phải chứng minh có hoạt động kinh doanh thật sự như có đăng ký giấy phép, có hoạt động giao dịch và có trả lương cho người đề cử thì sau 6 tháng đến 2 năm, người được đề cử là trưởng chi nhánh tại Úc sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân theo Subclass 186/187.

Những ưu điểm của 457-OBS:

– Không nhất thiết phải đầu tư số tiền trên 500.000AUD như 188A

– Thời gian xin OBS 7 tháng, xin đề cử 2,5 tháng và xin visa 457 2,5 tháng.

– Không phải chứng minh có lợi nhuận và thuê ít nhất 2 lao động địa phương.

– Người được đề cử được yêu cầu không ra khỏi nước Úc quá 90 ngày.

– Không bị kiểm toán tài chính công ty và chứng minh tổng tài sản trên 800.000AUD.

– Dùng giấy phép OBS để đề cử nhân viên trong công ty tại VN trong những năm tiếp theo.

– Những doanh nghiệp đã từng có giao dịch với các doanh nghiệp Úc sẽ là 1 thuận lợi trong xét đơn xin OBS và Visa 457.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc