Việc đi du lịch tự túc tốn khá nhiều chi phí. Vậy làm thế nào đê giảm được chi phí khi đi du lịch Úc? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những khoản tiền bạn phải chi cho chuyến du lịch Úc bao gồm: xin visa du lịch Úc, vé máy bay tới Úc, thuê nhà nghỉ/khách sạn tại Úc, chi phí ăn uống, chi phí đi lại…

Để có thể giảm thiếu những mức chi phí trên ở mức thấp nhất, bạn hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

1.Visa du lịch Úc

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Visa du lịch Úc dành cho những đối tượng muốn tới Úc nhằm mục đích nghỉ dưỡng, thăm nhân thân hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng. Điều kiện bắt buộc của loại visa này là cần có thư mời từ phía Úc. Chẳng hạn: du học sinh sẽ cần thư mời của trường học, hoặc bố mẹ muốn sang thăm con cái sẽ cần bảo lãnh của người đã định cư tại Úc theo thời hạn 3 năm.

Bạn cần đặt lịch hẹn trước và nộp hồ sơ tại:

  • Địa chỉ tại Hà Nội: Tháp Gelex, tầng 3, số 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: Tháp Resco, tầng 5, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Visa du lịch Úc dành cho những đối tượng muốn tới Úc nhằm mục đích nghỉ dưỡng, thăm nhân thân hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng.

2.Vé máy bay

Bạn có thể dễ dàng đặt vé máy bay tới Úc cho mình ở rất nhiều hãng hàng không khác nhau:

+ Các hàng trong nước: Vietnam Airlines và Jestar Pacific là hai hãng cung cấp chuyến bay thường xuyên tới Úc từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

+ Các hàng nước ngoài: Thai Airways, Cathay Pacific, Singapore Airlines, Malaysia Airlines…cũng là những hãng thường xuyên cung cấp chuyến bay tới Úc với giá khá ưu đãi. Đặt vé thông qua các đại lý thường rẻ hơn đặt vé máy bay trực tiếp trên website của hãng.

Các sân bay lớn tại Úc có đường bay từ Việt Nam:

  • Sân bay quốc tế Kingsford Smith – Sydney
  • Sân bay quốc tế Brisbane
  • Sân bay quốc tế Perth
  • Sân bay quốc tế Melbourne

3.Tìm nơi ở miễn phí

Nơi ở thường là một trong những hạng mục chiếm ngân sách lớn nhất. Ngoài việc ở với bạn bè, bạn có thể chọn những cách ở miễn phí khác như cắm trại, ở nhờ nhà dân hoặc khu nghỉ mát.

4.Tiết kiệm chi phí tại nơi ở

Nếu buộc phải thuê phòng, hãy đảm bảo tiết kiệm nhất có thể. Đặt phòng khách sạn có bữa sáng miễn phí thực sự giúp tiết kiệm chi phí ăn uống. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm những khách sạn có tủ lạnh mini và lò vi sóng, sau đó mua đồ ăn ở cửa hàng tạp hóa địa phương.

Những phương án này giúp bạn kiểm soát tài chính và bữa ăn. Ngoài ra các lựa chọn nơi ở khác như nhà riêng, căn hộ hay chung cư thường có thêm không gian, sự riêng tư và tiện nghi hơn các khách sạn.

Đặt phòng khách sạn có bữa sáng miễn phí thực sự giúp tiết kiệm chi phí ăn uống.

5.Tích điểm thẻ tín dụng

Đây là cách tiết kiệm chi phí du lịch thời hiện đại. Hãy tích điểm từ việc mua sắm hàng ngày của bạn để phục vụ cho du lịch, bạn có thể kiếm được những chuyến đi miễn phí mà không cần thêm tiền. Ngoài việc tích điểm, nhiều loại thẻ tín dụng cung cấp quyền lợi đặc biệt như lên máy bay sớm, nâng cấp, hoặc check-in miễn phí.

5.Phương tiện đi lại

Với phương tiện đi lại ở Úc, thì có 3 loại phương tiện công cộng chính là tàu điện ngầm, tàu điện và xe buýt.

Xe bus là phương tiện đi lại thông dụng ở Úc.

+ Xe điện ngầm chạy tuyến dài, chở được nhiều hành khách rất thuận lợi nên mọi người thường sử dụng.

+ Xe điện chạy trong thành phố đến 12h30 đêm.

+ Xe buýt chạy từ nửa đêm đến khi bình minh lên để chở những hành khách lỡ chuyến.

Toàn bộ hệ thống xe công cộng ở Úc đều sử dụng vé tự động Metcard hoặc Myki. Nếu bạn chỉ ở Úc trong vài ngày, bạn có thể mua vé ngày tại các quầy bán vé tự động. Nếu bạn ở lâu hơn thì có thể sử dụng vé tuần, vé tháng trả trước của hệ thống vé Myki.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thuê xe đạp để đi dạo quanh thành phố này.

6.Mức tiền mặt

Các bạn phải lưu ý không thể sử dụng tiền Việt Nam tại Úc. Du khách chỉ nên mang theo đô la Mỹ (USD) hoặc đô la Úc (AUD).

Bạn có thể đổi tiền ở các quầy CURRENCY EXCHANGE trong sân bay, siêu thị hoặc khách sạn. Du khách nên đổi tiền tại Việt Nam sẽ được giá hơn.

01 Đô la Úc (AUD) = 16.700 VND (tỷ giá tham khảo, giá có thể thay đổi theo thời điểm).

Không thể sử dụng tiền Việt Nam tại Úc.

Lưu ý khi đi dạo phố, các bạn chỉ nên mang theo ít tiền mặt và những giấy tờ cần thiết mà bạn có thể dùng tới. Những giấy tờ quan trọng khác các bạn nên gửi tại két của khách sạn.

Ngoài ra, các bạn có thể mang theo các loại thuốc thông dụng để phòng ngừa khi du lịch. Dịch vụ y tế và các loại thuốc ở Úc rất đắt đỏ.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá để mua quà lưu niệm trong chuyến du lịch Úc!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc