Định cư châu Âu ngày càng được nhiều người lựa chọn, trong khi đó định cư Mỹ có vẻ ngày càng thu hẹp hơn. Vậy vì sao nên định cư châu Âu thay vì định cư Mỹ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Châu Âu yêu công dân của mình và luôn duy trì sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc một cách tốt đẹp. Định cư châu Âu luôn là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới. Trong đó, Na Uy là nơi tốt nhất để sinh sống trên 60 tuổi, theo “Global AgeWatch Index”, phát hành bởi tổ chức phi lợi nhuận HelpAge International ở London. Na Uy đã thay thế Thụy Điển là nơi số 1 để sống, kết luận này được đo bằng bốn tiêu chí: an ninh, sức khoẻ, năng lực cá nhân và môi trường thuận lợi. Thụy Điển đứng thứ 2, tiếp theo là Thụy Sĩ, Canada, Đức, Hà Lan và Iceland. Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ 7. Nhật Bản, New Zealand và Anh tạo thành Top 10.

Châu Âu yêu công dân của mình và luôn duy trì sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc một cách tốt đẹp

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Những nguyên nhân thuyết phục bạn nên định cư châu Âu:

1.Người lao động ở Châu Âu được hưởng hai tháng nghỉ phép

Một công nhân châu Âu được nghỉ phép tám tuần lễ

Một lao động Mỹ trung bình chỉ được hưởng một tuần nghỉ phép, trong khi một lao động châu Âu được nghỉ phép tám tuần lễ. Bạn không thể dồn đến năm sau vì chính phủ muốn bạn nên sử dụng ngày nghỉ để thư giãn, tận hưởng và sau đó trở lại làm việc. Phụ nữ mang thai được nghỉ phép 5 tháng khi so với ba tháng ở Mỹ.

2.Mức học phí ở Châu Âu rẻ hơn

Sinh viên được miễn học phí (hoặc được hưởng một mức học phí thấp)

Chỉ có một số người tại Hoa Kỳ có thể tiếp tục học hành, nghiên cứu trong khi những người khác không thể vì mức học phí cao. Nhưng ở châu Âu, học phí rất thấp. Một số nước như Đức và Áo thậm chí không thu phí cho sinh viên địa phương. Saxony là thành phố cuối cùng của Đức đã bãi bỏ lệ phí đại học, tham gia vào một số nước châu Âu khác có trình độ giáo dục đại học miễn phí.Giáo dục công cộng cũng được cung cấp miễn phí ở Na Uy, Phần Lan và Thụy Điển (trừ sinh viên ngoài EU ở Thủy Điển từ năm 2010, phí này có thể thay đổi). Các trường đại học ở Áo tính phí học phí nhỏ , khoảng 363,36 euro một học kỳ (458 đô la) cho công dân EU toàn thời gian (hoặc 726,72 đô la – 921 đô la Mỹ cho mỗi học kỳ cho sinh viên ngoài EU). Cùng với đó, bạn sẽ có được những công việc partime có thu nhập cao ngay trong năm đầu tiên.

 Một số nước như Đức và Áo thậm chí không thu phí cho sinh viên địa phương

3.Bảo lãnh cho người phụ thuộc

Nhà đầu tư được quyền bảo lãnh cho gia đình bao gồm người hôn phối hợp phápCó thể nhà ở châu Âu nhỏ hơn nhưng đó là vì chúng được làm bằng gạch không giống như nhà ở Mỹ, bố mẹ ruột và con phụ thuộc. Số tuổi con phụ thuộc phải dưới 25 tuổi theo yêu cầu của chính phủ Bồ Đào Nha, trong khi đó, Cộng hòa Síp cho phép độ tuổi phụ thuộc dưới 28 tuổi.

Nhà đầu tư được quyền bảo lãnh cho gia đình bao gồm người hôn phối hợp pháp

4.Các kế hoạch chăm sóc sức khoẻ toàn cầu

Có 50 quốc gia Châu Âu và 27 nước trong số họ có kế hoạch chăm sóc sức khoẻ toàn cầu. Các quốc gia này tin rằng mọi người đều nên có quyền bình đẳng đối với việc chăm sóc sức khoẻ. Anh đứng thứ nhất trong báo cáo năm 2014 của Quỹ Khối thịnh vượng chung về chăm sóc sức khoẻ toàn cầu, bao gồm các kết quả chăm sóc sức khoẻ từ Quỹ Khối thịnh vượng chung, Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Thụy Sĩ đứng thứ 2, tiếp theo là Thủy Điển, Úc, Hà Lan và Đức (xếp thứ 5), New Zealand và Na Uy (cùng ở vị trí số 7), tiếp đó là Pháp và Canada. Hoa Kỳ xếp hạng cuối cùng trong số 11 quốc gia công nghiệp trong danh sách.

5.Giá bất động sản vẫn còn rẻ

Theo Eurostat, giá nhà ở EU chỉ tăng 1%, nhưng đã giảm 0,3% ở Eurozone, chỉ bao gồm các quốc gia có đồng euro (và loại trừ Vương quốc Anh). Đánh dấu giảm lớn nhất, giá đã giảm 9,7% ở Croatia, 6,6% ở Slovenia và 5,7% ở Síp (mặc dù tăng 8% ở Anh).

Có thể nhà ở châu Âu nhỏ hơn nhưng đó là vì chúng được làm bằng gạch không giống như nhà ở Mỹ. Họ chi phí rẻ hơn vì chi phí sinh hoạt rất thấp.

Nhà ở châu Âu nhỏ hơn nhưng đó là vì chúng được làm bằng gạch không giống như nhà ở Mỹ

6.THUẾ SUẤT HẤP DẪN KHI ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU

Các quốc gia châu Âu cung cấp các chương trình đầu tư định cư châu Âu đều được biết tới là những nơi có các chính sách thuế ưu đãi đối với nhà đầu tư. Bồ Đào Nha chỉ tính khoản thuế thu nhập cá nhân hàng năm là 28% đối với các cư dân không sinh sống tại quốc gia này. Cộng hòa Síp ngoài việc giảm thuế GTGT từ 19% xuống 5% (cho BĐS đầu tiên), còn áp dụng vô số các ưu đãi miễn thuế khác nhằm kêu gọi đầu tư nước ngoài. Cộng hòa Ireland từ lâu đã được biết đến là nơi đặt trụ sở chính tại châu Âu của hầu hết các tên tuổi lớn trong các ngành CNTT, dược phẩm, tài chính…nhờ vào chính sách thuế doanh nghiệp vô cùng hấp dẫn.

7.Một thái độ đẹp, tự do, sống động

Một số người Mỹ cho rằng châu Âu là một xã hội tự do hơn. Việc ngồi bên cạnh kênh rạch và ở đó, mở một chai rượu hoặc hút thuốc lá tại một quán cà phê ngoài trời. Điều này trái với luật pháp ở New York City. “Tại Paris, bạn không làm gì sai.”

Với bạn những lý do trên đã đủ thuyết phục để định cư châu Âu? Hãy luôn đưa ra những quyết định chính xác nhé!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc