Để thúc đẩy nền kinh tế quốc gia, Chính phủ Antigua và Barbuda đã đưa ra các chương trình đầu tư nhập quốc tịch tương tự như nhiều đảo quốc khác trong khu vực Caribbean. Với mức đầu tư chỉ từ 100.000 USD (~2,2 tỷ đồng), nhà đầu tư sẽ được cấp quyền công dân vĩnh viễn cho mình và gia đình với nhiều đặc quyền. Đây là cơ hội lớn cho nhà đầu tư muốn sở hữu quốc tịch Antigua và Barbuda bằng cách đầu tư.

Antigua và Barbuda là một quốc gia độc lập thuộc Khối Thịnh vượng chung (Commonwealth) nằm ở phía Đông vùng Carribean. Với 365 bãi biển nước trong xanh màu ngọc lam, những hòn đảo nhiệt đới xanh tươi của Antigua là thiên đường thu hút khách du lịch và được xem là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới. Vì thế, du lịch là động lực chính để tạo ra GDP và đóng góp khoảng 60% thu nhập của hòn đảo, với thị trường mục tiêu là du khách đến từ Mỹ, Canada và châu Âu.

Antigua là thiên đường thu hút khách du lịch và được xem là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chương trình Nhập quốc tịch diện Đầu tư Antigua và Barbuda (Antigua)

Đây là chương trình mà Chính phủ Antigua và Barbuda công bố tại Hội nghị hàng năm về Định cư và quốc tịch Antigua & Barbuda vào tháng 11 năm 2012, đã được thông qua bởi cả hai Viện của Quốc hội vào tháng 03 năm 2013, Luật liên quan đến Chương trình Nhập quốc tịch diện Đầu tư được đề cập trong Đạo luật và các quy định về quốc tịch theo diện Đầu tư của Antigua và Barbuda năm 2013.

Các hình thức đầu tư định cư, nhập quốc tịch Antigua & barbuda

1. Đóng góp vào Quỹ Phát triển Quốc gia (NTF)

Mức đóng góp tối thiểu 100.000 USD (~2,2 tỷ đồng) vào Quỹ phát triển quốc gia (NTF) (dành cho gia đình có 4 thành viên hoặc ít hơn) hoặc 125.000 USD (~2,7 tỷ đồng) (dành cho gia đình 5 thành viên hoặc hơn).

Khoản đóng góp trên chưa bao gồm phí thẩm tra hồ sơ cho đương đơn, người phụ thuộc, lệ phí xử lý hồ sơ và chi phí pháp lý cho mỗi hồ sơ.

2.Đầu tư bất động sản

Đương đơn cần đầu tư tối thiểu 400.000 USD để định cư Antigua & Barbuda (~8,8 tỷ đồng) vào một trong những dự án phát triển bất động sản được Chính phủ phê duyệt. Nhà đầu tư phải quản lý và sở hữu bất động sản trong vòng tối thiểu 5 năm.

Một số chi phí liên quan đến việc đăng ký bất động sản, lệ phí xử lý và thuế sẽ phát sinh khi mua bất động sản.

Thời gian xử lý hồ sơ dự kiến: 6 tháng.

Cần đầu tư tối thiểu 400.000 USD để định cư Antigua & Barbuda (~8,8 tỷ đồng) vào một trong những dự án phát triển bất động sản được Chính phủ phê duyệt.

3.Đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp đủ điều kiện

Đương đơn cần đầu tư tối thiểu 1.500.000 USD (~33 tỷ đồng) vào một doanh nghiệp đủ điều kiện

Khoản đầu tư trên chưa bao gồm phí thẩm tra hồ sơ cho đương đơn, người phụ thuộc và chi phí pháp lý cho mỗi hồ sơ.

THÔNG TIN CẬP NHẬT:

Đối với đầu tư BDS, Chính phủ áp dụng chính sách mới đến hết 31/10/2018 như sau:

  •  Hai nhà đầu tư có thể cùng tham gia đầu tư BDS và vốn đầu tư tối thiểu mỗi đương đơn là 200.000 USD. (Các phí xử lý khác  không thay đổi)
  •  Sau 5 năm, làm mới visa, phí thẩm định sẽ không áp dụng.
  • Tuổi dành cho cha mẹ phụ thuộc thấp hơn thường lệ từ 65 xuống còn 58 tuổi, có thể cùng tham gia.
  • Con dưới 18 không cần đến A&B trong vòng 5 năm đầu. Chỉ sau khi đến 18, mới cần đáp ứng những yêu cầu này.

Sau 5 năm, làm mới visa, phí thẩm định sẽ không áp dụng.

LỢI ÍCH QUỐC TỊCH ANTIGUA & BARBUDA

Bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như công dân chính thức của Antigua & Barbuda cũng những quyền lợi khác dưới đây:

  • Đầu tư một lần – quốc tịch trọn đời cho gia đình
  • Sở hữu quốc tịch trực tiếp tại quốc gia Caribbean
  • Miễn thị thực trong khối Schengen bao gồm Anh Quốc và Ireland
  • Không có thuế thu nhập cá nhân, thuế thừa kế, thuế tài sản
  • Không yêu cầu hiện diện khi làm hồ sơ
  • Không yêu cầu phải định cư tại A&B
  • Không phỏng vấn, yêu cầu kinh nghiệm hoặc ngôn ngữ
  • Thời gian xử lý hồ sơ khoảng 3 tháng
  • Tấm hộ chiếu thư hai tốt nhất để đi lại trên thế giới
  • Tự do đi lại trong khối các nước Caricom
  • Được quyền sở hữu 2 hoặc nhiều quốc tịch với các nước khác
  • Hộ chiếu được cấp có giá trị 5 năm, sau đó có thể làm mới với một yêu cầu duy nhất là đến A&B tối thiểu 5 ngày.

Nhà đầu tư Antigua & Barbuda thành công sẽ được sở hữu quốc tịch trực tiếp tại quốc gia Caribbean.

Về quy trình nhập quốc tịch Antigua & Barbuda

Các yêu cầu về giấy tờ của Chương trình Nhập quốc tịch Antigua & Barbuda theo diện Đầu tư của Antigua và Barbuda hợp lý và quy trình xử lý khá rõ ràng. Khi hồ sơ đã được chấp thuận, hộ chiếu có thể được nhận tại Antigua và Barbuda hoặc đương đơn có thể đến một Đại sứ quán hoặc bất cứ văn phòng cấp cao hoặc Lãnh sự quán của Antigua và Barbuda hoặc các văn phòng khác được chỉ định để nhận hộ chiếu và thực hiện tuyên thệ về sự trung thành và hợp tác. Dự tính, quá trình này sẽ chỉ mất khoảng 3 đến 4 tháng kể từ thời điểm nộp đơn để cấp hộ chiếu, với điều kiện hồ sơ không có bất kỳ vướng mắc nào.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc