Hiện nay rất nhiều người Việt lựa chọn đầu tư định cư Hungary để mở đầu một cuộc sống, một tương lai mới tại đây. Vậy đất nước này có điều gì thu hút các nhà đầu tư như vậy và tại sao nên đầu tư định cư Hungary? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp các bạn.

  1. Hungary – đất nước sở hữu thủ đô Budapest xinh đẹp lại là quốc gia có chương trình định cư rẻ nhất Châu Âu.

Rất nhiều người Việt mong muốn được định cư tại Hungary hoặc đưa người thân, gia đình sang đây để tận hưởng một môi trường sống mới hoàn hảo. Chất lượng cuộc sống cao, thực phẩm tươi an toàn, chăm sóc y tế toàn diện, nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp tối đa, các cá nhân định cư tại Hungary đang sở hữu cuộc sống với những ưu đãi tuyệt vời từ đất nước Trung Âu này.

Chất lượng cuộc sống tại Hungary cao, thực phẩm tươi an toàn, chăm sóc y tế toàn diện, nền giáo dục hàng đầu thế giới

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Định cư Hungary là chương trình đầu tư định cư hấp dẫn nhất. Chỉ với một lần viếng thăm cùng mức đầu tư trong 5 năm, người Việt có thể có thể xin giấy phép định cư thời hạn vĩnh viễn cho cả gia đình.

Với hai khả năng đầu tư với số vốn hoàn lại 100% và số vốn không hoàn lại, nhà đầu tư sẽ lựa chọn được chương trình định cư rẻ nhất có đảm bảo của nhà nước ở châu Âu. Không chỉ đảm bảo giấy phép định cư bởi Chính phủ Hungary, người đăng ký còn được đảm bảo giấy phép cho cả gia đình và chỉ trong 6 tuần đã có thể áp dụng giấy phép định cư. Như vậy, ước mơ về đầu tư định cư Hungary cho cả gia đình không hề khó và đó là cơ hội cần nắm bắt trong tầm tay.

  1. Hungary – Đất nước có nền chính trị ổn định

Về đối ngoại, Hungary tiếp tục ưu tiên hội nhập sâu vào EU; củng cố quan hệ với các nước láng giềng và khu vực; ưu tiên ngoại giao năng lượng; bảo vệ lợi ích của cộng đồng gốc Hungary ở các nước láng giềng; khôi phục và thúc đẩy quan hệ với các đối tác truyền thống (ở Đông Nam Á, Việt Nam là ưu tiên). Chính yếu tố này đã tạo điều kiện tiền đề thuận lợi cho  việc đầu tư định cư Hungary.

Về đối ngoại, Hungary tiếp tục ưu tiên hội nhập sâu vào EU; củng cố quan hệ với các nước láng giềng và khu vực

  1. Nhân tố khí hậu tại Hungary vô cùng đảm bảo để phát triển kinh tế

Khí hậu Hungary nằm trong miền khí hậu lục địa khô, mùa đông lạnh, mùa hè nóng và ẩm. Chính kiểu khí hậu này tạo điều kiện cho sự phát triển các thảm thực vật thảo nguyên phục vụ cho ngành chăn nuôi trên các đồng cỏ. Lượng mưa lớn và giảm dần từ Tây sang Đông. Điểm này lại tạo thêm cơ hội cho nhà đầu tư muốn đầu tư mảng nông nghiệp ở đất nước tươi đẹp này.

  1. Điều kiện để đầu tư định cư Hungary khá dễ dàng và tỉ lệ thành công khá cao

Điều kiện để đầu tư định cư Hungary khá dễ dàng và tỉ lệ thành công khá cao

Để có thể trở thành ứng cử viên và tham gia vào chính sách định cư diện đầu tư của Hungary thì doanh nhân Việt ngoài mong muốn thì còn phải đáp ứng điều kiện cụ thể như sau:

+ Người tham gia phải cam kết đầu tư một số vốn tối thiểu là nguồn gốc hợp pháp là 450.000 Euro cho Chính phủ nước này.

+ Ứng viên sẽ còn phải mất một khoản chi phí pháp lý vào khoảng 30.000 Euro cho việc xét duyệt hồ sơ và các thủ tục liên quan.

+ Để được định cư tại đây thì ứng cử viên sẽ phải đến Hungary tối thiểu là 1 lần để khảo sát thị trường, cuộc sống, công việc trong tương lai.

+ Thời gian để hoàn tất hồ sơ tối đa là từ 6 đến 8 tháng là ứng cử viên có thể nhận được hộ chiếu.

  1. Quyền lợi dành cho nhà đầu tư định cư Hungary vô cùng hấp dẫn

Quyền lợi dành cho nhà đầu tư định cư Hungary vô cùng hấp dẫn

Người được cấp quốc tịch Hungary sẽ có nhiều quyền lợi nhập cảnh trong số 28 quốc gia thuộc Liên Đoàn Châu Âu:

-Có thể sống tại 1 trong số 28 quốc gia thuộc Châu Âu mà không cần xin cấp thị thực riêng.

-Có thể làm việc tại 1 trong số 28 quốc gia thuộc Châu Âu mà không cần phải nộp đơn xin giấy phép làm việc.

-Có quyền được nhận sự giáo dục của các trường học và các trường đại học thuộc phạm vi 28 quốc gia thuộc Châu Âu và trong vài trường hợp cụ thể, họ sẽ được ưu đãi về chi phí học tập.

-Có thể kinh doanh và lập công ty riêng tại 1 trong số 28 quốc gia thuộc Liên Đoàn Châu Âu.

Cụ thể 28 quốc gia thuộc Liên Đoàn Châu Âu bao gồm: Áo, Bỉ, Bungary, Croatia, Cộng Hòa Síp, Cộng Hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Estonia, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương Quốc Anh.

Đầu tư định cư Hungary trở hơn dễ dàng hơn nếu các nhà đầu tư nắm bắt thông tin thật kỹ lưỡng cũng như tìm một công ty thật uy tín để hỗ trợ trong các thủ tục đầu tư định cư. Chúc các bạn sẽ thành công trong việc đầu tư định cư Hungary!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc