Hình ảnh minh họa

Giá trị pháp lý của một cuộc hôn nhân được xác định bởi luật pháp nơi mà cuộc hôn nhân đã được tổ chức .Theo quy định này, một cuộc hôn nhân có giá trị đối với mục đích định cư Mỹ trong trường hợp hôn nhân có giá trị theo luật pháp về thẩm quyền mà nó được thực hiện. Trong tất cả các trường hợp, gánh nặng là đối với người nộp đơn để xác định rằng anh / chị ấy có kết hôn hợp pháp với vợ / chồng của công dân Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định. Trong hầu hết các trường hợp định cư Mỹ theo diện kết hôn, giấy chứng nhận kết hôn là bằng chứng cơ bản cho thấy hôn nhân được thực hiện hợp pháp.

A. Hiệu lực của Hôn nhân

  1. Hiệu lực của hôn nhân tại Mỹ hoặc ở nước ngoài:

USCIS không công nhận các mối quan hệ sau đây như hôn nhân, ngay cả khi có hiệu lực tại nơi lễ kỷ niệm:

  • Kết hôn đa thê
  • Một số cuộc hôn nhân vi phạm chính sách công cộng mạnh mẽ của quốc gia cư trú của vợ chồng
  • Công đoàn, hợp tác trong nước, hoặc các mối quan hệ khác không được công nhận là hôn nhân tại nơi cử hành
  • Các mối quan hệ mà một bên không có mặt trong lễ cưới (kết hôn bằng proxy) trừ khi hôn nhân đã được hoàn thàn
  • Mối quan hệ được đưa ra nhằm mục đích trốn tránh luật định cư Mỹ
  • Tính hợp lệ của hôn nhân giữa hai người có cùng quan hệ tình dục
  • Vào tháng 6 năm 2013, Toà án Tối cao cho rằng mục 3 của Đạo luật Quốc phòng Hôn nhân (DOMA) đã hạn chế các thuật ngữ “hôn nhân” và “vợ / chồng” đối với hôn nhân ngược lại giới tính cho tất cả các luật liên bang, là vi hiến. Theo quyết định của Tòa án tối cao, USCIS xác định tính hợp lệ của hôn nhân đồng tính theo quy tắc của địa điểm cử hành, giống như USCIS áp dụng quy tắc này để xác định tính hợp pháp của hôn nhân đồng giới.

    Kết hôn với người có quốc tịch Mỹ để định cư Mỹ dễ dàng đang là xu hướng của nhiều người
  • Do đó, trong trường hợp kết hôn giữa người cùng giới, các nhân viên sẽ xem xét các luật về thẩm quyền trong đó hôn nhân đã diễn ra để xác định xem thẩm quyền có nhận hôn nhân đồng giới và hôn nhân có giá trị pháp lý hay không.
  • Vì quy tắc nơi công cộng quy định các cuộc hôn nhân đồng tính giống hệt nhau mà nó cai trị hôn nhân giới tính khác giới, trừ khi hôn nhân đa thê hoặc khác nằm trong một ngoại lệ đối với quy tắc nơi công sở như đã thảo luận ở trên, hiệu lực pháp lý của hôn nhân cùng giới tính được xác định độc quyền bởi luật pháp về thẩm quyền nơi hôn nhân được tổ chức.
  • Nếu cặp vợ chồng cùng giới tính hiện đang ở trong một khu vực có thẩm quyền khác với nơi mà họ tổ chức cuộc hôn nhân, và thẩm quyền đó không công nhận hôn nhân đồng giới, nhân viên sẽ xem xét luật pháp của quốc gia nơi hôn nhân được tổ chức theo thứ tự để xác định tính hợp lệ của hôn nhân. Luật pháp và chính sách của nhà nước về hôn nhân đồng giới sẽ không ảnh hưởng đến việc liệu USCIS có công nhận hôn nhân có giá trị hay không.
  • Hiệu lực của hôn nhân trong các vụ án liên quan đến người chuyển giới
  • USCIS chấp nhận tính hợp pháp của một cuộc hôn nhân trong các trường hợp liên quan đến người chuyển giới nếu quốc gia hay địa phương nơi hôn nhân công nhận hôn nhân là một cuộc hôn nhân hợp pháp, trừ những trường hợp ngoại lệ được mô tả ở trên (như đa thê).
  1. Tính hợp lệ của việc ly hôn nước ngoài và những lần tái hôn sau đó

Thời hạn hiệu lực của việc ly hôn ở nước ngoài phụ thuộc vào việc giải thích luật ly hôn của nước ngoài đã cho phép ly hôn và luật tương hỗ ở bang Mỹ nơi người đó xin tái hôn. Nếu ly hôn không phải là cuối cùng theo luật nước ngoài, thì tái hôn với công dân Mỹ không có giá trị đối với mục đích định cư Mỹ

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Một sĩ quan phải đảm bảo rằng tòa án ra ly hôn có thẩm quyền để làm như vậy.Luật ly hôn nước ngoài có thể cho phép có một phán quyết cuối cùng ngay cả khi người nộp đơn không cư trú ở trong nước. Tuy nhiên, một số quốc gia không nhận ra những ly dị nước ngoài này và không cung cấp sự trao đổi qua lại. Người nộp đơn và nơi cư trú của vợ / chồng cũ ở thời điểm ly hôn là quan trọng trong việc xác định xem tòa có thẩm quyền hay không.

Kết hôn để định cư cũng phải tuân theo luật pháp của quốc gia
  1. Bằng chứng

Gánh nặng là đối với người nộp đơn để xác định rằng anh ta đang có kết hôn hợp pháp với vợ hoặc chồng của công dân Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định. Một người phối ngẫu của một công dân Mỹ phải nộp đơn xin nhập quốc tịch một hồ sơ chính thức để xác định rằng hôn nhân là hợp pháp và hợp lệ. Nếu một hồ sơ dân sự chính thức không thể được sản xuất, bằng chứng thứ cấp có thể được chấp nhận trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Một sĩ quan có quyền yêu cầu một hồ sơ gốc nếu có nghi ngờ về tính xác thực của hồ sơ.

B. Hôn nhân Luật Chung

Khái niệm hôn nhân thông thường giả định một chủ ý trung thực thiện chí của hai người, tự do kết hôn, sống cùng nhau như vợ chồng từ khi bắt đầu mối quan hệ. Một số tiểu bang công nhận các cuộc hôn nhân thông thường và xem xét các bên sẽ kết hôn. Để một cuộc hôn nhân hợp pháp có giá trị đối với mục đích nhập cư:

  • Các bên phải sống trong phạm vi quyền hạn đó
  • Các bên phải hội đủ các điều kiện để có được hôn nhân hợp pháp theo luật pháp đó.

Các quốc gia khác có thể công nhận một cuộc hôn nhân hợp pháp được ký kết trong một quốc gia khác ngay cả khi quốc gia công nhận không chấp nhận hôn nhân hợp pháp như một phương tiện cho người định cư Mỹ ký hợp đồng kết hôn.

USCIS công nhận hôn nhân hợp pháp cho các mục đích nhập quốc tịch nếu hôn nhân là hợp pháp và được công nhận bởi quốc gia nơi hôn nhân được thành lập.Điều này được áp dụng ngay cả khi ứng dụng nhập quốc tịch được nộp trong một khu vực pháp lý không công nhận hoặc chưa bao giờ công nhận nguyên tắc của hôn ước hợp pháp.

Cán bộ nên xem xét các luật về thẩm quyền có liên quan đối với hôn nhân thông thường để xác định xem người xin và vợ / chồng có nên kết hôn vì mục đích nhập quốc hay không và khi hôn nhân bắt đầu.

Người làm đơn có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng của mình
  1. Quyền công dân Mỹ từ Thời gian Nộp hồ sơ cho đến khi tuyên thệ

Để tận dụng các quy định nhập tịch đặc biệt đối với vợ hoặc chồng của công dân Mỹ, người phối ngẫu của đương đơn phải là và vẫn là công dân Mỹ kể từ thời điểm nộp đơn cho đến khi người nộp đơn tuyên thệ. Người nộp đơn không đủ điều kiện nhập quốc tịch theo các điều khoản này nếu người phối ngẫu của họ không phải là công dân Mỹ hoặc mất quốc tịch Mỹ bằng cách denaturalization hoặc xa xứ trước khi người nộp đơn tuyên thệ.

2. Liên minh hôn nhân và sống trong hôn nhân

Đã lập gia đình và sống trong hôn nhân

Nói chung, tất cả những người nộp đơn nhập tịch nộp đơn trên cơ sở kết hôn với công dân Mỹ phải là vợ / chồng của một công dân Mỹ kể từ thời điểm nộp đơn xin nhập quốc tịch định cư Mỹcho đến khi người nộp đơn tuyên thệ. Ngoài ra, một số quy định nhập tịch vợ chồng yêu cầu người nộp đơn “sống trong hôn nhân” với vợ hoặc chồng của công dân trước khi nộp đơn xin nhập tịch. USCIS xem người nộp đơn “sống trong hôn nhân” với vợ / chồng của công dân nếu đương đơn và công dân thực sự cư trú với nhau.

Người nộp đơn theo các điều khoản đặc biệt của vợ / chồng không đủ điều kiện nhập quốc tịch nếu:

  • Người nộp đơn không cư trú với vợ hoặc chồng của công dân Mỹ tại thời điểm nộp đơn hoặc trong thời gian đương đơn phải sống trong hôn nhân với vợ hoặc chồng của công dân; hoặc là
  • Nếu vào bất kỳ thời điểm nào trước khi tuyên thệ trung thành, mối quan hệ vợ chồng bị chấm dứt hoặc thay đổi đến mức cả người xin trợ cấp lẫn vợ chồng công dân Mỹ đều không được coi là cư trú với nhau như vợ chồng.

Có một số trường hợp hạn chế trong trường hợp người nộp đơn có thể xác định rằng anh ta đang sống trong hôn nhân với vợ hoặc chồng của công dân mặc dù đương đơn không thực sự cư trú với vợ hoặc chồng của công dân.

Khi Trump nhậm chức thì việc nhập cư mỹ không còn dễ dàng như trước, chỉ bằng con đường kết hôn thì mới có thể định cư Mỹ nhanh chóng

Trong tất cả các trường hợp khi áp dụng, gánh nặng là đối với người nộp đơn để xác định rằng họ đã sống trong hôn nhân với vợ hoặc chồng của công dân Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định.

 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY