Ngày nay, việc định cư sang nước ngoài hay cụ thể định cư Hoa Kỳ càng ngày càng thuận tiện hơn trước nhờ vào sự cập nhật tin tức liên tục trên toàn cầu, song song để nhập cư Mỹ, có nhiều mô hình giúp cho việc nhập cư dễ dàng hơn trong như thế có định cư theo diện thành thân.
Theo điều luật 214(d) của bộ luật di cư Mỹ, có quy định rằng hai tình nhân nhau phải họp mặt nhau trong vòng hai năm trước khi tiến hành nộp đơn bảo lãnh sang Mỹ theo diện hôn phu/ hôn thê.
Tiến Trình Xin Visa Bảo Lãnh Định Cư Diện Hôn Phu/Hôn Thê
Cũng như các diện định cư khác, xin visa diện hôn phu/hôn thê cũng có các câu hỏi của những viên chức Lãnh Sự Quán Mỹ tác động đến những vấn đề: thông báo cá nhân, thông tin gia đình, tài chính gia đình, thông qua chứng mối quan hệ của hai người.

Các loại giấy tờ chứng thực cần chuẩn bị

Thường thì tại diện hôn thê những viên chức Lãnh Sự Quán thường đi vô cùng sâu vào câu hỏi cá hồn hậu địa danh ở, tình trạng hôn nhân hay thậm chí là tất cả quá trình sinh sống của quý khách hàng và thường bạn phải Chớp cơ hội được toàn bộ các nhân tố sau:
Họ tên chồng/vợ, tên tiếng Việt, tên tiếng Anh, ngày tháng năm sinh, địa điểm sinh, nguyên quán của cả hai.
Hôn phu đi Mỹ năm nào, đi theo diện gì, đi với các ai?
Nếu đi vượt biên thì đi qua đảo nào trong trại tỵ nạn nào, trong này bao lâu rồi đến Mỹ, có ai bảo lãnh qua Mỹ hay không , họ tên, tuổi người bảo lãnh.
Trước khi đi Mỹ thì trong đâu?
Kể rõ quá trình cư ngụ từ khi qua Mỹ đến nay, trong bao lâu, trong chung với các ai, danh tiếng những người ở chung, quan hệ này nào, làm gì?
Cần biết rõ địa chỉ số điện thoại của chồng/vợ, phân biệt tên đường thành thị tiểu bang.
Địa điểm ngụ cư Hiện nay là một căn nhà riêng biệt hay tọa lạc tại khu căn hộ, nhà thuê hay nhà riêng. Có bao nhiêu phòng? Tên chủ nhà là gì? Thuê nhà bao nhiêu 1 tháng?
Thời kì rãnh chồng/ vợ bạn thích làm gì? Có thích đánh giá phim hay không, thể loại phim gì thích nhất, bộ phim nào thích nhất, diễn viên nào thích nhất? Chồng/ vợ quý khách hàng có thích nhận xét ca nhạc hay không, loại thể nhạc nào thích nhất, bài hát nào thích nhất , ca sĩ nào thích nhất.
Chồng/vợ khách hàng có chơi thể thao không, môn thể thao nào thích, chơi trong đâu, thường chơi thời gian nào. Có thích cho rằng bóng đá không, đội bóng nào thích nhất, cầu thủ nào thích nhất.
Chồng/vợ khách hàng có thích nấu bếp không? Món ăn chồng/vợ bạn thích là gì? Chồng vợ bạn thích mặc đồ hiệu gì, màu gì?
Hiểu tường tận bạn đời để trả lời chấp thuận
Quý khách hàng bè: Vợ chồng quý khách hàng có bạn thân không, liệt kê tiếng tăm nghề nghiệp địa danh ở, tình trạng hôn nhân, quen biết đó nào, bao lâu?
thành thị nơi chồng/vợ sống trong Mỹ có đặc điểm nào đăc biệt không thí dụ như bãi biển, công viên, hay khu vui chơi tiêu khiển nào. Thành phố này có bao nhiêu mùa? Hiện tại là mùa gì? Khí hậu ở đó như thế nào? Ở này có khu du lịch nào không?
Anh/Chị dự kiến làm gì khi đến sống ở Mỹ?
Các bạn có người nhà định cư tại Mỹ không? Tăm tiếng địa chỉ, đi Mỹ khi nào ,đi theo diện gì?
Có ai đồng bảo trợ cho giấy tờ của anh/chị không? Họ tên, tuổi , nghề nghiệp, thu nhập, quan hệ đó nào với anh/chị và vợ/chồng anh/chị?
Chồng/vợ quý khách hàng trước đây có từng bảo lãnh cho ai chưa? Tên người được bảo lãnh? Bảo lãnh theo diện gì? Năm nào?

Thông tin cơ bản về gia đình và thu nhập

Gia đình có bao nhiêu Anh chị em, liệt kê tăm tiếng, tình trạng hôn nhân, hiện đang sống ở đâu? Còn đi học hay đi làm? Học lớp mấy, ngành gì, trường nào? Làm gì, tại đâu?
khách hàng là con thứ mấy trong gia đình? Họ tên, năm sinh, địa điểm sinh, nghề nghiệp địa chỉ cư ngụ của ba mẹ, ba mẹ còn sống hay đã mất, nếu mất thì mất năm nào, tại sao mất?
Để trở thành cô dâu hạnh phúc bên đất Mỹ khá gian nan
Tình trạng hôn nhân, chồng/vợ đã thành hôn hay sống chung như vợ chồng với ai trước đây chưa, họ tiếng tăm vợ/chồng trước. Hai người quen nhau như thế nào? Thành hôn ở đâu? Khi nào? Sống với nhau được bao lâu, ly thân năm nào, ly hôn khi nào, lý do tại sao ly hôn, (nêu cụ thể). Hiện nay vợ/chồng cũ đã có gia đình mới chưa, đang trong đâu?
Có con cái chung hay không, bao nhiêu người con chung, tên tuổi của những con, hiện đang sống với ai, có gia đình hay chưa? Các con có còn đi học không? Học lóp mấy, ngành gì? Trường nào? Nếu đi làm thì làm gì, làm trong đâu? Chồng/vợ quý khách hàng có hay gặp con riêng ko? Bao lâu gặp một lần? Có chu cấp tiền hàng tháng cho con không? Chu cấp bao nhiêu một tháng?
Về công việc: Chồng/vợ hiện đang làm gì, tên chỗ làm, địa chỉ, miêu tả chi tiết công việc, làm tại như thế được bao lâu, thu nhập bao nhiêu 1 tháng/ tuần/ năm, làm riêng hay làm cho ai. Tên sếp/người quản lý của chồng/vợ? Có bao nhiêu người làm? Tên một vài đồng nghiệp làm chung?
Trước công việc này thì làm việc gì, kê khai công việc từ khi qua Hoa Kỳ cho đến nay. Công việc Hiện tại hiện nay đó nào?
Chồng/vợ bạn hoàn hảo nghiệp phổ biến Trung Học khi nào? Ở đâu? Có học trường Đại học/trường dạy nghề nào không nếu có thì học ở đâu, tên trường, học ngành gì, từ thời gian nào? Sau khi ra trường làm gì?
Sở thích?

Các hình ảnh văn bản về mối quan hệ vợ chồng

Hai bạn có hình ảnh chụp cùng với nhau không?
Chứng cứ hai bạn quen nhau như chụp ảnh cùng nhau

Quý khách hàng đã sang thăm hôn phu/ hôn thê của quý khách hàng bao giờ chưa? Nếu có khách hàng có hình ảnh nào lưu lại không?

Hai bạn thường giao thông với nhau qua phương tiện nào? Bạn có tin nhắn hay đoạn ghi âm nào chứng minh không?
Hai bạn có chuẩn bị gì cho mai sau ở Mỹ chưa?
quý khách hàng sẽ làm gì khi sang định cư Mỹ.
Tất cả những bằng chứng về mối quan hệ của bạn như hình ảnh, tin nhắn, những cuộc gọi điện thoại thư từ hay thậm chí là những người quý khách hàng quen của cả hai mà có thể làm chứng về mối quan hệ của hai khách hàng sẽ là những lý do thuyết phục nhân viên Lãnh Sự Quán.
Khi trả lời được tất cả những câu hỏi nêu trên và kèm theo những thông qua chứng nhận tế sẽ giúp khách hàng rất nhiều ở quá trình phỏng vấn xin visa. Không những thế bạn cần có thái độ tự tin để người phỏng vấn tin tưởng vào các câu giải đáp của bạn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc