Xin visa du lịch Australia tự túc thông thường thì phải có lịch sử du lịch tốt. Bài viết này sẽ chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Australia tự túc các thủ tục liên quan cho các bạn thích khám phá xứ sở Kanguru.

Nội dung trong bài viết này sẽ có các vấn đề : xin visa du lịch Australia tự túc, làm thủ tục hải quan nhập cảnh.

Nếu xin visa du lịch Australia tự túc thông thường thì phải có lịch sử du lịch tốt

1. Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Australia tự túc

Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài và cũng không có giấy mời kèm bảo lãnh của người thân bên Úc thì cơ hội đậu visa rất thấp bất kể thông qua dịch vụ.
Nếu bạn chỉ đi vài nước ở khu vực ĐNA và tài chính yếu thì cũng khó mà xin visa du lịch Australia.
Nếu bạn tài chính yếu và không có lịch sử du lịch nhưng có giấy mời và bảo lãnh từ người thân bên Úc thì vẫn có cơ hội.
Về cơ bản một bộ hồ sơ thuyết phục phải đáp ứng được để xin visa du lịch Australia:
✓ Tài chính tốt: chứng minh được thu nhập trên dưới 10 triệu, có sổ tiết kiệm từ 200 triệu, có sổ nhà đất.
✓ Lịch sử du lịch tốt: từng đi ít nhất vài nước asian và 1 trong các nước sau: Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu.
✓ Có sự ràng buộc: vị trí làm việc tốt, có gia đình và các bổn phận khiến đương đơn phải trở về Việt Nam sau chuyến đi.
✓ Giải trình được lý do đi du lịch là thật: lịch trình chi tiết + xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn.
– Tài chính không tốt thì sao: Giải pháp 1: công việc + sổ tiết kiệm có thể nhờ công ty dịch vụ đáp ứng cho, sổ lùi càng tốt. nếu bạn có người quen giúp được thì càng tốt. Giải pháp 2: nhờ cha me hoặc anh em bảo lãnh cho. Người bảo lãnh sẽ thay bạn chịu trách nhiệm chứng minh tài chính.
– Lịch sử yếu thì sao: không có cách gì là phải đi. Không công ty nào dịch vụ này giúp cải thiện được cái này. Bạn phải đi thôi. Đi như thế nào thì Chu Du Travel tư vấn như sau: Đi 1 nước ĐNA nếu chưa đi, đi rồi thì xin visa Nhật hoặc Hàn và đi luôn. Sau 3 tháng rồi hẵng xin visa Úc nhé. Giãn ra nữa thì càng tốt.
– Ràng buộc cụ thể là sao: kết hôn thì thêm vào hồ sơ giấy kết hôn, khai sinh con nếu có. Các hình ảnh sinh hoạt gia đình, Facebook, giấy bổ nhiệm chức vụ tốt, các ràng buộc trách nhiệm và giấy xin phép công ty đi du lịch.
– Giải trình lý do làm sao: đó là một từ giấy ghi rõ lịch trình du lịch của mình bắt đầu từ ngày dự định đi và về. Trong khoảng thời gian đó bạn làm gì, đi đâu, ở đâu, có gặp gỡ người quen bên Úc không, có bằng lái xe để tự lái xe không … Còn xác nhận booking vé máy bay các bạn có thể lên VN Airline để đặt, khách sạn thì vào booking.com.
Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài và cũng không có giấy mời kèm bảo lãnh của người thân bên Úc thì cơ hội đậu visa rất thấp bất kể thông qua dịch vụ.
Có các loại giấy tờ trên thì cơ hội xin visa du lịch Australia là rất cao. Khó có lý do trượt trừ phi bạn khai các loại giấy tờ không khớp hoặc tài sản không có sự minh bạch.

2. Các giấy tờ cần thiết khi xin Visa du lịch Australia

Các giấy tờ cần thiết khi xin Visa du lịch Australia
Hộ chiếu còn hạn 6 tháng, có chữ ký
– 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)
– CMND (bản sao, công chứng)
– Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng toàn bộ các trang)
– Giấy khai sinh (bản sao, công chứng)
– Chứng minh công việc tại Việt Nam
+ Chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh bản sao công chứng, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất
+ Nhân viên: Hợp đồng lao động bản sao công chứng, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
– Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm (bản sao công chứng), xác nhận số dư tài khoản ở thời điểm hiện tại, sổ đỏ (nếu có, bản sao công chứng)

3. Làm thủ tục hải quan nhập cảnh đi du lịch Australia

Có visa và đặt vé thật sau đó xách vali và đi thôi.

Chuẩn bị và gói buộc hành lý gọn gàng, chắc chắn, dễ gửi với hành lý cần gửi, dễ mang/ xách với hành lý xách tay. Nên có một túi nhỏ luôn đeo bên mình để đựng các giấy tờ tuỳ thân và giấy tờ quan trọng …

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Có visa và đặt vé thật sau đó xách vali và đi thôi

– Kiểm tra vào sân bay: chuẩn bị vé máy bay, hộ chiếu. Nhân viên hàng không sẽ kiểm tra giấy tờ, xếp chỗ ngồi cho bạn trên máy bay, làm thủ tục gửi hàng nếu bạn yêu cầu, kiểm tra trọng lượng hàng xách tay của bạn xem đã hợp lệ chưa, dán mã số hàng bạn gửi vào mặt sau của vé máy bay. Nhớ gửi hàng đến sân bay cuối cùng trong hành trình của bạn. Giữ các phiếu ghi mã số hàng gửi cẩn thận để lấy lại hàng gửi khi bạn đến sân bay cuối cùng đó.

– Khai tờ khai hải quan: bạn sẽ được yêu cầu khai tờ khai này để có thể xuất cảnh, chú ý khai đúng theo mẫu (giấy màu vàng, phát miễn phí tại các sân bay Việt Nam).

– Kiểm tra an ninh: tuỳ sân bay, hàng hoá của bạn sẽ được kiểm tra an ninh trước hoặc sau khi làm thủ tục tại sân bay. Các nhân viên hải quan và scanner sẽ kiểm tra xem hàng hoá bạn mang có an toàn và hợp pháp không. Vì lý do an ninh, bạn tuyệt đối không mang theo các đồ cấm.

– Kiểm tra hải quan: nhân viên hải quan sẽ kiểm tra giấy tờ tuỳ thân, vé máy bay… Bạn sẽ được yêu cầu nêu lý do xuất cảnh.

– Vào phòng đợi: đây là phòng đợi trước khi ra máy bay. Bạn nên cất vé máy bay, chỉ giữ lại thẻ lên máy bay trong đó ghi các thông tin về chuyến bay, số ghế ngồi… Tranh thủ rà soát lại giấy tờ xem còn đủ không, đi toalet, hoặc đọc sách… trong lúc chờ đợi.

– Lên máy bay: chú ý loa gọi hoặc xem màn hình để biết giờ ra máy bay, chú ý xếp hàng khi ra máy bay, sau đó ngồi đúng chỗ, để hành lý xách tay lên cabin ngay trên đầu, làm theo các chỉ dẫn của hướng dẫn viên hàng không về các việc như: an toàn tài sản, tắt điện thoại di động, chú ý khi máy bay cất cánh, hạ cánh…, bạn có thể đọc báo của hàng không trên máy bay, tuy nhiên, tuyệt đối không lấy các vật dụng trên máy bay mặc dù chúng được bố trí để bạn dùng khi cần thiết, ví dụ phao bơi, mặt nạ thông khí… Bạn có thể sẽ bị giam giữ thậm chí ngồi tù nếu vi phạm các quy định trên.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc