Những người có mong muốn định cư Úc đều do bị thu hút bởi thiên nhiên cũng như hệ thống giáo dục của quốc gia này. Với 4 mùa rõ nét lại có nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống tốt, Úc đang dần trở thành quốc gia chiếm được nhiều cảm tình của nhiều người Việt đặc biệt là những ai đang có ý định xin visa 188 – visa được cấp thông qua chính sách định cư Úc theo diện đầu tư.

Chương trình định cư Úc theo diện đầu tư

Chính sách định cư Úc theo diện đầu tư còn được gọi là chương trình đầu tư và đổi mới kinh doanh và cấp cho người tham gia visa 188. Theo đó đối tượng được hướng đến ở đây là doanh nhân và nhà đầu tư quốc tế có mong muốn được định cư cũng như làm việc tại đất nước này lâu dài. Hình thức đầu tư của chính sách này là kinh kinh doanh hoặc đầu tư vào Trái phiếu bang tại Úc.

Như vậy người tham gia cũng chính là doanh nhân nước ngoài sẽ được cấp visa tạm trú 188 – Provisional visa cho cả gia đình bao gồm vợ chồng và con cái còn phụ thuộc. Visa này có thời hạn 4 năm và nếu muốn ứng cử viên có thể xin gia hạn thêm 2 năm hoặc tiếp tục nộp đơn để xin cấp visa vĩnh viên chứng minh tư cách thường trú nhân visa 888 – Permanent Residence.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Ưu điểm của chính sách định cư Úc theo diện đầu tư chính là có thời gian thụ lý cũng như giải quyết hồ sơ nhanh chóng mà lại có nhiều lựa chọn để đầu tư cũng như kinh doanh. Hơn nữa tùy theo mức vốn cũng như khả năng tài chính của mình mà ứng cử viên có thể đăng kí đầu tư loại hình phù hợp. Bên cạnh đó người được cấp visa 188 sẽ có quyền lợi về kinh doanh thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, và an sinh xã hội của Úc.

Điều kiện tham gia định cư Úc theo diện đầu tư

Nếu ứng cử viên là doanh nhân nước ngoài có mong muốn được sinh sống và làm việc lâu dài tại Úc thì có thể tham gia vào chính sách định cư Úc theo diện đầu tư với 1 trong 3 hình thức. Theo đó mỗi hình thức sẽ là một loại hình đầu tư khác nhau mà ứng cử viên có thể lựa chọn. Cụ thể các loại visa từ chính sách như sau:

+ Visa 188A – Doanh nhân bảo lãnh

Loại visa này dành cho nhóm đối tượng là doanh nhân có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc.

+ Visa 188B – Đầu tư Bảo lãnh

Nhóm đối tượng được visa này hướng đến là những nhà đầu tư hay doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp ở chức vị cao và doanh nghiệp phải hoạt động hiệu quả. Điều kiện tiên quyết là ứng cử viên phải cam kết đầu tư mức vốn tối thiểu là 1,5 triệu AUD vào Trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

+ Visa 188C – Đầu tư Trọng yếu

Khác với hai loại visa trước đó, visa 188C dành cho nhóm đối tượng có tiềm lực về kinh tế mạnh. Nguyên nhân là bởi các nhà đầu tư sẽ phải đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc. Điểm đặc biệt của chính sách này chính là:

  • Ứng viên sẽ không bị giới hạn về độ tuổi hoặc trình độ tiếng Anh.
  • Hồ sơ ứng cử viên nộp cũng không cần đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
  • Ứng viên có quyền được xin gia hạn visa tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần.

Nếu như đáp ứng được các điều kiện như trên ứng viên có thể tham gia và xin cấp visa từ chương trình định cư Úc theo diện đầu tư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc