Định cư Mỹ

Các cá nhân sinh ra ở Mỹ tự động được cấp quốc tịch Mỹ và được định cư Mỹ (như được quy định trong Sửa đổi Hiến pháp thứ 14), trong khi những người sinh ra ở nước ngoài cho ít nhất một công dân Mỹ thường có đủ điều kiện. Ngoài ra, người không phải là công dân phục vụ trong quân đội Mỹ được cấp một cách nhanh chóng để trở thành công dân.

Định cư Mỹ

Người cư trú hợp pháp hợp pháp (chủ sở hữu “thẻ xanh“) cũng có thể trở thành công dân Mỹ thông qua quá trình nhập tịch. Những người tìm kiếm quốc tịch thông qua việc nhập quốc tịch phải đáp ứng các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như khả năng học tiếng Anh và tính cách đạo đức tốt, đồng thời chứng minh được lịch sử, luật pháp và chính phủ Mỹ hiểu biết chung.

Dưới đây là tổng quan chung về quá trình trở thành công dân Mỹ.

Điều kiện để nhập quốc tịch – Người không phải là công dân có thẻ xanh hợp lệ trong ít nhất 5 năm (ba năm đối với vợ hoặc chồng của công dân Mỹ), người không phải là công dân phục vụ trong quân đội Mỹ, và con của công dân Mỹ thường hội đủ điều kiện để nhập cư Mỹ  nếu họ đáp ứng tất cả các yêu cầu khác.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

“Yêu cầu Nhập quốc tịch” của FindLaw, “Yêu cầu xin quốc tịch Mỹ ” và “Nhập quốc tịch: Miễn trừ, ngoại lệ và các trường hợp đặc biệt” để tìm hiểu thêm về tiêu chí nhập quốc tịch.

“Công dân thông qua việc nhập quốc tịch”, “Yêu cầu về cư trú và sự hiện diện liên tục trong việc nhập quốc tịch” và phần Quân đội Nhập cư Mỹ (USCIS)

Định cư Mỹ

Quá trình nhập quốc tịch – Quá trình trở thành công dân Mỹ thông qua việc nhập quốc tịch bao gồm giấy tờ, kiểm tra lý lịch, phỏng vấn, xét nghiệm và tuyên thệ trung thành. Những người xin nhập quốc tịch thường hoàn tất thủ tục mà không có sự trợ giúp pháp lý, nhưng một số trường hợp yêu cầu sự trợ giúp của một luật sư nhập cư.Tiểu mục “Quá trình Xúc tiến” của FindLaw chứa các bài viết về các vấn đề cơ bản để trở thành công dân Mỹ, và “Nguồn lực Quốc tịch và Nhập cư Mỹ ” chứa các liên kết hữu ích với FindLaw và USCIS.USCIS cung cấp nhiều nguồn lực để giúp các công dân Mỹ tương lai điều hướng quá trình nhập quốc tịch, bao gồm “Hướng dẫn Nhập tịch” và “Trung tâm Tài nguyên Công dân”.USCIS cũng cung cấp các bài thuyết trình video trực tuyến về quá trình nhập quốc tịch: “Trở thành một công dân Mỹ và định cư tại Mỹ : Tổng quan về quá trình nhập tịch” và “Các phiên họp thông tin tình dục” (có chú thích tiếng Tây Ban Nha).Kiểm tra Nhập quốc tịch – Thẩm định nhập tịch gồm bốn phần. Các bài kiểm tra nói, đọc và kiểm tra bài kiểm tra tất cả các xác định khả năng ngôn ngữ tiếng Anh. Phần công dân kiểm tra sự hiểu biết của người nộp đơn về lịch sử, chính phủ và hệ thống pháp luật của Mỹ.Các tiểu mục “The Citizenship Test” của FindLaw bao gồm các câu hỏi kiểm tra nhập tịch mẫu và tổng quan về những gì sẽ xảy ra trong kỳ kiểm tra nhập tịch..Lợi ích và Trách nhiệm của Quốc tịch – Công dân Mỹ được hưởng tất cả các quyền và đặc quyền như nhau đối với công dân tự nhiên sinh ra (với một số ngoại lệ, kể cả khả năng điều hành Tổng thống). Đổi lại, người dân phải duy trì Hiến pháp Mỹ và phải tuân theo các nghĩa vụ khác về quốc tịch.”Bài báo tổng quan về Quốc tịch và Công dân Mỹ ” của FindLaw bao gồm thông tin chung về những quyền lợi và trách nhiệm của quốc tịch.Trở thành công dân Mỹ không phải là một công việc nhỏ. Hãy cân nhắc cuộc họp với luật sư nhập cư nếu bạn cần trợ giúp pháp lý.

Định cư Mỹ

Vượt qua biên giới bằng đường bộ, đường biển hoặc không khí có thể là một quá trình tốn thời gian và tẻ nhạt. Nhưng việc chuẩn bị thích hợp, và biết điều gì sẽ xảy ra khi vượt biên, có thể đi một chặng đường dài để làm cho kinh nghiệm càng nhanh và không đau càng tốt. Các cuộc kiểm tra an ninh chặt chẽ hơn ở các trạm kiểm soát biên giới đã được thực hiện theo sau các cuộc tấn công khủng bố vào ngày 11 tháng 9 năm 2001. Công dân Mỹ, thường trú hợp pháp và công dân từ các nước khác đều phải xuất trình hộ chiếu và   hoặc một số tài liệu du lịch được chấp thuận khác khi đi vào các điểm kiểm soát qua biên giới Mỹ cũng bao gồm hàng loạt câu hỏi, kiểm tra hành lý và các thủ tục an ninh khác. Bộ phận Đăng ký biên giới của FindLaw cung cấp các tài nguyên tổng quát và chiều sâu liên quan đến việc vượt biên giới sang định cư Mỹ. Dưới đây là các điều kiện nhập cư Mỹ tổng quan chung về quá trình vượt biên tới Mỹ, với các liên kết đến các bài báo FindLaw và các nguồn thông tin của chính phủ       .

Người giữ thẻ xanh – Người đi lại trên máy bay (bao gồm cả trẻ em) phải có hộ chiếu hợp lệ hoặc tài liệu du lịch an toàn, trong khi chủ thẻ xanh nhập cảnh Mỹ bằng đường bộ hoặc bằng đường biển có thể sử dụng Thẻ Thường trú (“xanh”) thay vì hộ chiếu.”Các nguyên tắc cơ bản của các quy tắc nhập cảnh biên giới” của FindLaw cung cấp tổng quan chung về các quy tắc và thủ tục để vào MỹCông dân Canada và Mexico – Hầu hết công dân Canada (cũng như những người ở Bermuda) không cần thị thực nhập cảnh Mỹ, nhưng phải xuất trình giấy thông hành được chấp thuận. Công dân Mê-hi-cô (bao gồm cả trẻ em) phải xuất trình hộ chiếu và thị thực nhập cảnh.Trang của Bộ An ninh Quốc nội (DHS) “Biên giới Mỹ ” vạch ra yêu cầu nhập cảnh của người Canada, Bermudian và Mexico.Công dân từ các quốc gia khác – Chương trình miễn thị thực cho phép công dân của 36 quốc gia tham gia đến Mỹ trong 90 ngày mà không có thị thực. Công dân của các nước tham gia vào  chương trình bảo lãnh đi Mỹ phải có thị thực du lịch để vào Mỹ.

Định cư Mỹ

Các chương trình du lịch đáng tin cậy

Những người nước ngoài được xác định là những khách du lịch có nguy cơ thấp có thể đăng ký vào định cư Mỹ diện bảo lãnh cho phép nhập cảnh qua biên giới và các làn xe chuyên dụng. Thông tin nhập thêm về biên giới – Các liên kết sau sẽ đưa bạn đến chính phủ bao gồm mọi thứ từ quy trình kiểm tra CBP và các mẫu đơn nhập cảnh vào thời gian chờ đợi của biên giới và các mặt hàng bị cấm,nhiều nguồn tài nguyên khác nhau liên quan đến nhập cảnh qua biên giới. “Cố vấn và Thời gian Đợi” để biết thời gian chờ đợi ước tính tại các sân bay và trạm kiểm soát biên giới đất liền. “Biết Trước Khi Bạn” để tìm hiểu thêm về các quy tắc đưa hàng vào Mỹ Nhận được một đánh giá pháp lý miễn phí của mối quan tâm qua biên giới của bạn Bất cứ khi nào vượt qua biên giới vào định cư tại Mỹ, bạn phải xuất trình bằng chứng về nơi cư trú hợp pháp, quốc tịch Mỹ, uỷ quyền thị thực hoặc một số xác nhận khác. Trước khi bạn đi du lịch, tại sao không có được một sự an tâm từ một luật sư nhập cư? Bắt đầu ngay hôm nay với một đánh giá pháp lý miễn phí.

 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc


Warning: A non-numeric value encountered in /home/imicavn/tuvandinhcumy.info/wp-content/themes/gianphoidohoaphat0310/includes/wp_booster/td_block.php on line 353