Ngoài việc được bảo lãnh vợ hoặc chồng và con cùng nhập cư thì đối tượng được mong muốn bảo lãnh hơn cả còn có các bậc sinh thành. Hiện bảo lãnh định cư Úc dành cho cha mẹ gồm có 3 loại visa trong đó có visa 143 cho phép người được bảo lãnh có quyền thường trú vĩnh viễn thông qua việc đóng tiền toàn phần. Vậy điều kiện cũng như lợi ích của visa này là gì?

Điều kiện tham gia bảo lãnh cha mẹ toàn phần đóng tiền

Chính sách định cư Úc bảo lãnh cho cha mẹ toàn phần đóng tiền cho phép người được bảo lãnh có thể thường trú lâu dài cũng như đoàn tụ với con đang sinh sống tại đây. Người bảo lãnh sẽ phải là 1 trong 3 trường hợp bao gồm công dân Úc, thường trú nhân tại Úc và công dân New Zealand đủ điều kiện. Người bảo lãnh này phải trên 18 tuổi và có thể bảo trợ cho cha mẹ mình. Nếu người bảo lãnh dưới 18 tuổi thì có thể được bảo lãnh nếu có người hỗ trợ đằng sau như:

 • Vợ hoặc chồng của người bảo lãnh trên 18 tuổi.
 • Họ hàng hoặc người giám hộ con ứng cử viên.
 • Họ hàng hoặc người giám hộ của vợ hoặc chồng người bảo lãnh.
 • Một tổ chức cộng đồng.

Bên cạnh đó người được bảo lãnh sẽ phải thỏa mãn các điều kiện về mối quan hệ như sau:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

 • Người được bảo lãnh là cha hoặc mẹ có con ruột hoặc con riêng là công dân Úc, thường trú nhân vĩnh viễn tại Úc hoặc công dân New Zealand đã định cư đủ điều kiện hoặc có vợ hay chồng đáp ứng điều kiện này.
 • Người được bảo lãnh có tối thiểu một nửa số con là thường trú nhân tại Úc.
 • Người được bảo lãnh có nhiều con là thường trú nhân tại Úc hơn các quốc gia khác.

Việc thỏa mãn các điều kiện mà chính sách định cư Úc bảo lãnh cha mẹ sẽ được kiểm tra về yếu tố cân bằng của gia đình thông qua lượng con định cư tại Úc cụ thể như 2 điều kiện cuối cùng đối với người được bảo lãnh.

Lợi ích của chính sách bảo lãnh cha mẹ toàn phần đóng tiền

Khác với hình thức bảo lãnh cha mẹ một phần đóng tiền thì visa 143 dành cho đối tượng định cư Úc toàn phần sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn hẳn. Cụ thể ứng cử viên sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Ứng viên có quyền được sinh sống, làm việc cũng như học tập lâu dài tại Úc do bản thân được hưởng tư cách thường trú nhân vĩnh viễn.
 • Có quyền được hưởng hệ thống giáo dục, y tế cùng môi trường sống tốt, hiện đại và công bằng, văn minh.
 • Ứng viên sẽ được nhận trợ cấp sức khỏe thông qua chương trình Medicare cũng như được hưởng quyền lợi về thuốc men.
 • Người hưởng visa 143 sẽ được hưởng trợ cấp an ninh xã hội nhất định tùy theo thời gian chờ.
 • Nếu như đáp ứng đủ điều kiện về thời gian sinh sống cũng như yêu cầu khác về định cư thì ứng cử viên sẽ có cơ hội được nộp đơn xin nhập tịch và trở thành công dân Úc.
 • Tùy theo đối tượng mà ứng cử viên có thể bảo lãnh thân nhân định cư lâu dài tại quốc gia này.

Ngoài lợi điều kiện tham gia cũng như hồ sơ hay thủ tục thì cả người bảo lãnh lẫn người được bảo lãnh sẽ cần quan tâm thêm một vấn đề khác là lệ phí. Theo đó người được bảo lãnh sẽ phải trả phí nộp đơn xin visa. Phí này sẽ bao gồm cả ứng cử viên lẫn gia đình những người cùng đăng kí trong đơn và kể cả khi ứng cử viên rút đơn thì cũng không được hoàn lại tiền phí này. Nếu ứng cử viên nộp đơn xin visa lần 2 thì cũng phải đóng thêm phí.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc