Những khởi đầu mới Bắt đầu cuộc sống mới của bạn ở Châu Âu

Là một người nước ngoài người Philipin định cư ở Châu Âu trong hơn bốn năm, tôi có thể hoàn toàn liên quan đến những tình cảm đó.

Hai tháng đầu tiên có thể rất thú vị hoặc đầy tham vọng và sợ hãi. Tùy thuộc vào người đó, sự chuyển đổi cảm xúc và tâm lý có thể bắt đầu từ cuộc sống như một khách du lịch – khám phá ngôi nhà mới của bạn, trải nghiệm một thế giới hoàn toàn khác so với cái mà bạn lớn lên và nuôi dưỡng những mối quan hệ mới trong xã hội mới của bạn – để trở thành một cư dân mệt mỏi quốc gia mới của bạn.

Những khởi đầu mới Bắt đầu cuộc sống mới của bạn ở Châu Âu

Một khi bạn đã định cư Châu Âu, sẽ có những thời điểm khi những sự thất vọng trở nên tốt hơn của bạn. Những điều nhỏ nhặt nhất chẳng hạn như không thể đọc bảng biển tại các ga tàu có thể khiến bạn cảm thấy vô vọng và bất lực. Sự vắng mặt của bạn bè và gia đình có thể khiến bạn khóc bất thình lình. Bạn nhận ra rằng bạn đang thực sự một mình trong một vùng đất lạ và nó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn để làm mọi thứ tốt hơn.

Một quá trình tâm lý

Quá trình này được gọi là sự hội nhập văn hóa, một hiện tượng bắt đầu vào năm 2370 trước Công nguyên Sumeria, nhưng chỉ được xác định bởi người lính Mỹ John Wesley sau chuyến thám hiểm của ông ở dãy núi Rocky năm 1880. Sau đó, văn hoá hóa được hình thành như một hiện tượng tâm lý thông qua các tác phẩm của nhà xã hội học người Mỹ William Isaac Thomas và triết gia Ba Lan Florian Witold Znaniecki.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Theo định nghĩa của Giáo sư David Lackland Sam của Đại học Bergen, sự liên kết hóa văn hoá là quá trình thay đổi văn hoá và tâm lý sau cuộc họp giữa các nền văn hoá, thường là do các dân tộc thiểu số như người nhập cư Châu Âu, người tị nạn và các nhóm bản địa. Tiếp cận văn hoá cuối cùng dẫn đến thay đổi trong hành vi, văn hoá, phong tục, và các giá trị – và kết quả trong một cá nhân hoặc nhóm học tập của một nền văn hóa thứ hai.

Trong cuốn Living Abroad của cô, nhà tâm lý học Ts. Cathy Tsang-Feign liệt kê bốn giai đoạn của quá trình hội nhập văn hóa mà người nước ngoài đi qua khi họ di chuyển ra nước ngoài.

Elation là khi tính mới của tất cả mọi thứ “mới” trong môi trường xung quanh của nó kích thích cảm xúc và hoạt động của một người nước ngoài.

Kháng chiến là khi người ta bắt đầu so sánh giữa quê nhà và ngôi nhà mới của mình. Thông thường ở giai đoạn này, nỗi nhớ nhà đặt vào và bạn phát triển một khao khát để sống cuộc sống cũ của bạn trong môi trường mới của bạn. Trong giai đoạn quan trọng này, sự hỗ trợ của gia đình và bạn tình gần gũi của bạn sẽ có giá trị nhất trong việc vượt qua kháng chiến đối với đất nước mới của bạn.

Trong giai đoạn quan trọng này, sự hỗ trợ của gia đình và bạn tình gần gũi của bạn sẽ có giá trị nhất trong việc vượt qua kháng chiến đối với đất nước mới của bạn.

Chuyển đổi. Tại thời điểm này, bạn bắt đầu thích nghi với cuộc sống mới định cư Châu Âu. Bạn có thói quen của mình và bạn từ từ bắt đầu đánh giá cao những lợi ích của việc sống ở nước ngoài. Ngoài ra còn có cơ hội bạn sẽ cảm thấy một chút châm biếm đối với nền văn hoá của bạn và người dân của bạn. Trong quá trình chuyển đổi của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với những giá trị mà bạn đã trưởng thành và những điều mà quốc gia mới của bạn đang cung cấp cho bạn. Cuối cùng bạn sẽ tìm thấy sự cân bằng giữa các nền văn hóa mâu thuẫn của bạn miễn là bạn mở ra những ý tưởng mới.

Tích hợp là khi bạn đã hoàn toàn thích nghi với xã hội mới của mình. Bạn tự tin hơn trong ngôi nhà mới của bạn và những cơ hội đang mở ra cho bạn.

Chia sẻ của người Philippin ở Hà Lan

Tôi lớn lên ở một thị trấn nhỏ ở Phi-líp-pin, mơ về những nơi mà tôi chỉ đọc trong câu chuyện cổ tích – những đám mây, những khu nhà nghỉ, những vỉa hè phủ đầy tuyết, khói ra khỏi những ống khói của những ngôi nhà sập, và những thứ tương tự.

Tôi ít khi biết rằng tôi sẽ sống giấc mơ đó khi tôi chuyển đến Hà Lan vào năm 2009 và định cư Châu Âu, ngay sau khi kết hôn với một người Hà Lan. Tất cả đều rất thú vị đối với tôi lúc đầu.

Chồng tôi và tôi đã sống cùng bố mẹ chồng trong hai tháng cho đến khi chúng tôi tìm được căn hộ mới của chúng tôi. Ban đầu, tôi thích sự cô đơn khi được ở nhà một mình trong suốt cả ngày. Nhưng sau đó tôi chợt nhận ra mình rất cô đơn.

Tôi không thể đi ra ngoài và khám phá môi trường xung quanh mới của tôi vì tôi sợ bị lạc. Tôi đã có rất nhiều lý do: Các ngôi nhà trông giống nhau; Tôi không biết làm thế nào để đi tàu cho phép một mình nhận được một vé; và suy nghĩ về việc yêu cầu chỉ đường từ một người lạ mặt hoàn toàn không biết nói tiếng Anh khiến tôi cảm thấy không an toàn. Tôi không có bạn bè hoặc người quen để gọi hoặc giữ cho tôi công ty. Vì vậy, tôi ở nhà và cố gắng giữ bận rộn bằng cách viết hoặc nấu ăn với thành công rất ít (vào một thời điểm, chồng tôi từ chối ăn một trong những món ăn chuẩn bị của tôi bởi vì ông nghĩ rằng thực phẩm Philippines không lành mạnh).

Chồng tôi có một công việc toàn thời gian và chỉ trong dịp cuối tuần anh mới có thể đưa tôi đến các địa điểm (và rất hiếm khi họ có những cuộc tụ họp ở Philippin). Chỉ cần nói rằng, tôi chỉ gặp một hoặc hai người Philippines trong những tháng đầu của tôi ở đây. Một người Filipina, người mà tôi bắt đầu cuộc nói chuyện với một lần, đã sống hai thành phố xa tôi. Tôi không biết lái xe.

Tôi không biết lái xe.

Sau khi thất nghiệp ở Hà Lan, một trong những thách thức lớn nhất của tôi, làm tôi cảm thấy chán nản. Tôi không thể không nghĩ đến sự nghiệp vĩ đại mà tôi để lại ở Philippines. Tôi phải nhờ chồng lấy tiền mua cà phê hoặc gửi tiền về nhà, điều đó thật sự làm tôi tự hào và hư không. Rốt cuộc, tôi có thể đủ khả năng để mua đồ xa xỉ nhỏ trước khi đi ra nước ngoài.

Không cần phải nói, chồng tôi và tôi thường đánh nhau vì những bất an của tôi.

Sau một trận đánh đặc biệt, khi tôi quyết định trở về Philippines, tôi nhận ra rằng tôi không thể chỉ ngồi ở nhà và chờ đợi cơ hội để đến. Tôi phải ở ngoài đó và bắt đầu xây dựng cuộc sống mới khi định cư Châu Âu ở Hà Lan.

Công việc đầu tiên của tôi chỉ trả 1 euro một ngày. Tôi đã không phàn nàn. Nó tốt hơn ngồi và sulking ở nhà. Bốn năm sau, bây giờ tôi đang làm việc cho một công ty tốt và thu nhập tốt hơn. Nó sẽ không thể có được nếu tôi để cho mình thương hại có được tốt hơn của tôi.

Công việc đầu tiên của tôi chỉ trả 1 euro một ngày. Tôi đã không phàn nàn. Nó tốt hơn ngồi và sulking ở nhà.

Mẹo để thích nghi với cuộc sống mới của bạn ở Châu Âu

Điều chỉnh cuộc sống mới ở nước ngoài không khó khăn. Dưới đây là mười lời khuyên:

1. Nói chuyện với người bạn đời hoặc gia đình của bạn – Nói về những điều làm chúng ta lo lắng luôn làm cho người ta cảm thấy tốt hơn.

2. Tìm hiểu cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng – Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng khi được làm trái tim, nó sẽ tạo ra một thế giới khác biệt trong khám phá của bạn về đất nước mới của bạn và ngay cả bản thân bạn. Nó giúp tăng cường sự tự tin và tự lực. Yêu cầu đối tác hoặc đồng nghiệp của bạn dạy bạn làm thế nào để có được một vé cho tàu hỏa, siêu thị, xe buýt hoặc xe điện. Nhận thẻ giảm giá để tiết kiệm tiền.

Một khi đã xong, hãy khám phá thành phố của bạn. Luôn luôn hữu ích khi biết nhà hàng Trung Quốc tốt nhất là cửa hàng sari-sari của Philipines hoặc cửa hàng nơi bạn có thể mua thêm quần áo nhỏ.

Nếu bạn có bằng lái xe, hãy chuyển nó sang giấy phép địa phương để bạn có thể lái xe và khám phá thêm quốc gia mới của mình khi định cư Châu Âu. Rất nhiều nước Châu Âu như Hà Lan, Bỉ, Luxembourg và Đức cách nhau ba đến bốn tiếng đồng hồ để bạn có thể dễ dàng đi lại.

(còn tiếp)

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc