Nếu sở hữu một nguồn vốn lớn thì bạn nên chọn cách mua lại doanh nghiệp tại Úc, đây là điều kiện cần để ứng viên có thể định cư Úc theo diện đầu tư.

Vì sao đa số người Việt mong muốn được định cư Úc?

Nhiều quốc gia có điều kiện tốt để người Việt định cư như Mỹ, Canada… tuy nhiên ví Úc như là thiên đường định cư quả không ngoa vì quốc đảo này hội tụ đầy đủ các yếu tố tuyệt vời mà không phải nơi nào cũng có:

– Khoảng cách Việt Nam – Úc gần hơn so với các nước trên, do đó điều kiện và thời gian di chuyển giữa 2 nước thuận tiện hơn.

– Thời tiết và khí hậu của Úc khá tương đồng với Việt Nam.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

– Úc là quốc gia dân chủ tự do và văn minh, trình độ khoa học công nghệ cao.

– Úc có nền kinh tế phát triển và tình hình chính trị ổn định.

Úc có môi trường sống trong lành và hệ sinh thái đa dạng phong phú bậc nhất.

– Úc có cộng đồng dân cư đa sắc tộc thân thiện, hòa đồng và không có nạn phân biệt chủng tộc.

– Úc có chất lượng giáo dục tuyệt vời với nhiều trường ĐH danh tiếng hàng đầu thế giới.

– Úc có chính sách an sinh xã hội tốt và tình hình an ninh trật tự đảm bảo.

– Hộ chiếu Úc rất có giá trị bởi là công dân Úc bạn có thể đi đến 168 nước trên thế giới mà không cần xin visa.

– Thị trường bất động sản Úc ổn định hàng đầu thế giới, do đó có thể dễ dàng mua được nhà ở Úc để ở hoặc kinh doanh…

Ngoài ra, người đầu tư kinh doanh đồng thời là đương đơn xin định cư Úc có thể bảo lãnh cho các thành viên gia đình được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân. Trước tiên, hầu hết đương đơn nhập cư vào Úc bằng Visa tạm trú 4 năm, sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư thì có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân.

Làm thế nào để tìm thấy một doanh nghiệp phù hợp?

Để tìm thấy một doanh nghiệp phù hợp đầu tiên nhà đầu tư cần xác định rõ nhu cầu của bản thân (doanh thu, thu nhập ròng, vị trí, loại hình kinh doanh…), số vốn đầu tư và các tiêu chí tìm kiếm.

Các hình thức đầu tư tài chính nào vào doanh nghiệp vừa mua?

Ngoài hình thức đầu tư tiền mặt từ người bán thì vay vốn ngân hàng hoặc nhận vốn đầu tư từ người bán cũng là các cách huy động tài chính cho công ty mới. Khả năng huy động vốn sẽ phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp, số lượng tài sản liên quan, hồ sơ ghi lại các khoản thu nhập doanh nghiệp và nhu cầu đầu tư của các đồng sở hữu hiện tại.

Ngoài hình thức đầu tư tiền mặt từ người bán thì vay vốn ngân hàng hoặc nhận vốn đầu tư từ người bán cũng là các cách huy động tài chính cho công ty mới.

Vì sao nên mua một doanh nghiệp thay vì mở cái mới khi đến đầu tư định cư Úc?

Thống kê cho thấy, tỷ lệ thất bại của một doanh nghiệp nhỏ chủ yếu nằm ở giai đoạn khởi động. Do đó, các doanh nghiệp hoạt động đến hiện tại đồng nghĩa với việc họ đã chứng minh được hiệu quả của sản phẩm hoặc dịch vụ trong một địa phương cụ thể.

Bên cạnh đó, sau khi bán doanh nghiệp, hầu hết chủ sở hữu cũ vẫn nắm giữ cổ phần, hỗ trợ tài chính và cố vấn cho chủ doanh nghiệp mới. Với những lợi thế đó, việc mua một doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả là phương án khả thi hơn. Việc cần làm là tìm kiếm một người sẵn sàng hướng dẫn bạn cách điều hành doanh nghiệp để phát triển nó mạnh mẽ hơn.

Việc mua một doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả là phương án khả thi hơn.

Cần tìm hiểu những thông tin gì ở doanh nghiệp mới mua?

– Mức độ nổi tiếng của doanh nghiệp trong khu vực là thông tin quan trọng hàng đầu, nó là minh chứng cho hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

– Thời gian chủ sở hữu nắm giữ doanh nghiệp càng lâu, chứng tỏ doanh nghiệp đó càng làm ăn hiệu quả. Không ai duy trì việc kinh doanh nếu họ không kiếm được tiền từ doanh nghiệp đó.

– Lý do chủ doanh nghiệp bán công ty của mình là điều quan trọng tiếp theo mà nhà đầu tư cần lưu ý. Tránh mua một doanh nghiệp có quá nhiều vấn đề và việc sang tên đổi chủ chỉ là hình thức đùn đẩy trách nhiệm của người chủ cũ.

– Đừng quên xem xét sổ sách, báo cáo thu nhập và tài liệu liên quan đến doanh nghiệp trong suốt thời gian vận hành dưới dự quản lý của người chủ cũ. Đây là minh chứng rõ ràng nhất, chân thực nhất về hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Tránh mua một doanh nghiệp có quá nhiều vấn đề và việc sang tên đổi chủ chỉ là hình thức đùn đẩy trách nhiệm của người chủ cũ.

Xác xuất thành công định cư Úc bằng diện đầu tư doanh nhân là vô cùng khả quan. Nếu đang sở hữu một số vốn kha khá và ấp ủ hoài bảo định cư nước ngoài, bạn hãy nắm bắt cơ hội ngay năm nay, cánh cửa Úc chắc chắn sẽ là một bước ngoặc tuyệt vời để khởi nghiệp tại đây.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc