Mỗi ngày mới là một cuộc đời, bạn hãy khám phá ra cho mình những vùng đất mới để khám phá trọn vẹn thế giới

Định cư là một ý nghĩ thú vị đối với nhiều người trong chúng ta sau khi học tập tại một quốc gia nào đó . Luật nhập cư ở mỗi nước đều có sự khác nhau. Nếu bạn có ý định sau khi học tập sẽ định cư vĩnh viễn tại đây thì có lẽ đó là một sự lựa chọn hoàn hảo.  Vì vậy, làm thế nào để chọn một điểm đến lý tưởng ? Sau đây là danh sách 5 nước có thể định cư châu Âu hàng đầu và cung cấp cho sinh viên quốc tế về visa, học phí, công việc trong khi học tập.

  1. Đức

Đức đang tích cực tìm kiếm để tuyển dụng Sinh viên Quốc tế trong những năm tới. Đức có rất nhiều thứ để cung cấp:

– Đức đã bãi bỏ học phí ở các cơ sở công cộng : Điều này có nghĩa là chỉ phải trả phí quản trị khoảng 100 € đến 250 € trong một học kỳ và chi phí sinh hoạt (điều này không áp dụng cho các trường đại học tư thục và cho phần lớn sinh viên Masters mong đợi nếu bạn đã học một cử nhân ở Đức trước đây)

– Một quá trình xin visa du học đơn giản ; và chính sách không thị thực cho các khóa học dưới 3 tháng đối với sinh viên quốc tế đến từ  Úc, Canada, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

– Thị thực tối đa hai năm cho sinh viên quốc tế học khóa tiếng Đức ở Đức.Để trở thành công dân Đức thông qua việc nhập quốc tịch, chi phí EUR 255 và đáp ứng các điều kiện đặt ra thì bạn đã được ở định cư Châu Âu

– Quyền làm việc bán thời gian  khi đang học; và ở lại sau khi tốt nghiệp trong 18 tháng trên một thị thực làm việc sau khi học, cho phép làm việc quá.

– Thị trường chào đón sinh viên quốc tế: Chính phủ đã tạo ra một trang web giúp người nước ngoài tìm được việc làm và đã tạo ra những sáng kiến ​​cụ thể để tuyển dụng lao động nước ngoài từ châu Á . Theo thống kê gần đây, 68% sinh viên quốc tế tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đức.

Đức- một vùng đất mơ ước của nhiều du học sinh khi định cư châu Âu
  1. Pháp

Pháp và thủ đô nổi tiếng thế giới Paris là một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế nói tiếng Pháp hoặc quan tâm đến việc học tiếng Pháp. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng các trường đại học của Pháp khá thận trọng về những gì họ chấp nhận và kỳ vọng cao. Tuy nhiên, bạn nên xem xét học tập tại Pháp vì

– Giáo dục ở Pháp, vì vậy bạn chắc chắn sẽ có được một nền giáo dục chất lượng và đẳng cấp thế giới trong khi đang học ở đó.

– Pháp nổi bật trong các khóa học sau: Hạt nhân, Không gian và Hàng không, Kỹ thuật, Giảng dạy, Ngôn ngữ học, Nghệ thuật, Lịch sử, và Y khoa.

– Học  phí hàng năm do Chính phủ Pháp quy định cho các trường đại học đại học: từ 200 € đến 700 € tùy thuộc vào khóa học. Lệ phí cho các cơ sở tư nhân – đặc biệt là các trường kinh doanh và quản lý – nhìn chung cao hơn, dao động từ 3.000 € đến 10.000 € một năm.

– Việc tìm một công việc ở Pháp không phải là dễ dàng bởi vì tỷ lệ thất nghiệp cao và các quy định nghiêm ngặt về hợp đồng lao động. Điều này nói, bạn có thể làm việc trong khi bạn học hoặc tìm việc làm trong một năm  sau khi tốt nghiệp  nếu có liên quan đến bạn.

Sinh viên thạc sĩ và kỹ sư có thể đăng ký thêm một năm nữa, giấy phép tạm trú không tái tạo được, cho phép làm việc trong bất kỳ công việc nào lên đến 60 phần trăm trong một tuần làm việc bình thường.Nếu công việc cung cấp mức lương tối thiểu 1,5 lần mức lương tối thiểu, học sinh có thể thay đổi tình trạng từ học sinh sang nhân viên và làm việc toàn thời gian. Bạn có thể thay đổi tình trạng thường trú thành định cư Châu Âu lâu dài tại Pháp

  1. Ý:

Ý là nơi bạn lựa chọn nếu bạn quan tâm đến Lịch sử, Nghệ thuật và sống một nền văn hoá millenary độc đáo. Nghiên cứu của Italy và hệ thống giáo dục bậc cao có danh tiếng về các tiêu chuẩn xuất sắc.

– Một kiến ​​thức về tiếng Ý rất được khuyến khích để tận hưởng kỳ nghỉ của bạn nhưng không phải bắt buộc để có được thị thực.Bạn chỉ có thể làm việc bán thời gian với thị thực sinh viên chứ không phải là toàn thời gian, trừ khi công ty sẵn sàng sửa đổi giấy phép sang thị thực lao động đầy đủ và Ý được xem là nước định cư Châu Âu dễ nhất

– Ý cung cấp sự đa dạng đáng kinh ngạc của các khóa học về Mỹ thuật, Thời trang và Lịch sử – đặc biệt liên quan đến thời kỳ Phục Hưng.

– Lệ phí trung bình tại trường đại học là từ 850 euro đến 1.000 euro mỗi năm.

– Có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế và nỗ lực của chính phủ để giúp sinh viên từ các nước nghèo.

– Làm việc trong khi học được phép lên đến 1.024 giờ một năm, và sinh viên quốc tế có bằng thạc sỹ hoặc trên toàn thế giới có thể ở lại đến 12 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm.

Ý với nét cổ kính, yêu kiều
  1. Tây Ban Nha:

Tây Ban Nha đã trở thành trung tâm của sinh viên quốc tế nhờ chương trình Erasmus thành công ở đó – Chương trình Liên minh Châu Âu nhằm khuyến khích sinh viên EU học tập ở nước ngoài. Tây Ban Nha vẫn là điểm đến hấp dẫn, đặc biệt là đối với học sinh Mỹ Latinh được hưởng lợi từ ngôn ngữ thông thường và các quy tắc về thị thực dễ dàng hơn.

– Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ ba được nói nhiều nhất trên thế giới, và thứ hai được nói nhiều nhất trong thế giới phương Tây. Cải thiện tiếng Tây Ban Nha sớm của bạn có thể mở cho bạn nhiều cửa hơn vào ngày mai.

– Học phí bắt đầu từ € 5,500 mỗi học kỳ và có thể lên tới € 12,000 mỗi học kỳ.

– Bạn có thể làm việc bán thời gian trong khi học hoặc thậm chí toàn thời gian ít hơn ba tháng nếu nó không xung đột với việc học của bạn.

– Tây Ban Nha Giáo dục đại học danh tiếng rất lớn cho các khóa học Luật và nhân văn. Nghiên cứu những chủ đề đó có thể mở ra cho bạn những nước châu Âu khác nơi những văn bằng này được công nhận và bạn có thể định cư Châu Âu sau đó.

Mỗi ngày mới là một cuộc đời, bạn hãy khám phá ra cho mình những vùng đất mới để khám phá trọn vẹn thế giới
  1. Vương quốc Anh:

Vương quốc Anh vẫn là điểm đến đầu tiên của sinh viên quốc tế vào năm 2014. Với danh tiếng và dịch vụ đại học xuất sắc, các trường đại học ở Anh rất dễ bán. Tuy nhiên, những thay đổi gần đây về lệ phí và quy định về thị thực có thể thay đổi sự lãnh đạo của Anh trong lĩnh vực này.

– Vương quốc Anh có một lợi thế rõ ràng là trở thành đất nước của tiếng Anh từ và nói hàng ngày. Ngôn ngữ nói chung trong Kinh doanh và ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai sau Trung Quốc.

– Học phí học phí của trường là mức cao nhất của tất cả các nước châu Âu. Trung bình, lệ phí cho Học sinh Sinh viên Quốc tế bắt đầu từ £ 10.500 và có thể lên đến £ 20.000 nếu bạn đang theo học các khóa học cụ thể về tài chính và quản lý. Có rất nhiều học bổng để kiểm tra.

– Thị thực sinh viên cho Vương quốc Anh khó có thể nhận được . Nó đòi hỏi phải chứng minh kiến ​​thức và thực hành tiếng Anh tốt  và bạn có thể tự tài trợ cho mình, đồng thời cung cấp các tài liệu phù hợp . Luôn hỏi chuyên gia về hướng dẫn và tư vấn về thị thực nếu bạn có nghi ngờ.

– Làm việc trong khi học tập được giới hạn trong 20 giờ một tuần . Thị trường việc làm của Anh khá linh hoạt và sôi động vì vậy không phải là quá khó cho sinh viên quốc tế tìm việc bán thời gian.

– Tuy nhiên, công việc sau khi tốt nghiệp là khó tìm vì các quy định nghiêm ngặt về visa làm việc sau khi học và cũng là 1 trong các nước định cư Châu Âu khó cho sinh viên sau khi kết thúc chương trình học. Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp sẽ phải tìm một công việc mà chủ nhân có thể tài trợ; hoặc thực tập mà trả lương tối thiểu; hoặc bắt đầu công ty của riêng bạn.

Anh- quốc gia mà nhiều người muốn đến

Hãy lựa chọn cuộc sống của bạn và bắt đầu lập kế hoạch cho cuộc sống mới ở một vùng đất mới với nhiều điều mới mẻ đang đón chờ bạn!

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc