Trở thành một công dân nắm giữ quốc tịch Mỹ là niềm ao ước của rất nhiều công dân quốc tế vì những lợi ích hấp dẫn chỉ có tại đây. Vậy những lợi ích đó là gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết hôm nay.

Những lý do bạn nên nhập quốc tịch khi đã đủ điều kiện:

1.Nhập quốc tịch bảo vệ bạn khỏi việc bị trục xuất khỏi Mỹ.

Hiện ở Mỹ có một danh sách dài các tội danh nhẹ, thường chỉ do sơ suất và không đẩy người phạm tội đến việc đi tù. Tuy nhiên, nếu thường trú nhân mắc phải những tội này, bạn có thể bị trục xuất khỏi Mỹ. Hiện danh sách tội danh này vẫn đang được Quốc hội Mỹ và đại diện tòa án bổ sung liên tục.

Nhập quốc tịch Mỹ đảm bảo cho bạn được ở lại Mỹ vĩnh viễn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều đáng nói là những thường trú nhân hợp pháp định cư tại Mỹ thường là đối tượng bị trục xuất khỏi Mỹ dù chỉ vi phạm một lỗi nhỏ nhất trong danh sách này. Còn với công dân Mỹ, kể cả họ có bị phạm những tội danh nghiêm trọng nhất thì án phạt cao nhất là ngồi tù (hoặc tử hình ở một số bang) chứ không bị trục xuất đi đâu cả.

2.Nhập quốc tịch Mỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản phí gia hạn thẻ xanh rất lớn

Khi nhập quốc tịch Mỹ, tình trạng cư trú hợp pháp của bạn đã được đảm bảo định cư Mỹ vĩnh viễn. Hãy làm một so sánh nhỏ, phí xin gia hạn thẻ xanh hiện tại là 450 USD/lần và phải gia hạn 10 năm một lần. Trong suốt cuộc đời bạn có thể phải xin gia hạn 2, 3, 4, 5 lần, thậm chí là nhiều hơn nữa. Đó là chưa tính đến việc phí gia hạn sẽ tăng theo thời gian và các thành viên khác trong gia đình cũng phải tốn ngần ấy phí nữa. Tuy nhiên, chỉ mất 680 USD cho một lần làm đơn xin quốc tịch là tình trạng cư trú của bạn đã được đảm bảo vĩnh viễn.

Mặc dù nhiều nơi cung cấp lối sống khá phong phú so với các quốc gia khác, nhưng nhiều người cho rằng đang tận hưởng cuộc sống ở đây tốt hơn ở Mỹ. Đất đai rẻ, chính sách phúc lợi tốt. Bạn có thể mua được ngay một căn nhà ngay khi vừa định cư Mỹ với nhiều chính sách ưu đãi của nhà nước. Con người văn minh, lịch sự, bầu không khí trong lành, không bị ô nhiễm.

Nhập quốc tịch Mỹ bạn sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của nhà nước.

3.Việc nhập quốc tịch sẽ giúp bạn tăng cơ hội kiếm được việc làm và học bổng.

Hiện tại, những công việc của liên bang, đặc biệt công việc liên quan tới an ninh, bảo vệ pháp luật thường chỉ dành cho công dân Mỹ. Bên cạnh đó, rất nhiều học bổng và trợ cấp của các trường tư nhân cũng chỉ dành cho công dân Mỹ. Đó là lý do bạn nên nhập quốc tịch để tận dụng hết những ưu thế mà đất nước Mỹ dành cho người dân.

So với các nước trên thế giới, dễ dàng hơn để có được một công việc ở Mỹ, chỉ dựa trên thực tế là có cơ hội ở mọi góc. Bạn không nên quá cầu kỳ mặc dù và điều chỉnh kỳ vọng của bạn nếu cần. Chỉ cần được linh hoạt. Bạn có thể nhận được một công việc khá nhanh, tuy nhiên, bạn cũng có thể mất nó trong tim nếu nhà tuyển dụng của bạn không cần bạn nữa. Nó cũng có nhiều khả năng rằng công việc khó khăn sẽ được thưởng bằng chương trình khuyến mãi hoặc tăng lương. Một hoạt động công việc tuyệt vời và đạo đức làm việc chắc chắn trả hết.

Cơ hội học tập và việc làm hấp dẫn hơn nhiều.

Và nếu bạn là một doanh nhân  thì còn nhiều cơ hội nữa. Khi bạn định cư Mỹ sẽ có nhiều chính sách về đầu tư thỏa thích cho bạn lựa chọn.

Có một lý do chính đáng tại sao chỉ có 39% người Mỹ có hộ chiếu theo thống kê gần đây của Bộ Ngoại giao (tháng 1 năm 2013). Đất nước này quá rộng và đi kèm với rất nhiều điểm tham quan và địa điểm để xem – đủ cho một thời gian cuộc sống. Người Mỹ không phải rời khỏi đất nước của mình để thưởng thức những bãi biển đẹp, những ngọn núi hay những dấu hiệu về đất đai.

4. Bảo lãnh định cư Mỹ cho người thân

Với quốc tịch Mỹ, bạn có thể bảo lãnh nhiều thế hệ trong gia đình đến Mỹ hơn so với khi chỉ có thẻ xanh, thời gian chờ đợi cũng ngắn hơn rất nhiều. Đồng thời con cái sinh ra tại Mỹ của vợ chồng bạn cũng được tự động công nhận là công dân Hoa Kỳ. Trong khi một thường trú nhân chỉ có thể bảo lãnh cho vợ/chồng hợp pháp và con cái chưa kết hôn, thì một công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên có thể bảo lãnh cho vợ/chồng hợp pháp, con cái, bố mẹ và các anh chị em của họ đến Mỹ. Thậm chí họ còn có thể bảo lãnh cho cháu chắt ruột sang Mỹ định cư.

5. Dễ dàng nhập cảnh vào các quốc gia khác trên thế giới

Với việc nhập quốc tịch Mỹ, vấn đề di chuyển ra nước ngoài sẽ dễ dàng hơn và bạn xuất cảnh bao lâu tùy ý. Có hộ chiếu Mỹ, bạn sẽ được miễn thị thực tại nhiều quốc gia trên thế giới, từ đó việc đi lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong khi đó thường trú nhân phải luôn chứng minh ý định sinh sống lâu dài tại Mỹ của mình. Những người này thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị mất tình trạng cư trú hợp pháp (bị tước thẻ xanh) nếu Sở Di trú cảm thấy họ đã sống và làm việc quá lâu bên ngoài nước Mỹ không còn ý định định cư nữa.

Có hộ chiếu Mỹ, bạn sẽ được miễn thị thực tại nhiều quốc gia trên thế giới.

6. Hưởng quyền bỏ phiếu

Niềm vinh dự của một công dân nắm giữ quốc tịch Mỹ là được hưởng quyền bỏ phiếu. Chỉ có công dân Mỹ mới được quyền tham gia bỏ phiếu và góp phần trực tiếp vào công cuộc thay đổi chính trị nước Mỹ. Hầu hết các tiểu bang cũng hạn chế quyền bầu cử, hầu hết các cuộc bầu cử, chỉ dành cho công dân Mỹ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc