Visa Bồ Đào Nha được mệnh danh là chiếc visa quyền lực thứ 4 trên thế giới. Tại sao lại như vậy? Nếu bạn muốn viết thì đừng bỏ quả bài viết dưới đây nhé.

Bồ Đào Nha – đất nước của sự thân thiện

Người Bồ Đào Nha vốn nổi tiếng với sự hiếu khách. Học tập và Định cư Bồ Đào Nha, bạn sẽ được người dân địa phương chào đón trong lần gặp đầu tiên. Và từ những lần gặp sau đó, bạn sẽ giống như những người bạn lâu năm của họ.

Bồ Đào Nha – đất nước của sự thân thiện

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Sẽ không có khoảng cách cũng như rào cản nào tồn tại giữa người bản địa và bạn. Bạn sẽ được tặng những ôm hôn, thức ăn và bia trong những lần gặp gỡ tiếp theo. Tại đây, không có sự phân biệt với khách du lịch, dù họ là công nhân, sinh viên hay những người mới định cư Bồ Đào Nha… tất cả đều được tiếp đón nồng hậu.

Chi phí sống thấp khi có visa Bồ Đào Nha

Hiện nay, Bồ Đào Nha được xếp là một trong những nước có chi phí sinh hoạt rẻ nhất Tây Âu. Có thể bạn không tin, nhưng thủ đô của Bồ Đào Nha – Lisbon còn là nơi có chi phí thấp nhất trong các thành phố lớn của Châu Âu. Vậy nên nếu có visa Bồ Đào Nha bạn vẫn có thể sống thoải mái mà không phải lo lắng về những chi phí sinh hoạt hàng ngày.

visa Bồ Đào Nha, cơ hội trải nghiệm những môn thể thao dưới nước hấp dẫn

Bồ Đào Nha hiện đang là một trong những nơi sinh sống và du lịch hàng đầu thế giới. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, 3.300 giờ nắng mỗi năm. Đặc biệt nơi đây vẫn lưu giữ được những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống tiêu biểu của châu Âu. Có thể kể đến như Bertrand – Hiệu sách lâu đời nhất thế giới, Coimbra – Trường đại học lâu đời nhất châu Âu hay Fado – Loại hình âm nhạc truyền thống được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới.

Bồ Đào Nha từng là đế quốc sở hữu nhiều thuộc địa nhất trên thế giới. Năm 1494, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ký Hiệp định Tordesillas về việc phân định ranh giới vùng ảnh hưởng và các nước thuộc địa. Theo đó, Bồ Đào Nha có quyền cai trị nửa phía Đông của thế giới bao gồm Brazil, châu Phi và châu Á.

Bồ Đào Nha hiện đang là một trong những nơi sinh sống và du lịch hàng đầu thế giới.

Sống và học tập tại Bồ Đào Nha, bạn nên hiểu về văn hóa của người bản địa. Người dân tại đây có niềm đam mê rất lớn với đại dương. Với lợi thế nằm ở vùng biển Đại Tây Dương, bạn có thể trải nghiệm tất cả các môn thể thao dưới nước như: lặn, lướt ván,… Nhưng nếu không phải là tín đồ của những môn thể thao dưới nước, bạn có thể thoải mái bơi lội cũng như tận hưởng nắng ấm trên những bãi biển đẹp của Bồ Đào Nha.

Hệ thống giáo dục Bồ Đào Nha

Với lịch sử phát triển lâu đời, không có gì lạ khi Bồ Đào Nha cũng là một trong những quốc gia có lịch sử phát triển lâu đời tại Châu Âu. Bồ Đào Nha cũng sở hữu hệ thống các trường Đại học, Học viện giáo dục có lịch sử lâu đời, có những trường đã được xây dựng từ thế kỉ 13.

Về đặc điểm hệ thống giáo dục của Bồ Đào Nha, các cấp học không có nhiều điểm khác biệt từ bậc mầm non, tiểu học, Trung học, Trung học phổ thông và Đại học. Tuy vậy mọi cấp học cơ bản của Bồ Đào Nha, kéo dài từ Tiểu học đến Trung học phổ thông đều được miễn phí hoàn toàn.

Đối với công dân các nước thuộc Liên minh Châu Âu và các quốc gia khác, nếu có nhu cầu học chương trình Đại học trở lên của Bồ Đào Nha thì cần gửi đơn tham dự kì thi tuyển sinh quốc gia cho chính trường Đại học, hoặc gửi đơn trực tuyến đến trang đích của Bộ Giáo dục Đại học Bồ Đào Nha từ vào tháng 7 hàng năm. Đồng thời xuất trình bằng tốt nghiệp Trung học, Đại học tương đương ở nước nhà.

Mọi cấp học cơ bản của Bồ Đào Nha, kéo dài từ Tiểu học đến Trung học phổ thông đều được miễn phí hoàn toàn.

Tự do đi lại trong 26 nước châu Âu

Sau Hiệp ước Liên minh châu Âu (ký kết ngày 7/2/1992), 26 quốc gia châu Âu (trong đó có Bồ Đào Nha) đã tạo nên một cộng đồng thống nhất với đơn vị tiền tệ chung và quyền tự do đi lại giữa các nước. Có Thẻ thường trú nhân Bồ Đào Nha, bạn không chỉ được quyền sinh sống và đi lại trong nước mà còn có thể tự do đi lại và hưởng ưu đãi ở 25 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Bao gồm Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Có VISA Bồ Đào Nha, bạn không chỉ được quyền sinh sống và đi lại trong nước mà còn có thể tự do đi lại và hưởng ưu đãi ở 25 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.

Cơ hội đầu tư cao khi có visa Bồ Đào Nha

So với mặt bằng chung tại các quốc gia châu Âu và nhiều quốc gia khác trên thế giới, giá bất động sản và chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha thuộc hàng trung bình. Với 500.000 euro, bạn có thể mua được một căn hộ 4 phòng ngủ, rộng 130m2 ở Benfica. Trong khi cũng với con số này ở các thành phố lớn như Bắc Kinh hay Thượng Hải, bạn chỉ mua được căn hộ nhỏ khoảng 60m2 với vỏn vẹn 2 phòng ngủ.

Theo thống kê, thị trường đầu tư bất động sản để định cư Bồ Đào Nha đang có xu hướng hồi phục và tăng nhanh trong những năm gần đây.

Chính vì vậy, sở hữu một chiếc visa Bồ Đào Nha, bạn sẽ sở hữu ngay một cuộc sống như mơ đầy thú vị!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc