Sẽ vô cùng mới lạ cho những người mới trên thế giới đến nhập cư Mỹ khi tìm việc làm phù hợp. Vậy những nghề nghiệp nào là phổ biến nhất đối và phù hợp theo luật định cư Mỹ với những người nhập cư Mỹ lâu dài?

 1. Trồng trọt, đánh bắt, lâm nghiệp

Nông nghiệp, đánh bắt và lâm nghiệp là ngành có tỷ lệ lao động nhập cư cao nhất. Người nhập cư chiếm tới 46% lực lượng lao động trong ngành này.

Theo đó, tại các bang như Texas, Colorado, Nevada, Florida, Nam Carolina và Bắc Carolina, đa phần vị trí quản gia, nội trợ được giao cho người nhập cư. Bang New Mexico, Idaho và các bang thuộc miền Tây nước Mỹ như Washington, Oregon và California, công nhân trong lĩnh vực nông nghiệp chủ yếu là người nhập cư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nông nghiệp, đánh bắt và lâm nghiệp là ngành có tỷ lệ lao động nhập cư Mỹ cao nhất

 1. Xây dựng và bảo dưỡng

Những người nhập cư Mỹ chiếm 35% số công việc ngành xây dựng và bảo dưỡng.Nếu bạn yêu thích công việc bảo dưỡng thì lựa chọn này là rất đúng.

 1. Xây dựng

Những người nhập cư Mỹ chiếm hơn ¼ lực lượng lao động trong ngành xây dựng. 27% công nhân trong ngành này là người nhập cư.

 1.  Máy tính và toán học

Khi nói đến bất cứ điều gì liên quan đến máy tính và toán học, các quốc gia khác đang nổi lên như là một nguồn tài năng có giá trị. Trong lĩnh vực này, 24% công nhân là người nhập cư Mỹ

 1. Sản xuất

Sản xuất là ngành mà bạn dễ dàng tìm được công việc. Công việc này bao gồm các công việc sản xuất và các nghề khác có liên quan. Theo như điều tra thực tế, người nhập cư nắm giữ 23% số vị trí này.

 1. Thực phẩm và đồ uống

Trong ngành thực phẩm và nước giải khát có tới 22% công nhân, từ việc làm trong các nhà hàng đến sản xuất lương thực –lao động chủ yếu là những người nhập cư Mỹ.

Đầu bếp cũng là một nghề hot trong lĩnh vực ẩm thực

 1. Khoa học đời sống, thể chất và xã hội

Các nhà khoa học đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Ngay trong lĩnh vực đời sống, thể chất và xã hội học, có 21% lực lượng lao động là những người nhập cư.

 1. Chăm sóc và phục vụ cá nhân

Một lĩnh vực rất rộng khác là ngành chăm sóc cá nhân và dịch vụ, chiếm hơn 20% số lao động nhập cư. Lĩnh vực này bao gồm bao gồm các công việc như thợ làm tóc, nhân viên lễ tân, nhân viên giữ trẻ, và mội số công việc khác khác.

 1. Hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ khi nhập cư Mỹ

Các bác sĩ tại các bệnh viện đều cần được hỗ trợ từ những người như y tá và quản trị viên. Trong các lĩnh vực này, 19% lao động không phải người Mỹ mà là người nhập cư Mỹ lâu dài.

Hơn 19% lao động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe không phải người Mỹ mà là người nhập cư 

 1. Kiến trúc và kỹ thuật

Kiến trúc sư và kỹ sư giữ vai trò quan trọng và có uy tín. Theo thực tế, 19% trong số họ là người nhập cư.Nếu có tay nghề trong lĩnh vực, bạn hãy lựa chọn nó

 1. Các chuyên viên chăm sóc sức khoẻ

Tại Mỹ, ngành y tế đang thiếu các y bác sĩ có tay nghề, bởi vậy mà nhiều nhập cư Mỹ đã lựa chọn ngành này để làm việc. Nghiên cứu thực tế cho thấy 15% các bác sĩ và kỹ thuật viên của đất nước này đến từ các nước khác.

Công việc y tá hoặc phụ tá chăm sóc sức khỏe tại nhà được giao cho nhiều người nhập cư sống ở bang Bắc Dakota, Nam Dakota, New York và Pennsylvania.

 1. Bảo trì

Lắp đặt, bảo dưỡng, hoặc “sửa chữa” đều được coi là bảo trì, là một lĩnh vực nghề nghiệp gồm 14% là dân nhập cư.

 1. Bán hàng

Bán hàng là một lĩnh vực rộng lớn, đầy đủ với tất cả các loại người. Giống vai trò quản lý, có 13% công việc bán hàng trên toàn nước Mỹ được những người nhập cư lựa chọn công việc này.

 1. Nghệ thuật, truyền thông và thể thao

Các lĩnh vực  “nghệ thuật, thiết kế, giải trí, thể thao, phương tiện truyền thông” đều là những lĩnh vực lớn, với 13% công việc là người nhập cư làm.

 1. Chiết xuất

Ngành công nghiệp khai thác – các doanh nghiệp chuyên về khai thác tài nguyên thiên nhiên như dầu – các doanh nghiệp này có 11% lực lượng lao động nhập cư.Khai thác dầu là một trong những công việc mà những người nhập cư Mỹ lựa chọn.

 1. Hoạt động kinh doanh

Bạn có thể hiểu về lĩnh vực này như là một người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh với một số chuyên môn, như phân tích, hoặc có chuyên môn trong một phần mềm cụ thể. Người nhập cư làm công việc này chiếm 11%.

17.Công việc văn phòng và hành chính

Công việc văn phòng là một trong những công việc được trả lương tương đối cao, và giờ giấc làm việc chỉ trong giờ hành chính. Có lẽ đó cũng là lý do người nhập cư chiếm tới 11% vai trò của văn phòng.

18. Giáo dục

Lĩnh vực giáo dục có khoảng 11% là người nhập cư làm. Các công việc bao gồm việc làm hành chính tại trường, giáo viên, cán bộ thư viện, v.v …Giáo viên đại học, cao đẳng là nghề nghiệp phổ biến mở cửa chào đón nhiều người nhập cư ở bang Missouri, Michigan và Ohio.

Ngoài ra, một số nghề nghiệp được người nhập cư Mỹ chiếm phần trăm lớn bao gồm: đầu bếp, gác cổng, phát triển phần mềm, tài xế xe tải, nhân viên phục vụ…

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc