Quebec được nhiều người biết đến là thành phố sầm uất, nhộn nhịp nhưng mang nét cổ kính, tráng lệ của Canada. Nhiều người vẫn luôn tự hỏi Tại sao nền khinh tế của Quebec lại phát triển vượt bậc trong những năm qua. Câu trả lời chính là Quebec có các chính sách tốt về đầu tư nên thu hút được rất nhiều nhà đầu tư đến làm việc và sinh sống. Vậy bạn đã biết gì về chương trình đầu tư Quebec?

 1. Tìm hiểu về Chương trình Đầu tư Quebec
 • Được giới thiệu vào năm 1986, Chương trình Đầu tư Di cư Quebec (QIIP) thành công cao cung cấp cho các cá nhân và gia đình có cơ hội di dân đến Canada thông qua Tỉnh Quebec. Với việc đóng cửa chương trình Nhà Đầu tư Nhập cư Liên bang của Canada gần đây, QIIP độc quyền là loại thị thực Canada đầu tiên dành cho những nhà kinh doanh quốc tế và nó tự hào có các tiêu chuẩn đầu tư giống như chương trình của liên bang.
 • Theo Viện Danh tiếng, Canada là nước được ngưỡng mộ nhất với “danh tiếng tốt nhất” trên thế giới, và quốc gia hiện đại và an toàn cung cấp cho người nhập cư một chất lượng cuộc sống tuyệt vời trong một xã hội đa nguyên, với chi phí phải chăng. Các ứng cử viên thành công của Chương trình Đầu tư Quebec sẽ được cấp một Visa cư trú dài hạn vô điều kiện Canada và có thể ngay lập tức bắt đầu sống, làm việc và kinh doanh ở bất cứ nơi nào trong nước. Trẻ em của những người nhập cư đầu tư mới cũng có thể bắt đầu học ngay tại Canada và có thể nộp đơn xin học tại các trường học và đại học ở địa phương với tư cách là cư dân Canada trái với sinh viên nước ngoài.

  Quebec- thành phố sầm uất của Canada
 1. Giá trị tối thiểu
 • Để được nhận vào Chương trình Nhà đầu tư Quebec năm 2017, các nhà đầu tư nước ngoài phải có được một khoản tiền trị giá tối thiểu hợp pháp là 1.6 triệu CAD (hoặc tương đương bằng ngoại tệ), riêng lẻ hoặc kết hợp với vợ / chồng hoặc bạn đời của họ. Tài sản có thể được tính khi tính giá trị thực bao gồm bất động sản, tài khoản ngân hàng, cổ phiếu và trái phiếu, cũng như các quỹ lương hưu. Theo chương trình đầu tư Quebec dành cho các nhà đầu tư, tài sản thừa kế được phân loại là hợp pháp, tuy nhiên, số tiền quyên góp hoặc kế thừa phải được nhận ít nhất sáu tháng trước khi đưa ra một ứng dụng QIIP. Tính đến tháng 4 năm 2017, $ 1.6 triệu đô la Canada tương đương với khoảng 1,2 triệu đô la, 1,1 triệu euro, hay 8,5 triệu đô la của CNY.
 • Người nộp đơn xin định cư Quebec phải ký một thỏa thuận nêu rõ ý định của họ để đảm bảo một khoản đầu tư 800.000 CAD CAD ở Quebec thông qua một người trung gian tài chính được phép tham gia QIIP. Khoản đầu tư được quy định trong một kỳ hạn năm năm được Chính phủ Québec bảo đảm đầy đủ và không điều kiện, và theo các quy định của chương trình, số tiền này được hoàn trả đầy đủ sau năm năm với lãi suất 0%.
 • Xin lưu ý: đầu tư thụ động này không phải được thực hiện cho đến khi người nộp đơn được chấp thuận về nguyên tắc nhập cư của người nhập cư đến Quebec, vì vậy không có nguy cơ làm cho đầu tư chỉ để sau đó từ chối một thị thực Canada nhà đầu tư.
 • Trong thập kỷ qua, một tỷ lệ đáng kể của Quebec và Canada các nhà đầu tư Chương trình đầu tư Quebec đã tài trợ cho đầu tư của họ trong nước. Các nhà đầu tư không muốn thanh lý tài sản để bắt đầu với mức yêu cầu 800.000 đô la Canada có thể tài trợ cho khoản đầu tư thông qua một tổ chức trung gian tài chính Canada có thẩm quyền để thanh toán khoản vay một lần là $ 220,000 CAD, bao gồm tất cả các khoản lãi và phí. Điều này có nghĩa là tính đến tháng 4 năm 2017, “chi phí thật sự” để có được một thị thực Canada dành cho nhà đầu tư chỉ khoảng 165.000 đô la Mỹ, 1,2 triệu Nhân dân tệ Nhân dân tệ Trung Quốc hoặc 150.000 euro tùy theo tỷ giá hối đoái. Công ty luật Quebec làm việc độc lập có mối quan hệ tuyệt vời với các nhà môi giới tài chính có uy tín thường xuyên cho các khách hàng nhập cư Canada vay vốn, cho phép  tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư của bạn với mức giá cạnh tranh nếu bạn chọn giữ các dịch vụ chuyên nghiệp .
 • Việc đầu tư phải được thực hiện đầy đủ trong vòng 110 ngày kể từ khi được chấp thuận về nguyên tắc đối với thị thực Canada, vì vậy làm việc với một công ty luật có quan hệ với các định chế tài chính lớn ở Canada có thể làm cho thời hạn này trở nên ít căng thẳng hơn.
 • Xin lưu ý: giá đi kèm hiện tại của khoản đầu tư trị giá 800.000 đô la dao động từ 200.000 đến 240.000 đô la Cursa theo lãi suất.
 1. Lưu ý về hồ sơ công ty
 • Tài liệu công ty cho người nộp đơn chính hoặc vợ / chồng:
 • Giấy chứng nhận đăng ký với Công ty đăng ký hoặc tương đương, và nếu có bất kỳ trích dẫn từ các ấn bản kinh doanh xác nhận đăng ký kinh doanh (photocopy)
 • Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc thẻ của Tổng công ty (photocopy)

  Chương trình đầu tưQuebec giúp nhiều người tìm được cơ hội cho mình
 • Các trích dẫn gần đây từ Công ty đăng ký hoặc tương đương (photocopy)
 • Các thoả thuận hợp tác, các điều khoản của hiệp hội, hợp đồng liên doanh, các quy chế của công ty, hoặc các bản ghi nhớ các hiệp định liên kết, bao gồm bất kỳ sửa đổi nào (bản photocopy)
 • Tài liệu hỗ trợ việc chuyển vốn đầu tư vào công ty, chẳng hạn như các chiết xuất từ ​​ngân hàng có liên quan (photocopy)
 • Chứng chỉ ngân hàng về đầu tư vốn cổ phần. Nếu có thể, bao gồm báo cáo kiểm toán về vốn do một kiểm toán viên độc lập chuẩn bị (photocopy)
 • Bản cáo bạch chuẩn bị chào bán lần đầu ra công chúng lần đầu tiên (IPO) nếu công ty niêm yết trên sàn chứng khoán (bản photocopy)
 • Báo cáo hàng năm bao gồm ít nhất năm năm tài chính cuối cùng nếu công ty kinh doanh công khai (photocopy)
 • Đối với công ty có một hoặc nhiều công ty con hoặc công ty hợp danh, báo cáo đánh giá về cam kết về báo cáo tài chính hoặc báo cáo tài chính hợp nhất. Báo cáo phải có bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, và báo cáo lợi nhuận giữ lại cho từng năm. Thông tin kế toán phải bao gồm đầy đủ các hạng mục bảng cân đối kế toán, doanh thu theo ngành, chi phí hoạt động và chi phí hành chính như bảng lương, tính chất hoạt động, phạm vi sản phẩm được cung cấp, địa chỉ của tất cả các địa điểm kinh doanh, cơ cấu tổ chức, Bao gồm tính chất và khả năng thu hồi, sự tồn tại của doanh số bán hàng của công ty hoặc cho vay với các bên liên quan, quyền sở hữu và sử dụng các tòa nhà có giá trị trên sổ sách, và chế độ thuế áp dụng cho công ty. Ngoài ra, báo cáo nên bao gồm phương pháp kế toán và các nguyên tắc được sử dụng để xác định giá trị của hàng tồn kho, xác định tài sản cố định và khấu hao tài sản hàng năm theo phân loại (bản gốc).

  Quebec
 • Ngoài ra, báo cáo kiểm toán về báo cáo tài chính kèm theo tài liệu bên ngoài của các cơ quan có thẩm quyền như văn phòng tín dụng sẽ đủ để hỗ trợ tính hợp pháp của hoạt động cũng như hoạt động tài chính của các doanh nghiệp được hợp nhất (photocopy)
 • Thông báo về thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc NOA (photocopy)
 • Ngoài các khoản trên, các tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp và biên nhận thanh toán với tất cả các lịch biểu được cơ quan thuế (photocopy)
 • Các báo cáo ngân hàng doanh nghiệp nếu có yêu cầu bằng văn bản của Immigration Quebec (bản gốc)
 • Báo cáo tín dụng doanh nghiệp do cơ quan đăng ký tín dụng công cộng như ngân hàng trung ương hoặc cơ quan đăng ký tín dụng tư nhân như Equifax hoặc TransUnion ban hành Bản kê khai thu nhập (lợi nhuận và lỗ) nếu công ty là doanh nghiệp tư nhân (bản gốc) Báo cáo đánh giá chi tiết về doanh nghiệp tư nhân (Ban đầu) Phần 8 – Tài liệu thừa kế và tài trợ: Đối với sự đóng góp, xác định người hiến tặng và bằng chứng về khả năng tài chính của họ để thực hiện việc hiến tạng, cũng như Bản gốc hợp pháp của các khoản tiền (photocopy) Đối với các khoản đóng góp, tài liệu chứng thực cho việc chuyển nhượng hàng hoá hoặc các khoản tiền nhận được, chẳng hạn như chuyển nhượng tài sản hoặc bằng chứng chuyển nhượng ngân hàng (bản photocopy) Để nhận thừa kế, giấy chứng tử và công chứng hoặc Toà án bản án xác nhận bản chất của di sản. Các giấy tờ chứng thực cho việc chuyển tiền hoặc tài sản cho người thừa kế cũng được yêu cầu (photocopy).

  Tự tin và công trên con đường sự nghiệp của mình
 • Trong khi Danh sách kiểm tra tài liệu của Nhà đầu tư nhập cư Quebec rõ ràng, một nhóm pháp luật sẽ làm việc cùng với khách hàng để đảm bảo họ có thể mua tất cả các tài liệu cần thiết theo cách dễ nhất có thể. Công ty luật đối tác của chúng tôi hoàn toàn cam kết với sự thành công của khách hàng và sẽ giúp họ hướng dẫn một cách có hiệu quả qua từng bước của quá trình nhập cư đầu tư. Bằng chứng nào được cung cấp rằng đầu tư đã được thực hiện? Một khi ứng viên đã được chấp thuận có điều kiện cho Chương trình Đầu tư Quebec, họ sẽ nhận được hướng dẫn chuyển tiền để họ có thể thanh toán các khoản tiền thích hợp cho trung gian tài chính (FI). Một khi việc đầu tư chính thức được thực hiện, Chính phủ Québec sẽ phát hành một bản ghi chú cho người môi giới tài chính và sau đó sẽ cung cấp cho người nộp đơn một bản sao. Sau 5 năm, người trung gian tài chính sẽ trả lại bản gốc cho Chính phủ Québec, người sẽ trả lại tiền cho FI.

 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc