Trong số tất cả các tỉnh bang của Canada thì không thể không kể đến Prince Edward Island – đảo Hoàng tử Edward – tỉnh bang nhỏ nhất của Canada nhưng lại là kết tinh vẻ đẹp của thiên nhiên quốc gia này. Hiện Prince Edward Island đang áp dụng chính sách định cư Canada diện đầu tư doanh nhân cho những người nước ngoài có mong muốn sinh sống tại đây.

Vẻ đẹp của Prince Edward Island

Đúng là Canada có nhiều tỉnh bang lớn hơn, hiện đại hơn nhưng Prince Edward Island vẫn giữ được chỗ đứng riêng trong lòng người dân nước này cũng như với du khách. Nguyên nhân đến từ vẻ đẹp thiên nhiên với những bờ biển lãng mạn cũng với thảo nguyên trải dài và cánh rừng xanh biếc chạy dọc bờ biển. Vẻ đẹp được thiên nhiên ưu ái này cũng chính là điểm hút khách du lịch cũng như người nước ngoài có mong muốn tìm nơi định cư tại Canada.

Dù là tỉnh bang nhỏ nhất thậm chí đến mãi năm 1873, hòn đảo này mới trở thành một phần của Canada nhưng Prince Edward Island vẫn gây ấn tượng mạnh và điểm thu hút khách du lịch bậc nhất hiện nay. Sự hòa trộn giữa các nền văn hóa khác nhau đặc biệt là của Scotland và Ireland đem đến nét đẹp riêng cho Prince Edward Island. Tại Prince Edward Island nổi tiếng nhất chính sách lẽ là thị trấn Charlottetown – thủ phủ của hòn đảo này với những ngôi làng nhỏ yên bình và các căn nhà bằng gỗ được xây theo lối kiến trúc nghệ thuật của người Inuit. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều người mong muốn định cư Prince Edward Island mà cụ thể hơn là tham gia định cư Canada diện đầu tư doanh nhân của tỉnh bang này.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều kiện tham gia đầu tư doanh nhân Prince Edward Island

Prince Edward Island vẫn xây dựng chính sách định cư Canada diện đầu tư doanh nhân dựa trên hướng chung đã được xây dựng giống như nhiều tỉnh bang khác. Cụ thể điều kiện tham gia chính sách sẽ dựa trẻn các chỉ tiêu chính là tài chính và kế hoạch kinh doanh. Người tham gia cũng chính là doanh nhân nước ngoài sẽ phải đáp ứng các điều kiện như sau:

+ Ứng viên có thể bảo lãnh những người phụ thuộc như vợ hoặc chồng cùng con nhập cư nhưng tất cả đều phải có mong muốn sinh sống, làm việc hay học tập lâu dài tại Prince Edward Island, Canada.

+ Ứng viên phải đáp ứng được khả năng về tài chính tối thiểu 600.000 CAD.

+ Người tham gia phải đã có kinh nghiệm quản lý kinh doanh hoặc là chủ doanh nghiệp trước khi nộp đơn xin đầu tư vào Prince Edward Island.

+ Để hòa nhập vào cuộc sống Prince Edward Island nhanh chóng ứng viên cần có kahr năng tiếng Anh cơ bản cụ thể là IELTS tối thiểu 4.0.

+ Người tham gia phải cam kết đầu tư một mức tối thiểu là 150.000 CAD cho kinh doanh tại Prince Edward Island.

+ Có kế hoạch kinh doanh cụ thể và được chấp nhận bởi giới chức Prince Edward Island.

+ Trước khi nhập cư ứng viên phải thực hiện việc ký quỹ có hoàn trả số tiền là 200.000 CAD.

+ Sau khi nhập cư ứng viên sẽ phải trực tiếp tham gia vào việc điều hành cũng như quản lý kinh doanh doanh nghiệp đã được lập kế hoạch trước đó.

Ứng viên lưu ý nếu như việc đầu tư số vốn là 150.000 CAD và ký quỹ 200.000 CAD được thực hiện thì số tiền này sẽ được hoàn trả sau khi ứng viên nhập cư để làm vốn kinh doanh ban đầu. Tuy nhiên nếu ứng viên không đầu tư hoặc đầu tư không đủ 150.000 CAD thì số tiến kỹ quỹ này sẽ được sung công quỹ của Prince Edward Island. Chính vì vậy hãy lựa chọn hợp lý để có thể vừa đảm bảo vốn đầu tư mà vẫn thực hiện được kinh doanh như mong muốn để từ đó nhận được thẻ thường trú nhân định cư Canada diện đầu tư doanh nhân.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc