Nước Mỹ – một đất nước luôn là miền đất hứa, là giấc mơ của không biết bao nhiêu con người trên thế giới. Với những điều kiện sinh sống vô cùng tốt, với nền giáo dục vô cùng phát triển, hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe người dân toàn diện cùng rất nhiều những điểm tốt mà chúng ta khó lòng mà kể hết được, những điều này đã giải thích tại sao mà đất nước này lại được người ta chú ý nhiều như vậy. Mỗi năm, lại có hàng trăm nghìn người đến đất nước này theo những diện định cư khác nhau, và trong đó, không thể không kể đến những nhà đầu tư đến Mỹ bằng chuong trinh dau tu EB5.

Theo thống kê, thì mỗi năm sẽ có thêm hàng chục nghìn hồ sơ đăng ký tham gia chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 này. Vậy làm sao để có đủ điều kiện tham gia chương trình và nhận thẻ xanh Mỹ theo diện này? Những yêu cầu khi tham gia chương trình này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đầu tiên, những ai được tham gia chương trình này?

Yêu cầu để được tham gia chương trình này cực kỳ đơn giản, và bất kỳ ai có tiền đều có thể tham gia được. Những nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư định cư EB5 sẽ như sau:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

– Dù bạn ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì bạn vẫn được tham gia chương trình

– Trình độ ngoại ngữ không có cũng không cần phải lo lắng

– Những công việc đầu tư hàng nhà của dự án, bạn sẽ không phải trực tiếp quản lý

– Nếu bạn không có công ty riêng, hay chưa từng làm quản lý, bạn cũng được tham gia chương trình này.

– Nhưng bạn phải có khả năng về tài chính và có mong muốn được sống ở Mỹ và trở thành công dân Mỹ.

Các loại hình đầu tư EB-5 luật qui định

– Thành lập công ty mới hoàn toàn

– Mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động

– Mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh

– Đầu tư uỷ thác hay còn gọi là gián tiếp.

Thứ hai, chương trình EB5 quy định mức vốn như nào?

– Luật đầu tư định cư EB-5 nhấn mạnh, tất cả số vốn đầu tư của nhà đầu tư chuong trinh dau tu EB5 trên khắp thế giới sẽ được tính bằng đô la Mỹ, mỗi nhà đầu tư sẽ phải đầu tư tối thiểu là 500.000$ vào vùng TEA hoặc đầu tư 1.000.000$ vào một doanh nghiệp mới theo hình thức tự đầu tư. Nhưng khái niệm vùng TEA là gì?

+ Là khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao (gấp 1,5 lần so với tỷ lệ trung bình của cả nước).

+ Là khu vực nông thôn hoặc khu vực ngoại ô không nằm trong ngoài khu vực thống kê đô thị có dân số tối đa là 20.000 hoặc nhiều hơn theo báo cáo điều tra dân số 10 năm một lần.

Thứ 3, chương trình EB5 quy định việc tạo ra công việc như nào?

– Giữa 2 loại chuong trinh dau tu EB5 chính là tự đầu tư và đầu tư ủy thác thì lợi ích lớn nhất của hình thức đầu tư ủy thác thông qua Trung tâm vùng đó chính là số lượng việc làm được tạo ra tính cả việc làm trực tiếp và gián tiếp; trong khi hình thức tự đầu tư sẽ phải tạo ra trực tiếp cả 10 việc làm.

+ Việc làm trực tiếp là việc làm của nhân viên toàn thời gian, được chủ đầu tư dự án EB5 hoặc nhà đầu tư thuê để làm việc.

+ Việc làm gián tiếp là việc làm ở một số doanh nghiệp khác liên quan đến dự án EB5 và hỗ trợ trực tiếp hoạt động của dự án đó.

Như vậy chúng tôi đã trình bày toàn bộ những yêu cầu khi tham gia chương trình đầu tư EB5 mà các nhà đầu tư nên biết. Nếu có thắc mắc gì về chương trình này, hãy liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn EB5 chúng tôi để được giải đáp nhé.

 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc