Định cư Mỹ luôn luôn được coi là giấc mơ của rất nhiều người, không chỉ từ thời xưa mà cả thời nay, giấc mơ đó luôn luôn là mục tiêu mà nhiều người hướng đến. Những người có thân nhân trực tiếp của mình ở bên Mỹ thì việc định cư ở đấy khá là đơn giản và không mất nhiều thời gian. Còn những người có chuyên môn, có tay nghề cao thì cũng sẽ được công ty bên Mỹ bảo lãnh để sang đó làm việc cho họ. Vậy còn những người không có người thân bên đó, cũng không có kỹ năng quản lý, không có tay nghề và không có doanh nghiệp riêng thì sao?

Vâng, cách duy nhất, dễ nhất, đơn giản nhất và nhanh nhất đó chính là tham gia chương trình dau tu dinh cu My. Chương trình này được coi là đơn giản, tuy nhiên, thực tế sẽ không phải như vậy, bởi chỉ cần một sơ xuất nhỏ thôi là có thể làm cho giấc mơ của bạn sẽ có khả năng bị chấm dứt hoàn toàn. Và việc trở thành một công dân Mỹ cũng sẽ tan thành mây khói.

Rất nhiều người sau khi đã thực hiện chương trình EB5 này được 2 năm nhưng lại không được tiếp tục ở Mỹ và buộc phải tạm ngừng lại việc đầu tư của mình. Có hai lý do chính khiến cho việc đó xảy ra. Đó chính là:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nhà đầu tư đã không thực hiện đúng những điều đã cam kết trong bản kế hoạch đầu tư ban đầu.

Trước khi bắt đầu tham gia đầu tư EB5, nhà đầu tư sẽ phải cung cấp một bản kế hoạch đầu tư chi tiết nêu rõ những cam kết của mình về vốn, số việc làm tạo ra, đồng thời phải phân tích về những hiệu quả cho nền kinh tế,…. Tuy nhiên, khi thực hiện thì nhà đầu tư lại không thực hiện đúng những vấn đề như:

– Không cung cấp đầy đủ số vốn đã cam kết

– Không tạo đủ 10 việc làm theo yêu cầu (có thể là công việc trực tiếp hay gián tiếp tùy vào mỗi chương trình đầu tư).

– Việc làm được tạo ra cho dự án là ở một khu vực khác, những việc làm nà đã không thực hiện đúng nguyện vọng trong việc phân tích tác động về kinh tế.

– Những tài liệu cũng như kế hoạch thực hiện dự án đã bị thay thế trong quá trình thực hiện đầu tư, nó khác xa với những gì được nêu trong đơn xin đầu tư.

– Dự án dau tu dinh cu My EB5 đã không được thực hiện được đúng như đã nêu trong bản kế hoạch kinh doanh (về thời gian thực hiện hoặc một số điều đã được phân tích đến việc tác động của nền kinh tế).

Vốn đầu tư EB5 của nhà đầu tư không đáp ứng được yêu cầu

– Dự án EB5, tổ chức thương mại mà nhà đầu tư theo đuổi đã bị phá sản.

– Doanh thu tạo ra quá thấp và nhà đầu tư không có khả năng tài trợ vốn để dự án được tiếp tục.

– Khu vực đầu tư xảy ra khủng bố và làm ảnh hưởng đến dự án.

– Chương trình đầu tư EB5 tạo ra lợi nhuận có giá trị thấp hơn số tiền đầu tư. Điều này chứng tỏ rằng năng lực của nhà đầu tư còn thấp và cho dù tiềm lực về kinh tế của bạn vẫn còn thì cũng rất khó để Sở Di trú Mỹ thông qua đơn xin cấp thẻ xanh vĩnh viễn của bạn.

Trong kinh doanh tại bất kỳ môi trường, hoàn cảnh nào thì đầu tư gặp rủi ro là điều không thể nào tránh khỏi được. Những rủi ro này có thể đến từ nhiều phía khách quan mà chúng ta hoàn toàn không thể nào lường trước được, kể cả dau tu dinh cu My EB5. Chính vì vậy mà việc xem xét, khảo sát thực tế và kinh nghiệm của những chuyên gia là một điều vô cùng quan trọng để những nhà đầu tư EB5 có cái nhìn tổng thể về chương trình đúng đắn hơn, hạn chế tối thiểu những vấn đề mà dự án có thể gặp phải.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc