Đầu tư bất động sản Síp để dễ dàng định cư châu Âu là một lựa chọn khá phổ biến cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên có khá nhiều lưu ý dành cho con đường này.

1.Mua bất động sản ở Síp như thế nào

Tại Síp, có nhiều bất động sản, từ những biệt thự trong khu nghỉ dưỡng, những khu dân cư cao cấp cho đến villa ven biển; từ thủ đô Nicosia, thành phố văn hóa Paphos cho đến trung tâm kinh tế tài chính Limassol.

Có nhiều bất động sản để bạn lựa chọn đầu tư tại Síp

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

2.Các loại bất động sản ở Síp

Một phần trong sự hấp dẫn của việc đầu tư bất động sản Síp để định cư châu Âu tại Síp là các kiểu nhà hoàn toàn khác nhau.

Nhiều nhà đầu tư ước mơ về những biệt thự rực rỡ khi họ tưởng tượng một cuộc sống mới ở nước ngoài. Và, tin tốt là ở Síp, bạn sẽ tìm thấy kiểu bất động sản này ở khắp mọi nơi. Biệt thự Síp thường sẽ có hồ bơi, sân hiên và vườn cây; và có xu hướng nằm ở ngoại ô thị trấn hoặc trong những khu vực phát triển nhỏ hơn.

3.Nhờ đến sự hỗ trợ và tư vấn của các công ty bất động sản Síp

Các công ty bất động sản thường có nhiều kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực này. Đảm bảo mọi thứ đều phù hợp với bất động sản của nhà đầu tư.  Từ việc tư vấn về bất động sản, luật bất động sản, hệ thống thuế, hồ sơ pháp lý. Việc giải thích quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư với tư cách chủ nhà cũng như giúp tận dụng tối đa bất động sản, các công ty bất động sản đều có thể giúp đỡ nhà đầu tư rất nhiều.

Công ty tư vấn sẽ giúp đảm bảo mọi thứ đều phù hợp với bất động sản của nhà đầu tư

4.Hiểu được động lực của thị trường bất động sản Síp

Các công ty tư vấn đầu tư bất động sản Síp thường có đầy đủ kiến thức về thị trường bất động sản ở các quốc gia mà nhà đầu tư có ý định mua nhà. Tuy nhiên, bản thân nhà đầu tư cũng có thể tự tìm hiểu về khía cạnh này. Tham gia vào các tour đầu tư bất động sản, trò chuyện với người dân địa phương nếu có thể và truy cập càng nhiều thông tin độc lập về giá trị bất động sản càng tốt.

5.Khảo sát tình trạng của bất động sản Síp trước muốn mua 

Chi phí sửa chữa hay bảo dưỡng sau khi mua bất động sản có thể làm giảm dòng tiền mặt. Vì vậy, hãy liên hệ những nhà phát triển có uy tín cũng như các công ty tư vấn có kinh nghiệm để kiểm tra tài sản đầy đủ và yêu cầu một báo cáo về tình trạng của bất động sản mà nhà đầu tư đang muốn mua.

6.Nên mua nhà ở khu vực nào khi đầu tư định cư Síp?

Với phong cảnh ngoạn mục, những ngôi làng duyên dáng và những bãi biển không tì vết, bạn sẽ dễ dàng ra quyết định. Tùy vào hòn đảo, các làng mạc lịch sử hay các thành phố nhộn nhịp, bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau.

Nên mua nhà ở khu vực nào khi đầu tư định cư Síp?

Larnaca

Ở phía bên kia của hòn đảo, tại bờ biển Larnaca, bạn sẽ tìm thấy sân bay quốc tế chính. Thành phố này cũng có các bãi biển, khu mua sắm cao cấp và nhiều lựa chọn về bất động sản. Rất nhiều dự án có uy tín đã được hoàn thành dọc theo bờ sông và đường phố trong những năm gần đây. Hãy thử định cư tại Pervolia, nơi không có bất kỳ khách sạn nghỉ mát lớn nào nhưng vẫn sở hữu đầy đủ tính chất của Síp (Cyprus) và thân thiện với khách du lịch.

Paphos

Một trong những nơi phổ biến nhất cho người nước ngoài là Paphos ở phía Tây Nam đảo Síp. Các khu vực lân cận, trên thực tế lượng người nước ngoài ở đây đã vượt quá năm con số.

Paphos được trù phú bởi lịch sử và văn hóa. Bờ biển vàng của khu vực này cung cấp một loạt nơi ở, nhà hàng và các phương tiện giải trí và sân bay quốc tế.

Khu Kato trên bến cảng Paphos là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn ở ngay trung tâm. Trong khi vịnh Coral Bay cũng nổi bật với các quán rượu cổ điển và bãi biển nổi bật.

Tala và Peyia tọa lạc trên những ngọn đồi cung cấp view nhìn đáng kinh ngạc. Mùa hè ở đây cũng dễ chịu, đỡ nóng hơn so với nhiều nơi khác. Cả hai khu vực đều có cộng đồng người nước ngoại định cư.

Limassol

Tọa lạc giữa 2 thành phố Larnaca và Paphos. Limassol nằm ở bờ biển phía nam của Síp, trước đây là cảng chính của hòn đảo.

Nổi tiếng về các lễ hội carnival và lễ hội rượu vang. Một bến du thuyền lớn, nhà hàng, quán bar và khu bất động sản sang trọng dọc theo bờ biển.

Để có cảm giác “thôn quê” hơn, hãy đến Erimi, Kolossi và Episkopi, chỉ cách Limassol 10 phút lái xe. Còn nếu bạn muốn chơi golf? Hãy xem xét Pissouri yên tĩnh, gần khu Aphrodite Hills nổi tiếng, có tầm nhìn ra biển tuyệt vời.

7.Các chương trình cư trú và quốc tịch

Nếu trong trường hợp của bạn là quốc gia thứ ba, bạn có thể được hưởng lợi từ các chương trình gần đây do chính phủ Síp đưa ra, tạo cơ hội cho những người không phải là người châu Âu phải vĩnh viễn ở trên đảo miễn là họ mua một tài sản ít nhất €300.000 + VAT, hoặc có quốc tịch (và hộ chiếu châu Âu) miễn là họ đầu tư 2,5 triệu euro. Cả hai kế hoạch được coi là tốt nhất trên thế giới.

Chính phủ Síp tạo cơ hội cho những người không phải là người châu Âu phải vĩnh viễn ở trên đảo miễn là họ mua một tài sản ít nhất €300.000 + VAT

Bạn có thể mua một bất động sản và để nó trên thị trường cho thuê – bạn có thể đầu tư vào bất động sản Síp và mong đợi lợi nhuận được bảo đảm nếu bạn cho thuê sử dụng nó. Điều đó đặc biệt có giá trị đối với tài sản ở một số khu nghỉ mát phổ biến hơn, chẳng hạn như Limassol. Một chiến lược phổ biến bạn có thể sử dụng là mua một ngôi nhà ở Síp, thuê nó trong một số năm cho đến khi bạn đã sẵn sàng để mua nó.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc