Nếu bạn là một nhà đầu tư đang tìm kiếm dự án EB5 phù hợp để đầu tư định cư Mỹ, vậy làm cách nào để chọn được dự án EB5 uy tín và phù hợp với điều kiện bạn có? Với kinh nghiệm của chúng tôi, để chọn dự án phù hợp, bạn cần dựa vào các tiêu chí quan trọng để chọn dự án. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những tiêu chí đó.

Chương trình định cư Mỹ EB5 là loại visa định cư Mỹ có điều kiện 2 năm. Sau 2 năm, nhà đầu tư phải chứng minh được mình đang đầu tư vào dự án vùng khuyến khích (vùng TEA), bản thân dự án này vẫn còn đang hoạt động, và theo yêu cầu của chương trình thì mỗi nhà đầu tư với khoản đầu tư US$500,000 phải tạo ra 10 việc làm cho người bản xứ một cách gián tiếp thông qua dự án.

Làm cách nào để chọn được dự án EB5 uy tín và phù hợp với điều kiện bạn có?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nếu sau 2 năm, nhà đầu tư không chứng minh được yếu tố trên thì điều kiện trên thẻ xanh sẽ không được loại bỏ, tức là sẽ không được cấp thẻ xanh vĩnh viễn nữa. Vì vậy việc lựa chọn 1 dự án EB-5 an toàn, 1 đơn vị luật sư và 1 đơn vị tư vấn uy tín, nhiều kinh nghiệm và am hiểu chương trình là ba yếu tố mang tính chất quyết định ảnh hưởng đến việc được cấp thẻ xanh vĩnh viễn của nhà đầu tư.

Những tiêu chí để chọn dự án EB5 uy tín

1. Dự án, nhà phát triển dự án và nhà quản lý dự án

Mục tiêu quan trong nhất của nhà đầu tư đối với chương trình EB-5 là bao gồm tấm thẻ xanh vĩnh viễn và việc thu hồi tiền đầu tư sau 5 năm. Để đat được hai mục tiêu đó thì dự án phải có hệ số việc làm cao (tạo ra ít nhất 10 việc làm cho 1 nhà đầu tư), khả năng hoàn thành và đưa vào hoạt động đúng tiến độ, huy động đủ vốn dầu tư nhất là vốn EB-5, và cuối cùng là dự án phải kinh doanh hiệu quả để hoàn trả tiền đầu tư đúng hạn.

Chủ dự án phải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5, có quy mô và thành tích năng lực hoạt động tốt. Ngoài ra, đơn vị quản lý trực tiếp dự án gọi là Trung Tâm Vùng (Regional Center) cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc lựa chọn dự án. Vì thế, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin về lịch sử hoạt động, kinh nghiệm, năng lực của đơn vị này cũng như kinh nghiệm và năng lực của người đứng đầu.

Chủ dự án buộc phải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5.

2. Đơn vị luật sư

Một cố vấn luật sư về luật di trú, luật đầu tư, tài chính và thuế là hết sức cần thiết giúp nhà đầu tư đánh giá dự án, thực hiện những thủ tục pháp lý trong quá trình nộp hồ sơ lên Sở Di Trú Mỹ (USCIS) và hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất. Luật sư này sẽ đại diện và bảo vệ những quyền lợi và lợi ích của nhà đầu tư khiến nhà đầu tư an tâm trong quá trình đầu tư.

Một điều lưu ý là khách hàng không nên chuyển tiền đầu tư ngay từ lúc đầu mà chỉ sau khi hồ sơ đã chuẩn bị sẵn sàng, sau khi luật sư đã kiểm tra hồ sơ và nhận định cơ hội thành công cao thì việc đầu tư mới được thực hiện để nộp hồ sơ.

Khách hàng không nên chuyển tiền đầu tư ngay từ lúc đầu.

3. Đơn vị tư vấn

Một đơn vị tư vấn tốt là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm, tận tâm, có sự hiểu biết sâu sắc về thị trường cũng như cuộc sống ở Mỹ để có thể đưa ra những tư vấn phù hợp nhất cho khách hàng. Ngoài ra, một đơn vị tư vấn tốt sẽ có mối quan hệ chặt chẽ với các văn phòng luật sư, các chủ dự án và các Trung Tâm Vùng uy tín ở Mỹ để từ đó có thể hỗ trợ giải quyết những vấn đề cho nhà đầu tư 1 cách toàn diện nhất.

Một đơn vị tư vấn tốt sẽ giúp nhà đầu tư có được sự lựa chọn đúng đắn khi đầu tư vào các dự án EB5.

Yếu tố quyết định công ty tư vấn định cư đi Mỹ EB5 uy tín:

  • Sự am hiểu thị trường nước Mỹ: Công ty tư vấn các dự án EB-5 nên tham gia trực tiếp khảo sát, lựa chọn dự án mang tính an toàn, hạn chế tối thiểu rủi ro nhất cho nhà đầu tư. Từ đó, đưa ra những tiêu chí đánh giá một cách thiết thực nhất trên từng dự án trước khi chính thức giới thiệu dự án đến nhà đầu tư Việt Nam.
  • Có kinh nghiệm trong lĩnh vực Thương Mại, Quản lý đầu tư quốc tế: Đội ngũ của Công ty phải là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú định cư, chuyên nghiệp trong từng khâu quản lý và có đủ khả năng phân tích những thách thức, tìm ra những cơ hội cũng như những dấu hiệu rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra trong quá trình đầu tư.
  • Năng lực phân tích chuyên sâu trong việc tư vấn, chuẩn bị hồ sơ EB-5, đủ năng lực thẩm định và xử lý hồ sơ. Đây là điều không thể thiếu ở một công ty tư vấn đầu tư EB5. Bởi chính họ sẽ là người đưa ra hướng chứng minh rõ ràng và hoàn thành bộ hồ sơ định cư cho nhà đầu tư một cách chính xác, minh bạch nhất với Sở di trú.
  • Có mối quan hệ chặt chẽ với những luật sư, đại diện dự án EB-5 ở Mỹ. Đối tác đồng hành cùng công ty tư vấn EB5 nên là những đơn vị uy tín trên thị trường, có quan hệ tốt với chính quyền nước Mỹ để có thể giúp nhà đầu tư sớm hoàn thiện thủ tục hồ sơ định cư của mình.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc