Là một quốc gia được coi là phát triển vào hàng bậc nhất ở châu Mỹ, từ lâu Canada đã luôn luôn được nằm trong danh sách sự lựa chọn du học hàng đầu dành những sinh viên ngoại quốc. Chính vì thế những chương trình định cư Canada luôn được nhiều người quan tâm.

Hệ thống giáo dục của Canada

Thật vậy, đất nước này luôn là nước có nền kinh tế phát triển rất cao, mức sống thì thuộc vào hàng nhất nhì thế giới. Đặc biệt hơn quốc gia này có hệ thống giáo dục đạt chất lượng quốc tế và được đầu tư nhiều nhất trong khối G7. Nền giáo dục Canada có rất nhiều chương trình học đa dạng, bổ ích, phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, hiệu quả cùng rất nhiều những chương trình hỗ trợ tài chính, cơ hội việc làm cũng như định cư trên đất nước này của Chính phủ Canada.

Cụ thể, những sinh viên quốc tế theo học ở Canada tốt nghiệp tại một số trường đại học của Canada sẽ được phép làm việc, sinh sống tại quốc gia này trong thời gian từ 1-3 năm vì nhu cầu nguồn nhân lực trẻ và năng động của quốc gia này bị thiếu hụt khá nhiều. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp những du học sinh Canada, những sinh viên đang có ý định được sang Canada định cư giải đáp thắc mắc về việc: Tham gia chương trình định cư Canada có khó hay không? Chính sách định cư tại Canada – tỉnh Manitoba đồng thời giúp cho các du học sinh tìm hiểu về chi phí sinh hoạt của mình khi sống và làm việc tại Canada.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Làm sao để được tham gia chương trình định cư Canada?

Có rất nhiều người có cùng thắc mắc không biết sau khi thực hiện xong việc học tập của mình đang băn khoăn không biết mình có thể được ở lại Mỹ để làm việc, để định cư hay không? Nếu có thì tham gia chương trình định cư Canada như nào để tăng cơ hội được sống tại đất nước này?

Dưới đây sẽ là lời giải đáp cho các bạn.

– Trước hết, bạn cần phải chọn đại học trường để du học có chương trình hỗ trợ việc làm để có thể tăng khả năng được định cư Canada của mình:

Điều kiện để tham gia chương trình định cư Canada đó chính là du học sinh phải có việc làm, chính vì thế việc tìm hiểu và lựa chọn trường đại học có tỷ lệ học viên sau khi hoàn thành chương trình học mà kiếm được một việc làm cao sẽ là con đường dẫn đến việc định cư an toàn nhất.

– Thứ 2, nên chọn ngành học có cơ hội ưu tiên định cư Canada và có có nhân lực thiếu hụt tại đất nước này:

Những ngành dễ dàng được định cư Canada là: Công nghệ thông tin, Mỏ địa chất, Kỹ thuật, Cơ khí, Y tá/điều dưỡng viên, Truyền thông, Kế toán, Tài chính, Truyền thông, Giáo dục, Nghiên cứu khoa học và Truyền thông. Những ngành không được định cư ưu tiên: Nhân viên văn phòng, Đầu bếp, Giám sát dịch vụ ăn uống, Trợ lý văn phòng, Nhân viên kế toán sổ…

– Cuối cùng, nên chọn những thành phố có cơ hội làm việc cao:

Hiện nay, Manitoba được coi là vùng khuyến khích định cư Canada, cả diện định cư gia đình và định cư diện du học. Ngoài ra, tỉnh Manitoba còn có chương trình định cư Canada dành những cho sinh viên sau khi tốt nghiệp nhưng lại chưa có việc làm, đồng thời sẽ cam kết hoàn trả lại 60% học phí cho những sinh viên sau tốt nghiệp, định cư và làm việc tại tỉnh Manitoba. Ngoài ra, thì hai thành phố trẻ là Alberta và Calgary cũng sẽ có tỷ lệ xin được việc làm sau khi du học cũng khá cao, mức lương bình quân khi làm việc ở thành phố này sẽ khoảng 40.000 CAD/năm. Nguyên nhân là do Alberta là địa phương mạnh về dầu và khí gas, vì thế nguồn nhân lực cho công việc liên quan đến ngành này cũng sẽ được chính phủ Canada đánh giá rất cao trong việc định cư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc