Du học Úc nên chọn bang nào ngành gì dễ định cư là thắc mắc của nhiều bạn sinh viên hiện nay khi có ý định sang Úc học tập và sinh sống. Úc được xem là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh khi ra nước ngoài học tập vì chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới, nền văn hóa đa dạng, người dân thân thiện. Khi đi du học Úc, ngoài các khoản chi phí sinh hoạt, mức học phí thì lựa chọn ngành học, trường học là điều mà các bạn sinh viên khá đau đầu. Hiện nay, Úc có rất nhiều các trường đại học và cao đẳng, trải dài ở nhiều bang khác nhau với nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng khiến các bạn sinh viên băn khoăn lựa chọn được môi trường học tập và ngành học thích hợp, nâng cao khả năng định cư và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Để giúp các bạn sinh viên có sự lựa chọn ngành học và nơi sinh sống phù hợp nhất, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin chi tiết về du học định cư Úc trong bài viết dưới đây.

Học gì để dễ định cư Úc?

Chắc hẳn các bạn khi quyết định đi du học định cư Úc cũng có suy nghĩ về việc tìm 1 môi trường mới để sinh sống, làm cách nào để được ở lại nhanh nhất có thể. Lựa chọn hướng đi đúng đắn ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian.

Ngày nay, du học là một xu hướng mới, càng ngày càng phát triển. Nhà nhà cho con đi du học, người người cho con đi du học. Du học như thế nào để dễ có visa, học gì để được định cư Úc là 1 vấn đề khá nhiều bạn quan tâm. Làm thế nào để được ở lại, nên bắt đầu từ đâu, những ngày nào được định cư, cách tính điểm định cư như thế nào, chọn trường nào để học phù hợp, chuẩn bị các giấy tờ nào …Y tế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, tự động hóa…. là những ngành nghề đang được ưa chuộng và có nhu cầu được tuyển dụng cao tại Úc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chắc hẳn các bạn khi quyết định đi du học định cư Úc cũng có suy nghĩ về việc tìm 1 môi trường mới để sinh sống, làm cách nào để được ở lại nhanh nhất có thể. Lựa chọn hướng đi đúng đắn ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian.

Theo thông lệ, vào tháng 7 hằng năm Chính phủ Úc sẽ ra thông báo các thay đổi mới trong luật Di trú Úc đã được xem xét và điều chỉnh sửa đổi, bổ sung phù hợp với tình hình áp dụng thực tế và nhu cầu của xã hội. Tin mới nhất về SOL list mà các bạn sinh viên đang mong đợi đã chính thức được công bố. Đó là ngành Accounting và IT vẫn còn duy trì trên SOL list cho năm tài chính 2015-16 cho chương trình định cư dạng tay  nghề. – thuộc những ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc.

Đây có lẽ là một tin đáng được trông đợi nhất của năm cho tất cả các bạn đã và đang học các ngành nói trên. Hơn thế nữa, dành cho các bạn đang học Cookery thì ngành Chef cũng vẩn được duy trì. Chương Trình định cư tại Úc theo diện tay nghề nắm một phần quan trọng trong việc xây dựng và bổ sung nguồn nhân lực có tay nghề đang được cho là thiếu hụt trong một số ngành nghề và tại một số vùng tiểu bang của Úc, đây có thể được xem là một điều khích lệ cho nguồn nhân lực cần thiết trong tương lai.

Trong khi SOL chỉ liệt kê những nghề đang thiếu hụt nhân lực thì một một danh sách khác là Priority Occupations List-POL liệt kê những nghề thiếu nhân lực có tay nghề và cần được ưu tiên đã được công bố trên website của Bộ Giáo dục, việc làm và quan hệ công sở Úc (DEEWR). Một loạt các vị trí quản lý, giám đốc thuộc các lĩnh vực: Nhà hàng- khách sạn, Tài chính, Cung ứng và phân phối, Nhân sự, Xây dựng, Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Y tế và phúc lợi… đã được đưa vào danh sách POL.

Cả 2 danh sách SOL và POL được đưa ra không chỉ nhằm mục đích giới thiệu đến bộ phận những người nhập cư về thị trường việc làm mà còn để giúp các trường Đại học tại Úc nhìn nhận và thúc đẩy các ngành nghề này trong chương trình đào tạo của các trường ĐH. Với chỉ 128.550 người lao động cho năm 2014, chương trình định cư Úc diện tay nghề hiện là chương trình lớn nhất của chính phủ Úc, tăng cung cho thị trường lao động Úc, đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế.

Với chỉ 128.550 người lao động cho năm 2014, chương trình định cư Úc diện tay nghề hiện là chương trình lớn nhất của chính phủ Úc, tăng cung cho thị trường lao động Úc, đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế.

Ngành nhà hàng khách sạn và du lịch

Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân các bạn và có thể theo đuổi đam mê của mình thực sự rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của các bạn. Vì thực sự, không ai muốn sau khi tốt nghiệp và đi làm thì mới phát hiện bản thân đã chọn sai con đường. Vì vậy, để du học trở thành lựa chọn đúng đắn thì các bạn cần giải quyết được câu hỏi du học định cư Úc nên chọn ngành gì rồi từ đó mới bắt đầu lộ trình học tập của mình.

Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch này đang dần trở thành nền kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam hiện nay.Điều này đã đòi hỏi các bạn học sinh, sinh viên phải đầu tư học tập và trải nghiệm môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp tầm cỡ quốc tế thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của du khách.Trong lĩnh vực này, đội ngũ nhân lực cần liên tục được nâng cao trình độ và kĩ năng, đặc biệt là tiếng Anh thì mới có cơ hội để phát triển xa hơn trong tương lai.

Vì vậy, để du học trở thành lựa chọn đúng đắn thì các bạn cần giải quyết được câu hỏi du học định cư Úc nên chọn ngành gì rồi từ đó mới bắt đầu lộ trình học tập của mình.

Với những bạn còn đang băn khoăn là du học Úc nên chọn ngành gì thì đây là một lựa chọn không tồi vì hiện Úc là thành viên của Hiệp hội nhà hàng thế giới (IHA) và các bạn du học sinh chắc chắn sẽ có cơ hội được thực tập, làm việc trong môi trường hoàn toàn chuyên nghiệp dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.Thậm chí, các bạn du học sinh còn được trả lương, được giới thiệu vào làm việc sau tốt nghiệp ở các tập đoàn khách sạn lớn trong và ngoài nước Úc.Đối với ngành này thì các bạn du học sinh sẽ học trong vòng 3 năm và học phí dao động từ 10.000 AUD – 17.000 AUD / năm.

Ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn thích làm việc chăm sóc sức khoẻ con người và mong muốn được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực này. Với những ưu điểm về cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy gắn liền với các tình huống thực tế và đội ngũ giáo viên tận tâm thì Úc là điểm đến thú vị cho những bạn nào có nhu cầu phát triển ở lĩnh vực này. Du học Úc nên chọn ngành gì sẽ không làm bạn lăn tăn nữa nếu bạn có những tính cách và yêu cầu về nơi học tập như trên. Trong quá trình học tập, các bạn cũng sẽ được thực tập tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế để có thể áp dụng lý thuyết vào thực tiễn.

Thực tế, ở Úc hiện nay nguồn nhân lực dành cho ngành điều dưỡng bị thiếu hụt một cách trầm trọng vì đội ngũ điều dưỡng viên có bằng cấp chính thức không nhiều. Vì vậy, những bạn du học sinh có khả năng học tập tốt thì cơ hội ở lại định cư Úc làm việc sau tốt nghiệp với mức lương cao sẽ rất lớn.

Ngành Tài chính Kế toán

Ngành Tài chính kế toán thì hầu hết các quốc gia nổi tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ, Canada, New Zealand đều có chương trình đào tạo đặc biệt dành riêng cho ngành này. Úc cũng không là ngoại lệ khi nằm trong Top 4 quốc gia có thế mạnh về đào tạo Ngành Tài chính – Kế toán trên toàn cầu.Đây sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc du học Úc nên chọn ngành gì của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam vì sinh viên theo học ngành này sẽ có cơ hội được tiếp cận những tập đoàn kế toán kiểm toán hàng đầu của Úc, được trải nghiệm những phần mềm tính toán hiện đại nhất và đặc biệt là, các bạn sẽ được đào tạo bởi những giảng viên, chuyên viên kế toán đầy kinh nghiệm.

Ngoài ra, ngành Tài chính Kế toán này là một trong những ngành được ưu tiên định cư tại Úc trong những năm gần đây.Đến đây thì các bạn đã tìm được cho mình câu trả lời của câu hỏi du học định cư Úc nên chọn ngành gì rồi chứ nhỉ?

Ngoài ra, ngành Tài chính Kế toán này là một trong những ngành được ưu tiên định cư tại Úc trong những năm gần đây.Đến đây thì các bạn đã tìm được cho mình câu trả lời của câu hỏi du học định cư Úc nên chọn ngành gì rồi chứ nhỉ?

Ngành Công nghệ thông tin

Nước Úc được xem như là thiên đường học tập cho ngành Công nghệ thông tin này. Du học Úc ngành này bạn sẽ có cơ hội lựa chọn chuyên ngành cho mình: hệ thống máy tính, phần mềm, phần cứng, thiết kế game trên máy tính và trên điện thoại, quản trị an ninh mạng,….tuỳ theo sở thích và mục tiêu tương lai của bạn.

Với những bạn đã có nền tảng Công nghệ thông tin thì không cần phải bận tâm thêm về việc du học Úc nên chọn ngành gì vì Úc là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất của mình.Những bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp ngành này ở Úc hoàn toàn có khả năng để kiếm việc làm ổn định định cư Úc với mức lương hấp dẫn.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc