Canada là một trong các nước có nền kinh tế mạnh nhất trên thế giới, các công dân tại đây có mức thu nhập khá cao, là thành viên của tổ chức G8, là thành viên trong Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OCED). Ngoài ra, đất nước này còn có mặt trong top 10 quốc gia có nền thương mại phát triển cao.

Ngày nay, với nền kinh tế thị trường phát triển, mô hình sản xuất, tỷ lệ thất nghiệp cũng như mức sống tương đối cao của Canada khiến cho nhu cầu định cư tại đây từ những chuong trinh dinh cu Canada trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Và đối với nhiều người dân trên thế giới thì được định cư tại Canada chính là mục tiêu để phấn đấu của họ. Tuy có thể Canada không phát triển bằng Mỹ, nhưng đây thực sự là một địa điểm đáng sống. cùng với những chương trình định cư tại Canada, những người có nhu cầu định cư tại đây cần biết những vấn đề sau:

Về kinh tế

Từ năm 2001 thì Canada đã vượt qua một số cuộc khủng hoảng kinh tế Thế giới đồng thời duy trì được một nền kinh tế vững mạnh so với những nước khác trong khối G8. Bên cạnh đó, xuất khẩu cũng chính là thế mạnh của Canada so với những nước khác trên thế giới.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Các tỉnh phát triển tại Canada có nguồn năng lượng và hệ thống thủy định sạch và rẻ. Canada là một trong những nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp sạch quan trọng nhất trên Thế giới, những tỉnh thuộc vùng đồng bằng của Canada chính là nơi chung cấp những mặt hàng lúa mì, các loại hạt và canola cho các đất nước khác. Ngoài ra, Canada chính là quốc gia sản xuất uranium và kém lớn nhất trên thế giới, đồng thời, nguồn tài nguyên khoáng sản dẫn đầu thế giới bao gồm vàng, nhôm, niken, chì. Chính vì thế, khi tham gia chuong trinh dinh cu Canada, bạn sẽ có cơ hội để mở rộng cũng như phát triển nền kinh tế của mình theo hướng tích cực nhất

Về giáo dục

Nền giáo dục tại Canada sẽ thuộc phạm vi pháp lý của tỉnh bang và tỉnh bang sẽ giám sát chương trình giảng dạy này. Ở Canada, nền giáo dục được chia thành các cấp như sau: cấp Tiểu học, cấp Trung học và cấp sau trung học. Những trẻ em bản xứ ở Canada sẽ được học tập miễn phí tại các cấp tiểu học và cấp trung học. Sau trung học, họ sẽ được hưởng mức học phí tương đối thấp (Chỉ bằng 1/3 so với các du học sinh). Hơn thế nữa hệ thống cơ sở vật chất tốt, các giáo viên, giảng viên đều là những người có trình độ chuyên môn cao vì thế chắc chắn các học sinh, sinh viên đều được học tập trong môi trường có điều kiện tốt nhất để có một tương lai tươi sáng hơn. Và đây cũng là lý do để những nhà đầu tư, những đương đơn muốn nhập cư Canada để con của họ được hưởng chế độ này.

Về y tế

Ở Canada có một hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng được kết hợp những chương trình y tế của 3 lãnh thổ và 10 tỉnh bang. Và chương trình này được gọi là Medicare – hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe gồm hệ thống bệnh viện và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Được thành lập bởi Bộ Y Tế Canada, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng này là đặc trưng của riêng Canada dành cho những cư dân Canada kể cả những người thường trú nhân.

Chính quyền liên bang, 10 tỉnh bang và 3 lãnh thổ của Canada đóng vai trò chính trong hệ thống Mediacare này tại Canada. Theo Bộ Y Tế Canada thì luật, tiêu chuẩn cũng như điều kiện của chương trình này theo lý thuyết là phải đáp ứng được những chương trình của tỉnh bang, của lãnh thổ để họ đóng góp vào ngân sách liên bang do Ngân sách Y tế Canada giám sát. Đồng thời, dịch vụ chăm sóc sức khỏe của công dân chính là trách nhiệm của chính quyền Canada.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc