Tại sao Úc là nơi đầu tư và định cư lý tưởng cho các nhà đầu tư?

Úc là một quốc gia phồn thịnh, có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc thu hút đầu tư nước ngoài nhờ có một nền kinh tế phát triển, hệ thống quản lí hiện đại, văn minh, vị trí địa lý tự nhiên thuận lợi cùng với một nền chính trị xã hội luôn đảm bảo ở mức ổn định. Chính những yếu tố trên đã tạo nên lợi thế lớn cho Úc trở thành môi trường đầu tư kinh doanh lý tưởng, hấp dẫn vô số nhà đầu tư trên toàn thế giới trong đó có nhiều nhà đầu tư Việt Nam.
Úc là một quốc gia có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc thu hút đầu tư và định cư nước                                                                  ngoài

1.Nền kinh tế Úc phát triển bền vững
Nói đến Úc là nói đến một quốc gia phát triển nhất trên thế giới, với nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới và phát triển liên tục suốt 24 năm. Úc sở hữu nguồn nhân lực đa dạng dồi dào, tay nghề cao (40% lao động trình độ cao hoặc có bằng cấp từ thạc sĩ trở lên). Úc còn là một quốc gia đa dạng về quốc tịch (hơn 12.4 triệu nhân lực nước ngoài đang làm việc và công tác tại đây) nên có lợi thế về kinh doanh vượt trội hơn hẳn các quốc gia khác nhờ đó thu hút các cá nhân đến đầu tư và định cư.

2.Luật bảo vệ doanh nghiệp rõ ràng và chính thống
Các nhà đầu tư sẽ được nhà nước tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để phát triển sự nghiệp bằng việc đặt ra các điều luật nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà kinh doanh đồng thời phát triển toàn diện nền kinh tế quốc gia.
•Luật sở hữu trí tuệ của Úc
•Luật kinh doanh và môi trường ở Úc
•Luật xuất nhập khẩu của Úc
•Hiệp định thương mại tự do

3.Nền công nghệ tiên tiến hiện đại
Úc là quốc gia dẫn đầu về công nghệ mới.Chính phủ Úc luôn khuyến khích và có những chính sách đầu tư phát triển khoa học công nghệ. Nhà nước Úc đặt ra những điều luật chặt chẽ để bảo vệ quyền sở hữu tài sản trí tuệ đồng thời ưu đãi thuế quan cho các công trình nghiên cứu khoa học công nghệ. Tại Úc, có rất nhiều học viện, trung tâm nghiên cứu bậc nhất.( Ví dụ: Tổ chức nghiên cứu phát triển khoa học và công nghiệp (CSIRO) thuộc top 1% các viện nghiên cứu thế giới trong 14 lĩnh vực). Do đó, Úc đang là điểm dừng chân lý tưởng cho các nhà đầu tư muốn đầu tư phát triển trong lĩnh vực khoa học công nghệ,

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

                 Tổ chức nghiên cứu phát triển khoa học và công nghiệp Úc (CSIRO) 

4.Hệ thống quản lý chặt chẽ, vững chắc
Chất lượng quản lý của chính phủ Úc cũng như các cơ quan doanh nghiệp thuộc top đầu thế giới theo sự thống kê của Ngân hàng thế giới trong giai đoạn gần đây.

5.Hệ thống về thuế hợp lý
Úc có những điều luật thuế vô cùng hợp lý và nhiều chính sách ưu đãi đáng kể:
•Ưu đãi thuế cho các công trình nghiên cứu, phát triển đa dạng khoa học công nghệ.
•Giảm chi phí vốn đối với các ngành khai thác xăng dầu và khoáng sản.
•Ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Những chính sách trên vô cùng thuận lợi cho những nhà đầu tư muốn khởi nghiệp tại Úc. Khi chọn đầu tư tại Úc, nhà đầu tư sẽ có cơ hội được hưởng nhiều chính sách về thuế và dịch vụ. Đặc biệt ở một vài tỉnh bang, khi trở thành thường trú nhân thì cá nhân sẽ được miễn thuế mua nhà với các bất động sản có giá trị nhỏ, không còn bị hạn chế về quyền mua bất động sản nhà ở, đồng thời được hưởng nhiều ưu đãi hơn cho các khoản vay cá nhân, vay mua nhà, mua xe…
6.Chính sách phát triển giáo dục được chú trọng
Đất nước Úc có nền giáo dục bậc nhất thế giới, có tỉ lệ xóa mù chữ đạt trên 99%. Vì thế hệ thống giáo dục đóng góp quan trọng cho nguồn lao động lành nghề, có kiến thức tại đây.
Giáo dục được chú trọng với nhiều chính sách phát triển, trình độ dân trí và nguồn lao động ngày càng được nâng cao

7.Môi trường kinh doanh thân thiện, gần gũi
Theo Ngân hàng thế giới năm 2013 cho biết, Úc là một trong những quốc gia dễ thành lập doanh nghiệp nhất trên thế giới. Úc là quốc gia nằm trong top 10 các quốc gia tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh. Vì vậy, môi trường kinh doanh tại quốc gia này rất lành mạnh, an toàn và cạnh tranh.

8.Vị trí địa lý chiến lược thuận lợi
Xét về khoảng cách địa lý, Úc cách các nước thuộc Châu Á, Thái Bình Dương khá gần tạo nên quan hệ gần gũi bền vững với các nước trong khu vực (10/12 sản phẩm và dịch vụ được xuất khẩu nhiều nhất tại Úc phân bố chủ yếu tại Châu Á năm 2014-2014).

9.Cơ sở hạ tầng tốt
Quốc gia này có một số thành phố cảng nằm ở vị trí chiến lược bởi có mạng lưới giao thông đường sắt, đường bộ được duy trì hoạt động tốt và không ngừng phát triển với những chuỗi cung ứng được vận hành và quản lý một cách hiệu quả, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh và đời sống con người.
                            Cơ sở hạ tầng tại Úc vô cùng tiên tiến, hiện đại
Những điều kiện thuận lợi sơ bộ trên đã phần nào minh chứng rằng Úc là nơi lý tưởng để đầu tư và định cư cho các nhà đầu tư muốn phát triển và tìm kiếm cơ hội mới. Diện đầu tư Úc-Visa 132A là con đường định cư Úc nhanh nhất cho doanh nhân thành đạt.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc