Với nhiều đối tượng thì không nhất thiết phải xin được thị thực định cư dài hạn Mỹ để được hưởng quyền lợi chỉ thường trú nhân hay công dân Mỹ mới có mà lại muốn có visa ngắn hạn hơn. Hơn nữa việc xin visa du lịch Mỹ có thủ tục nhanh chóng, thời gian ngắn mà vẫn có thể đạt được mục đích của mình. Vậy tiến trình xin visa không nhập cư được thực hiện ra sao?

Visa du lịch Mỹ là gì?

Theo như định nghĩa của Sở di trú Mỹ về xin visa du lịch Mỹ thì đây là một loại thị thực không di dân dành cho cá nhân muốn nhập cảnh vào quốc gia này với các mục đích nhất định. Ứng viên cũng chính là những người có mong muốn xin visa du lịch có thể xin visa dưới các hình thức như sau:

+ Visa B1 dành cho đối tượng đến Mỹ để thực hiện các công việc mang tính chất tạm thời cơ bản gồm:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

 • Tư vấn, trao đổi với các đối tác kinh doanh.
 • Giải quyết mua bán, giao dịch liên quan đến bất động sản.
 • Tham gia vào các hội nghị khoa học, giáo dục, kinh doanh hoặc các lĩnh vực khác mang tính chất chuyên môn.
 • Đàm phán, thương lượng hợp đồng.

+ Visa B2 dành cho đối tượng đến Mỹ với mục đích như du lịch, tham quan, thăm thân hay chữa bệnh bao gồm:

 • Du lịch, tham quan theo tour.
 • Đi nghỉ dưỡng hay hưởng tuần trăng mật…
 • Thăm viếng bạn bè hoặc người thân, họ hàng.
 • Điều trị y tế.
 • Tham gia vào các sự sự kiện xã hội được tổ chức hay dịch vụ của Mỹ.
 • Vận động viên, nghệ sĩ hay các đối tượng cần phải tham gia thi đấu hay có hoạt động âm nhạc, giải trí nghệ thuật tại Mỹ.
 • Tham gia vào kháo học ngắn hạn mang tính chất giải trí không tính tín chỉ.

+ Visa kết hợp B1/B2

Tiến trình xin visa du lịch Mỹ

Về cơ bản thì đối tượng muốn xin visa du lịch Mỹ thì cần có mục đích cơ bản như trên nhưng nếu như muốn hiểu rõ hơn thì ứng viên cần phải tham khảo thông qua hướng dẫn được đăng tải trên web của Sở Di Trú Mỹ. Sau khi tìm hiểu ứng viên sẽ biết được liệu bản thân đã đủ điều kiện để tham gia hay chưa. Nếu đã đáp ứng đủ điều kiện mà chính sách đề ra thì ứng viên cần thực hiện theo các bươc như sau:

+ Đăng kí hồ sơ online

Hiện nay hầu hết các loại thị thực không định cư của Mỹ đều yêu cầu hoàn thiện hồ sơ online để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như giảm gánh nặng cho cả ứng viên lẫn cơ quan chính phủ Mỹ làm nhiệm vụ xét duyệt. Đối với visa du lịch thì ứng viên cần phải điền đơn DS-260 online và in ra. Đơn này sẽ được mang theo khi ứng viên tham gia phỏng vấn. Hơn nữa khi làm đơn này thì ứng viên còn phải tải ảnh của mình lên để có thể nhận diện.

+ Phỏng vấn

Sau khi hồ sơ được chấp nhận đồng thời ứng viên cũng thanh toán đầy đủ các loại lệ phí liên quan đặc biệt là phí xét duyệt đơn xin visa. Nếu chưa thanh toán thì trước khi phỏng vấn ứng viên có thể nộp ngay tại Lãnh sự quán. Tuy nhiên phỏng vấn không bắt buộc đối với tất cả ứng viên mà sẽ được miễn nếu như người này là đối tượng của chương trình miễn thị thực hoặc người từ từ 13 tuổi trở xuống, 80 tuổi trở lên.

Hơn nữa ứng viên cần phải chuẩn bị giấy tờ kèm theo khi tham gia phỏng vấn như Hộ chiếu còn hiệu lực hợp pháp, Mẫu đơn DS-260, Biên lai thanh toán phí xin visa, ảnh như quy định. Ngoài ra ứng viên còn phải cung cấp thêm các bằng chứng về tài chính để thể hiện bản thân có đến và rời khỏi Mỹ, bằng chứng về việc sẽ rời khỏi Mỹ sau khi visa hết hạn, bằng chứng về công việc, tài liệu chữa bệnh nếu khám bệnh, tài liệu về người bảo lãnh nếu thăm thân…

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc