Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1986, có thể nói chương trình đầu tư định cư Quebec đã tạo rất nhiều điều kiện cho những nhà đầu tư nước ngoài cũng như người thân trong gia đình của họ được trở thành một thường trú nhân Canada không điều kiện tại tỉnh bang Quebec. Thay vào đó, thì nguồn vốn đầu tư có được nhờ chương trình này sẽ được dùng để hỗ trợ cho những dự án phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Quebec.

Điều kiện tài chính tham gia chương trình

Chương trình này của chính phủ Canada để hướng đến những doanh nhân có tiềm năng về tài chính với khoản đầu tư tối thiểu là 80.000 CAD cho nền kinh tế Quecbec.

Khi tham gia chương trình này, nhà đầu tư sẽ phải đáp ứng điều kiện về tài chính như sau:

 • Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm quản lý trong vòng 5 năm trở lại đây của một cơ sở thương mại, kinh doanh nông nghiệp, công nghiệp, hoặc một doanh nghiệp hợp pháp hay tổ chức quốc tế, cơ quan của chính phủ;
 • Có tổng tài sản hợp pháp ít nhất là 1.600.000 CAD;
 • Có khả năng huy động được 800.000 CAD vốn đầu tư;
 • Khoản tiền đầu tư trên sẽ được hoàn trả không lãi sau khoảng 5 năm sau khi đầu tư định cư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều kiện cá nhân

Ngoài việc đánh giá hồ sơ đầu tư định cư Quebec, người ta còn dựa trên những yếu tố như sức khỏe, tuổi tác, trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư và những người phụ thuộc sẽ phải trải qua quá trình thẩm định hồ sơ an ninh và kiểm tra y tế  theo đúng quy định của Canada. Ngoài ra thì ứng viên cũng cần phải đạt tối thiểu 40 điểm trên thang điểm xét duyệt của chương trình.

Lợi ích khi tham gia chương trình

 • Canada là nước đạt thứ hạng khá cao về chỉ số năng lực cạnh tranh trong số những nước công nghiệp hoá.
 • Đây là thành viên của Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ và nhóm G8
 • Canada sở hữu môi trường sống lành mạnh nhờ hệ thống kiểm soát môi trường nghiêm ngặt
 • Hệ thống chăm sóc sức khoẻ thuộc top tốt nhất thế giới.
 • Hệ thống giáo dục chất lượng cao và được toàn thế giới công nhận
 • Giá trị nhân văn đã được quy định trong Hiến pháp của đất nước này
 • Canada là một trong những nước có chất lượng cuộc sống an toàn và cao nhất toàn thế giới
 • Sở hữu hộ chiếu visa, có nghĩa là bạn đã có thể tự do đi du lịch nước ngoài

Hình thức đầu tư

Có hai hình thức đầu tư cho chương trình định cư này đó là:

Đầu tư cho vay không có lãi

Với hình thức này, nhà đầu tư phải bỏ số vốn ít nhất là 800.000 CAD và sẽ được duy trì trong vòng 5 năm. Nhà đầu tư có thể chọn hình thức đầu tư không có lãi hoặc vay vốn thông qua những quỹ đầu tư chỉ định.

Đối với hình thức đầu tư định cư Quebec này, nhà đầu tư cần phải nộp toàn bộ tiền đầu tư và cam kết đầu tư trong vòng 5 năm. Số tiền đầu tư này sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư sau 5 năm 3 tháng và không có lãi suất.

Đầu tư không hoàn lại

Đối với nhà đầu tư đang phải ưu tiên nguồn lực tài chính của mình vào những dự án kinh doanh hiện tại thì cũng có thể lựa chọn hình thức đầu tư không hoàn lại này. Thay vì phải vay 800.000 CAD của ngân hàng với thời hạn là 62 tháng, trong khi đó chưa kể lãi suất cao, những thủ tục phức tạp, thì nhà đầu tư sẽ chỉ phải nộp 220.000 CAD – phí đầu tư cho quỹ đầu tư tài chính mà Chính quyền tỉnh bang Quebec chỉ định. Và đương nhiên khoản phí này cũng sẽ không được hoàn trả lại. Sau đó, Qũy đầu tư tài chính sẽ sử dụng khoản tiền này để đầu tư và chính quyền tỉnh bang Quebec sẽ kiểm soát chúng.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc