Muốn thành công, bạn cần hội tụ đủ các yếu tố về “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Vì vậy, bạn cần có một tầm nhìn xa trông rộng khi quyết định đầu tư định cư Úc, vậy mảnh đất màu mỡ nào sẽ là nơi để bạn tỏa sáng? Hãy tham khảo những thành phố tuyệt vời dưới đây để quyết định chọn lựa nơi bạn sẽ đầu tư định cư Úc và gặt hái được thành công tại đây.

1.Thành phố Adelaide

Đây là thành phố lớn thứ 05 ở Úc và là thành phố đại học lớn thứ 03 (sau Sydney và Melbourne), đứng vị trí thứ 5 Bảng xếp hạng thành phố đáng sống trên thế giới (2014 Global Liveability Ranking – The Economist Intelligence). Thành phố Adelaide có nhiều điều kiện thuận lợi và được chính quyền bang South Australia đặt chiến lược ưu tiên trong phát triển giáo dục. Các trường đại học nổi tiếng tại Adelaide:

  • University of Adelaide
  • Flinders University
  • University of South Australia.

Thành phố Adelaide là thành phố lớn thứ 05 ở Úc và là thành phố đại học lớn thứ 03 Úc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Ngoài ra, trong khi chất lượng đào tạo được đánh giá ngang bằng những siêu đô thị khác tại Úc, thì Adelaide lại cho bạn một mức sinh hoạt phí thấp hơn nhiều, cụ thể là 25% rẻ hơn so với Sydney và Melbourne và 11% thấp hơn so với Perth và Brisbane. Đối với những bạn sẽ sinh sống và học tập nhờ hoàn toàn vào suất học bổng du học Úc và cần tìm một nơi mà mình có thể tiết kiệm được chi phí tối đa thì Adelaide sẽ là lựa chọn lý tưởng.

2.Thành phố Canberra

Được chọn là thủ đô của Úc năm 1908 dựa trên thỏa thuận giữa hai thành phố lớn nhất là Sydney và Melbourne. Khác với bất kì thành phố của Úc, Canberra được quy hoạch mới toàn toàn, chịu ảnh hưởng nặng nề của phong cách vườn tược kết hợp các khu thực vật tự nhiên. Không chỉ vậy, so với cả nước, dân số ở đây trẻ, tỉ lệ thất nghiệp rất thấp, thu nhập trung bình cao hơn các vùng khác và trình độ giáo dục tương đối cao. Thành phố Canberra thuộc top 50 các thành phố tốt trên thế giới dành cho sinh viên theo bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2015.

Thành phố Canberra thuộc top 50 các thành phố tốt trên thế giới dành cho sinh viên.

Hiện nay, thành phố hiện diện các trường đại học lớn:

  • Đại học Canberra (CU),
  • Australian National University.

3.Thành phố Hobart

Hobart là một thành phố đẹp tự nhiên, là thủ phủ bang Tasmania và là thành phố có mức sống rẻ nhất của Úc dành cho sinh viên đại học, cao đẳng.

Mặc dù chỉ có duy nhất trường Đại học Tasmania nhưng trường cung cấp một loạt các khóa học từ cơ bản đến chuyển sâu,các có các cơ sở trên khắp tiểu bang và ký túc xá có sức chứa 20,000 sinh viên.

4.Thành phố Darwin

Là thủ phủ của bang Northern Territory thưa thớt dân cư của Úc, Darwin đã phát triển từ trở thành một trong các thành phố đa văn hóa của nước Úc, là điểm đến lý tưởng thu hút sinh viên châu Á. Thành phố Darwin là nhà chỉ là một trường đại học Charles Darwin chuyên đào tạo các khóa sau đại học, Đại học Charles Darwin có bốn trụ sở trên khắp bang Northern Territory.

Giống như hầu hết các trường đại học của Úc, Đại học Charles Darwin có một danh tiếng toàn cầu về chất lượng nghiên cứu của mình, là lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn học các khóa học sau đại học. Hầu hết độ thạc tại Darwin mất một năm để hoàn thành toàn, bằng tiến sĩ mất 4 năm để hoàn thành.

Hướng đi nào sẽ tốt cho việc đầu tư định cư Úc?

Hướng đi nào sẽ tốt cho việc đầu tư định cư Úc?

Theo khảo sát hiện nay, lọai visa đầu tư định cư Úc có điều kiện rất thuận lợi đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Úc vô cùng hot là visa 457.

Bước đầu tiên làm thủ tục mở chi nhánh là xin OBS (Oversea Business sponsorship) tại thành phố mà mình muốn mở chi nhánh như Melbourne Centre of Excellent, Sydney Centre of Excellent. Sau khi được chấp thuận OBS, chủ doanh nghiệp có thể tự đề cử (Nomination) chính mình, vợ, con hoặc anh em, nhân viên cấp cao trong công ty ở cấp bậc nhà quản lý. (người được đề cử phải chứng minh đang làm trong doanh nghiệp ở chức vụ quản lý, có bằng cử nhân và IELTS 4.5).

Bước kế tiếp, người được đề cử sẽ được cấp visa 457 cho cả gia đình đến ÚC để mở chi nhánh theo bản kế hoạch kinh doanh (Business Plan) đã nộp cho Bộ di trú trong giai đoạn xin OBS. Sau khi đến Úc, chi nhánh doanh nghiệ VN phải chứng minh có hoạt động kinh doanh thật sự như có đăng ký giấy phép, có hoạt động giao dịch và có trả lương cho người đề cử thì sau 6 tháng đến 2 năm, người được đề cử là trưởng chi nhánh tại Úc sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân theo Subclass 186/187.

Lọai visa đầu tư định cư Úc có điều kiện rất thuận lợi đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Úc là visa 457.

Visa 457 – OBS: Doanh nghiệp việt nam mở chi nhánh tại Úc

Những ưu điểm của 457-OBS:

– Không nhất thiết phải đầu tư số tiền trên 500.000AUD như 188A

– Không bị kiểm toán tài chính công ty và chứng minh tổng tài sản trên 800.000AUD.

– Không phải chứng minh có lợi nhuận và thuê ít nhất 2 lao động địa phương.

– Thời gian xin OBS 7 tháng, xin đề cử 2,5 tháng và xin visa 457 2,5 tháng.

– Người được đề cử được yêu cầu không ra khỏi nước Úc quá 90 ngày.

– Dùng giấy phép OBS để đề cử nhân viên trong công ty tại VN trong những năm tiếp theo.

– Những doanh nghiệp đã từng có giao dịch với các doanh nghiệp Úc sẽ là 1 thuận lợi trong xét đơn xin OBS và Visa 457.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc