Lễ hội đã trở nên phổ biến ở Úc, với hàng trăm tổ chức mỗi năm. Một số còn nhỏ như Lễ hội âm nhạc Apollo Bay Music Festival và Liên hoan Nghệ thuật Thirroul Seaside và Arts Festival, trong khi những chương trình khác, như Lễ hội Thác và Lễ hội dân gian Woodford, có thể mang những người biểu diễn quốc tế đến với khán giả Úc và giới thiệu các tác phẩm của người định cư Úc.

Tìm hiểu những lễ hội độc đáo ở Úc để định cư

Mỗi thành phố thủ phủ có một lễ hội. Các lễ hội chính là:

Lễ hội Sydney (tháng một)

Mỗi năm Sydney Festival cung cấp một chương trình phong phú và đa dạng bao gồm tất cả các hình thức nghệ thuật và bao gồm múa, sân khấu, âm nhạc, nghệ thuật thị giác, phim ảnh, diễn đàn và các sự kiện ngoài trời miễn phí quy mô lớn. Trong ba tuần lễ vào tháng Giêng, lễ hội tổ chức khoảng 80 sự kiện liên quan đến hơn 500 nghệ sĩ định cư Úc và từ nước ngoài. Trong bất kỳ năm nào, nó sử dụng hầu hết các nhà hát chính trên toàn thành phố và cũng có một cam kết trình bày các sự kiện ngoài trời quy mô có chất lượng, chất lượng cao như Domain Series mang tính biểu tượng.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Lễ hội đa văn hóa quốc gia, Canberra (Tháng 2)

Lễ hội đa văn hóa quốc gia được tổ chức trong bốn ngày và có tính năng tốt nhất trong các lĩnh vực âm nhạc, khiêu vũ, ẩm thực và nghệ thuật sáng tạo trong nước và quốc tế. Các chương trình yêu thích của Festival bao gồm Food and Dance Spectacular, Glendi Hy Lạp, Carnivale, Concert quốc tế và Showcase của đảo Thái Bình Dương. Lễ hội Fringe bổ sung cho lễ hội chính thống, và cung cấp một nơi cho các nghệ sĩ phá vỡ các rào cản truyền thống để đưa công việc của họ đến với đông đảo khán giả. Hoa sen đỏ nổi trong bể phản chiếu ở phía trước của Winthrop Hall, bởi nghệ sĩ pop Hàn Quốc Choi Jeong Hwa cho Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Perth, tháng 3 năm 2012. Hình ảnh của Kathryn Wells.

Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Perth (tháng 2 đến tháng 3)

Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Perth là lễ hội đa quốc gia hàng năm lâu đời nhất ở Nam bán cầu và là sự kiện văn hoá hàng đầu của Tây Úc. Festival Perth lần đầu tiên diễn ra năm 1953 và hiện nay nó cung cấp cho người dân định cư Tây Úc một số bộ phim truyền hình, sân khấu, âm nhạc, điện ảnh, nghệ thuật thị giác, văn học, hài kịch và các sự kiện cộng đồng miễn phí. Một số sự kiện khác trong lễ hội bao gồm chương trình Văn hoá Đương đại và Liên hoan Nghệ thuật Trực quan Perth. Cũng như vậy, có những lễ hội vệ tinh xung quanh lễ hội chính mà chính nó cung cấp hơn 30 buổi trình diễn của Úc. Triển lãm Nghệ thuật Bản địa Tây Úc (WAIAS) là một phần của Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Perth, và đã tham gia hơn 90 ca sĩ và nhạc sĩ bản địa, nhạc sĩ, diễn viên và diễn viên hài từ khắp tiểu bang lớn nhất nước Úc.

Lễ hội Nghệ thuật Adelaide (tháng 3)

Lễ hội Nghệ thuật Adelaide đã tạo ra một truyền thống đổi mới mạnh mẽ từ năm 1960, tạo cảm hứng, thách thức và giải trí cho các nghệ sỹ và nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu, khiêu vũ, âm nhạc, nghệ thuật thị giác, văn học và hơn thế nữa. Được tổ chức vào mùa thu ấm áp của Nam Úc mỗi năm, lễ kỷ niệm này quan trọng và uy tín của nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới đã xác định Nam Úc là quốc gia hàng đầu của lễ hội nhà nước.

Lễ hội Darwin (tháng 8)

Yilila, người chiến thắng trong Giải thưởng Âm nhạc Bản địa NT năm 2006. Được phép của Yilila. Lễ hội Darwin là biểu hiện của sự độc đáo của thành phố, kỷ niệm cộng đồng đa văn hóa, năng lượng trẻ trung, khí hậu nhiệt đới và lối sống tuyệt vời. Chương trình văn hoá cung cấp một bữa tiệc các buổi trình diễn địa phương, quốc gia và quốc tế nhằm kích động, gây cảm hứng và giải trí. Nó bao gồm opera, quán rượu, nhảy múa, âm nhạc, phim, hài kịch, nghệ thuật thị giác và hội thảo – kết hợp âm nhạc và múa từ các cộng đồng Bản địa, Indonesia và Thái Bình Dương. Ngoài ra còn có một thành phần nghệ thuật thị giác mạnh mẽ, với chủ đất truyền thống hướng dẫn du khách thông qua nhiều phòng triển lãm trưng bày nghệ thuật Bản địa.

Lễ hội Brisbane (tháng 9)

Brisbane Festival. Được phép của Brisbane Festival. Brisbane Festival là một liên hoan nghệ thuật quốc tế lớn khai thác vào tháng 9 với một chương trình ca nhạc, sân khấu, múa, opera, xiếc và các sự kiện công cộng lớn như Sunsuper Riverfire. Nó nỗ lực để bao gồm toàn bộ cộng đồng trong chương trình hoạt động của nó bằng sự nghiêm khắc về mặt trí tuệ, sự tín nhiệm nghệ thuật quốc tế và một cơ sở hỗ trợ rất nhiều cơ sở. Do đó, Brisbane Festival không chỉ dừng lại ở việc trình diễn. Nó khuyến khích sự tham gia và tham gia của tất cả mọi người định cư Úc trong cộng đồng lớn hơn qua thành phố tuyệt vời của Brisbane, đất nước và toàn cầu.

Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne

Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne (tháng 10)

Stickwork của Patrick Dougherty – trang bên ngoài đã được tổ chức tại quảng trường Fed vào tháng 10 năm 2012 như là một phần của Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne. Hình ảnh của Kathryn Wells. Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne có một danh tiếng về việc giới thiệu các sự kiện độc đáo của Úc và quốc tế trong các lĩnh vực khiêu vũ, sân khấu, âm nhạc, nghệ thuật thị giác, đa phương tiện và các sự kiện tự do và ngoài trời hơn 17 ngày mỗi tháng Mười. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1986 dưới sự chỉ đạo của nhà soạn nhạc Gian Carlo Menotti, nó đã trở thành thứ ba trong loạt Spoleto Festival – tham gia Spoleto, Italy và Charleston, Hoa Kỳ. Lễ hội Spoleto của Melbourne đã đổi tên thành Liên hoan Nghệ thuật Melbourne năm 1990. Năm 2003, lễ hội được đổi tên thành Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne.

Lễ hội độc lập Các liên hoan nhạc quốc gia độc lập lớn bao gồm:

Năm mới của Trung Quốc (tháng hai)

Lễ kỷ niệm năm mới của người định cư Úc, hình ảnh của Dan Peled dành cho AAP. Courtesy ABC. Năm mới của Trung Quốc là lễ hội dài nhất và quan trọng nhất trong lịch Trung Quốc. Năm mới bắt đầu vào ngày đầu tiên của lịch Trung Quốc, thường rơi vào tháng hai, và các lễ hội tiếp tục trong 15 ngày. Trong dịp mừng năm mới của Trung Quốc, mọi người mặc quần áo màu đỏ, cho trẻ em tiền may mắn ‘trong phong bì màu đỏ, và đặt pháo hoa. Năm mới của Trung Quốc kết thúc với lễ hội đèn lồng, nơi mọi người treo đèn lồng trong đền thờ và mang đèn lồng vào buổi diễu hành buổi tối dưới ánh trăng tròn. Điểm nổi bật của lễ hội đèn lồng thường là vũ điệu rồng. Rồng có thể dài 30 mét và thường được làm bằng lụa, giấy và tre. Tại Sydney, hơn 500.000 người tụ tập trên đường phố để mừng Tết Nguyên Đán và tất cả mọi thứ Trung Quốc.

Revelation Perth International Film Festival

Đồng tính nam và đồng tính nữ ở Sydney Mardi Gras (tháng hai-tháng ba)

Từ một cuộc biểu tình phản đối đến một trong những lễ hội đồng tính luyến ái lớn nhất thế giới, Gay Gay và Lesbian Mardi Gras của Sydney đã đi một chặng đường dài. Năm 1978, một nhóm 1000 người đã đi dạo trên phố Oxford để đánh dấu Ngày Đoàn kết Nhỏ Quốc tế. Sự kiện một lần này đã gây ra những vụ đụng độ dữ dội với cảnh sát và quyết tâm làm tất cả vào năm sau, và vì vậy Mardi Gras ra đời. Sự kiện này tiếp tục phát triển, thêm vào một lễ hội nghệ thuật năm 1983, và nó đã phát triển để thu hút khán giả của hàng trăm ngàn người tham dự từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội tạo thành một bữa tiệc lớn và phản ánh về cuộc sống đồng tính nữ.

Lễ hội dân gian Woodford, Queensland (Tháng 12-Tháng Một)

Sunrise tại Festival Woodford Folk, không có nguồn. Lễ hội dân gian Woodford là một sự kiện có tầm cỡ quốc tế. Tổ chức trong sáu ngày và sáu đêm, nó trình diễn hơn 2000 nghệ sĩ biểu diễn và 400 sự kiện với các buổi hòa nhạc, vũ hội, hội thảo, diễn đàn, nhà hát đường phố, bảng của người viết, liên hoan phim, các buổi hài kịch, ồn ào âm thanh, cuộc đối thoại xã hội và tranh luận, hội chợ, hội chợ, nghệ thuật và hội chợ thủ công, quán bar đêm khuya, và các sự kiện đặc biệt bao gồm một sự kiện lửa ngoạn mục. & Lễ hội có kem của người biểu diễn định cư Úc và tập hợp khách quốc tế đặc biệt.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc