Bạn sẽ có chuyến du lịch nước ngoài với bạn bè, gia đình nhưng chưa biết đi đâu và thủ tục giấy tờ như thế nào? Vậy Canada sẽ là một lựa chọn đầy hấp dẫn cho bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về những thông tin liên quan đến vấn đề xin visa du lịch Canada.

1.Xin visa du lịch Canada và nên đi vào thời điểm nào?

Sẽ rất lý tưởng nếu bạn thực hiện một chuyến du lịch tới Canada vào mùa hè khi không biết nên đi du lịch Canada vào thời điểm nào? Các đảo ở Toronto sẽ là nơi rất tốt cho thư giãn, nghỉ ngơi và tránh cái nắng, cái nóng mùa hè. Nhưng bạn cũng nên lưu ý, mùa hè sẽ là mùa cao điểm nên giá cả dịch vụ sẽ tăng cao. Bạn cũng có thể đi Toronto vào mùa đông, sẽ có nhiều gói dịch vụ hay chương trình khuyến mại trong dịp mùa đông.

Ở Vancouver, mùa hè thường ấm áp nhưng thường có mưa, đường phố thường ẩm ướt. Mùa đông ở đây thì khá ôn hòa. Mùa hè cũng là mùa cao điểm ở Vancouver, nên giá cả dịch vụ cũng đắt đỏ hơn. Bạn có thể đến Vancouver vào bất cứ thời điểm nào trong năm nhưng lý tưởng nhất là từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 9. Nên tránh đi Vancouver vào mùa đông, vì rất nhiều mưa và thời tiết rất xấu.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Sẽ rất lý tưởng nếu bạn thực hiện một chuyến du lịch tới Canada vào mùa hè khi không biết nên đi du lịch Canada vào thời điểm nào

Ở Montreal, mùa hè là mùa du lịch cao điểm, vì vào thời điểm này thời tiết đẹp nhất trong năm và có nhiều lễ hội, sự kiện. Nên đi du lịch Canada vào thời điểm này, sẽ không tránh khỏi sự đông đúc và giá cả dịch vụ cao. Đến Montreal vào mùa hè, bạn sẽ có cơ hội tham dự Jazz Festival vào đầu tháng 7, Just for Laughs và Fantasia (films) vào giữa tháng 7.

2.Kinh nghiệm xin visa Canada

Hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống);
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào;
  • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân;
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh;
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ nhân thân để xin visa du lịch Canada

3.Quy trình xin visa du lịch Canada

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như trên. Các giấy tờ bằng tiếng Việt đều cần phải dịch thuật và có xác nhận công chứng (trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ khác). Khi sắp xếp giấy tờ hồ sơ, bạn để bản tiếng Việt bên trên còn bản dịch thuật công chứng ở bên dưới tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada tại: Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM).

  • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà CMC, Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Bạn mang hồ sơ lên trung tâm để nộp. Sau khi kiểm tra và được chấp nhận, bạn sẽ nhận được bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, sau đó, nhân viên sẽ chụp hình và lấy dấu vân tay (lấy dữ liệu sinh trắc). Bạn nộp phí visa là 153 USD.

Bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada tại: Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM)

Bước 3: Nhận kết quả visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình là từ 42 ngày đến 60 ngày. Nếu thuận lợi sau khi nộp hồ sơ thì thời gian xét hồ sơ bên Lãnh sự quán Canada ở tại nước ta là 4 đến 6 tuần. Sau khi có kết quả, trung tâm sẽ gửi mail thông báo để bạn đến lấy kết quả.

Khi đến CVAC, hãy nhớ mang theo những giấy tờ sau:

  • Bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp
  • Chứng minh nhân dân bản gốc hoặc các lọai giấy tờ khác có hình ảnh để nhận dạng ví dụ như bằng lái xe, v.v.
  • Một bản sao của giấy tờ nhận dạng bên trên.

Nếu thuận lợi sau khi nộp hồ sơ thì thời gian xét hồ sơ bên Lãnh sự quán Canada ở tại nước ta là 4 đến 6 tuần

Visa du lịch Canada thường khá khó để xin được nên bạn cần chuẩn bị thật chu đáo trước khi làm các thủ tục giấy tờ.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc