Dưới đây là bài viết tổng hợp những cách định cư Mỹ nhanh nhất cho người nước ngoài, bạn đừng bỏ qua nhé.

1.BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ MỸ – ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Phần lớn những người Việt đang sống tại Mỹ thường lên kế hoạch bảo lãnh người thân mình tại Việt Nam sang Mỹ định cư để được đoàn tụ. Tuy nhiên thời gian phải mất từ 10-15 năm. Nhiều trường hợp hồ sơ đã được Sở di trú và Nhập tịch Mỹ chấp nhận, nhưng đến 2-3 năm sau vẫn chưa nhận được giấy hẹn phỏng vấn của Lãnh sự Mỹ, khiến nhiều người hoang mang không biết trường hợp mình thế nào. Ở một số trường hợp khác, cả gia đình được bảo lãnh sang Mỹ nhưng có 1 thành viên bị “bỏ lại” vì quá 21 tuổi hoặc thành viên đó đã có gia đình. Cần lưu ý, khi gia đình mới sang Mỹ thì được gọi là Thường trú nhân, do vậy không có quyền bảo lãnh cho con đã lập gia đình, chỉ có công dân Mỹ mới có quyền bảo lãnh. Thông thường, từ Thường trú nhân để nhập quốc tịch Mỹ mất khoảng 5 năm, khi đó bảo lãnh cho người con đã lập gia đình lại mất thời gian chờ đợi thêm khoảng 10 năm nữa. Với diện bảo lãnh này, chi phí sẽ tiết kiệm nhất so với các cách khác, nhưng thời gian chờ đợi là quá lâu. Có các diện bảo lãnh định cư Mỹ như: bảo lãnh định cư Mỹ diện anh em, diện hôn nhân đồng tính, diện vợ chồng, diện cha mẹ,…

Khi gia đình mới sang Mỹ thì được gọi là Thường trú nhân, do vậy không có quyền bảo lãnh cho con đã lập gia đình, chỉ có công dân Mỹ mới có quyền bảo lãnh

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

2.ĐẦU TƯ DIỆN EB-5 – ĐỊNH CƯ MỸ AN TOÀN VÀ NHANH NHẤT

Hiện nay cụm từ “Đầu tư định cư Mỹ EB-5” được nhắc đến nhiều nhờ những ưu điểm vượt trội so với các diện định cư Mỹ khác. EB-5 là chương trình định cư Mỹ dành cho Nhà đầu tư có mức đầu tư 500.000 USD (sau 5 năm được hoàn lại) vào một dự án tại Mỹ. Nhà đầu tư vừa hưởng lãi suất hàng năm từ số tiền trên, vừa nhận được thẻ Xanh định cư Mỹ cho cả gia đình, và hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ. Thời gian hoàn tất cho chương trình này thông thường từ 1,5 đến 2 năm.

Tựu trung mỗi cách thức định cư Mỹ nhanh nhất đều có ưu và nhược điểm riêng. Với diện định cư Mỹ theo chương trình EB-5, Nhà đầu tư cần số tiền khá lớn và khó khăn nhất chính là việc chứng minh sự minh bạch của số tiền sẽ dùng để đầu tư dự án tại Mỹ. Làm được điều này chắc chắn phải nhờ đến sự tư vấn của luật sư chuyên môn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể gặp rủi ro như dự án bị phá sản, bị lỗ, không tạo đủ 10 việc làm như yêu cầu của USCIS, thì số tiền đầu tư không được hoàn trả, và tình trạng Thẻ Xanh cũng không được duy trì theo ý muốn.

EB-5 là chương trình định cư Mỹ dành cho Nhà đầu tư có mức đầu tư 500.000 USD

3.ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN KẾT HÔN

Những lưu ý để muốn định cư Mỹ nhanh nhất khi đăng kí định cư Mỹ diện kết hôn

  • Hồ sơ bảo lãnh thường có yêu cầu cao về tính pháp lí cũng như sự nhất quán trong lời khai, và cách sắp xếp trình bày chứng từ phù hợp chặt chẽ rõ ràng
  • Bị yêu cầu bổ sung hồ sơ bảo lãnh sau buổi phỏng vấn với cán bộ viên chức LÃNH SỨ QUÁN
  • Bị điều tra mối quan hệ và những nguy cơ khác. Thời gian làm hồ sơ bảo lãnh nhanh hay chậm còn phụ thuộc rất nhiều vào các hồ sơ của bạn rằng chúng có đầy đủ các giấy tờ bằng chứng minh cần thiết hay không để bạn có thể.

Định cư Mỹ nhanh nhất theo diện kết hôn

NHỮNG CHÚ Ý TRONG QUÁ TRÌNH PHỎNG VẤN ĐỂ ĐỊNH CƯ MỸ NHANH NHẤT

***Nếu bạn chọn diện kết hôn để sang Mỹ nhanh nhất thì cần lưu ý những vấn đề sau khi tham gia phỏng vấn:

-Lý do hai bạn quen nhau là gì?

– lần đầu tiên hai bạn quen nhau, gặp mặt nhau bằng cách nào, quen nhau như thế nào? Yêu nhau bao lâu?

– Đính hôn hay kết hôn ở đâu? Khi nào? Tại sao lại chọm địa điểm ở nơi ấy? Hai bạn đi hưởng tuần trăng mật ở đâu? Đính hôn như thế nào? Anh ấy hoặc cô ấy tặng bạn gì?

– Người bảo lãnh đi Mỹ bằng diện gì?

– Các mối quan hệ thân nhân và thói quen của vợ hoặc chồng, câu nói của đối phương hay nói nhất với bạn

– Công việc như thế nào, tài sản trị giá bao nhiêu, nguồn thu nhập của vợ hay chồng như thế nào?

4.HỢP TÁC LAO ĐỘNG – DIỆN ĐỊNH CƯ RỦI RO

Hình thức lao động cũng là cách được đa số người dân các nước áp dụng để ở lại Mỹ, với kỳ vọng doanh nghiệp thuê người lao động sẽ bảo lãnh cho họ. Nhưng tỷ lệ thành công với cách này không cao, bởi thường thì doanh nghiệp chỉ bảo lãnh cho nhân viên giỏi, có bằng cấp, trong khi xuất khẩu lao động lại chủ yếu là lao động chân tay. Những ca sỹ, nghệ sỹ cũng muốn dùng tài năng của mình để kiếm Thẻ Xanh Mỹ theo diện lao động nghệ thuật P1, O1…tuy nhiên đây là diện khó khăn nhất phần vì vừa phải cần một đơn vị nghệ thuật chủ quản tại Mỹ bảo lãnh, phần vì phải qua cuộc điều tra xét duyệt chuyên môn khắt khe của các chuyên viên thuộc USCIS.

Những ca sỹ, nghệ sỹ cũng muốn dùng tài năng của mình để kiếm Thẻ Xanh Mỹ vì cần một đơn vị nghệ thuật chủ quản tại Mỹ bảo lãnh

Hình thức định cư theo diện lao động chân tay, trí óc hay nghệ thuật nói chung khả năng định cư tại Mỹ không phải không có, nhưng lại đi kèm với nhược điểm thời gian chờ đợi lâu, hoặc chi phí cao và nhất là chỉ định cư được một thành viên. Họ phải chấp nhận rời xa gia đình, một mình trên đất khách quê người nên rất vất vả và thiếu thốn tình cảm.

 

Trên đây là tất cả những điều mà chúng ta cần biết và chú ý khi đi phỏng vấn để có được một suất định cư Mỹ nhanh nhất có thể. Chúc bạn thành công và sớm được định cư bên Mỹ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc