Campus scences taken for Blue Sky ads

Đã có lần khi thu hút của một quốc gia cụ thể chỉ là quá mạnh để bỏ qua và bạn biết rằng bạn muốn định cư lâu dài và phát triển sự nghiệp của bạn ở đó. Hoặc có thể bạn đang ở trong một ngành nghề có nhu cầu đặc biệt nóng tại châu Âu ngay bây giờ. Dù bằng cách nào, loại công việc bạn đang tìm kiếm hoàn toàn khác so với một người đang trải qua một khoảng trống ở Châu Âu trước khi bắt đầu vào đại học. Có rất nhiều nghề nghiệp có thể định cư ở Châu Âu; thực sự bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng ở đây ở nhà bạn cũng có thể làm ở đó.

Đối với nhập cư lâu dài hoặc triển vọng việc làm, bạn sẽ muốn đi qua trên phiên bản mới của đất nước bạn của một thị thực có tay nghề cao.

Mặc dù nhu cầu rất lớn về kỹ thuật viên, đặc biệt là về CNTT, bất kỳ người bán hàng có tay nghề hay người có bằng đại học đều có cơ hội tốt để đi đến Châu Âu với tư cách là công nhân lành nghề trên cơ sở lâu dài. Đối với nhập cư lâu dài hoặc triển vọng việc làm, bạn sẽ muốn đi qua trên phiên bản mới của đất nước bạn của một thị thực có tay nghề cao.

Hầu hết các nước đều có loại thị thực tương tự như vậy, được thiết kế để duy trì một số lượng thị thực nhất định đối với công nhân lành nghề trong những lĩnh vực thiếu lao động địa phương.

Việc có được một thị thực lao động lành nghề có thể khá khó khăn và có thể yêu cầu tài trợ từ một công ty trong nước. Một lựa chọn khác là lần đầu tiên đi đến Châu Âu trên một thị thực du lịch để tìm việc làm. Một khi bạn đã thực hiện một số địa chỉ liên lạc ở đó, bạn sẽ có một cơ hội tốt hơn để tìm một công ty thuê bạn và tài trợ cho ứng dụng thị thực của bạn. Thậm chí tốt hơn là nếu bạn có thể có được công ty hiện tại của bạn để chuyển bạn đến một văn phòng chi nhánh một nơi nào đó ở Châu Âu. Trong trường hợp đó bạn thậm chí không phải lo lắng về các yêu cầu visa Châu Âu ở tất cả!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bạn có thể hoặc không thể là một phần của một tổ chức ô chính thức ở Mỹ hoặc Canada, chẳng hạn như Hiệp hội kỹ sư quốc gia, hoạt động như một cơ quan để xác nhận các tiêu chuẩn phù hợp cho các thành viên của nó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong danh mục này, bạn có thể được đào tạo chính thức về nghề nghiệp của bạn; đây có thể là chứng chỉ thương mại, bằng cấp đại học, hoặc chứng nhận từ một số chương trình chính thức khác. Bạn có thể hoặc không thể là một phần của một tổ chức ô chính thức ở Mỹ hoặc Canada, chẳng hạn như Hiệp hội kỹ sư quốc gia, hoạt động như một cơ quan để xác nhận các tiêu chuẩn phù hợp cho các thành viên của nó. Bạn sẽ muốn liên hệ với cơ quan tương đương tại quốc gia Châu Âu mà bạn quan tâm để kiểm tra xem vị trí chuyên môn và công nhận của bạn ở đây tại Bắc Mỹ sẽ được chấp nhận ở Châu Âu. Bạn có thể phải trải qua một số vòng pháp luật hoặc thậm chí viết một số bài kiểm tra, nhưng đây là một bước đầu tiên quan trọng để được xác nhận là một công nhân lành nghề. Bạn có thể kiểm tra với xã hội chuyên nghiệp địa phương của bạn để biết thông tin liên lạc cho các cơ quan tương đương ở Châu Âu.

Các công việc chuyên môn là loại mà bạn sẽ tìm thấy thông qua các phương tiện truyền thống nhất; các báo địa phương (có), các trang web việc làm đặc thù của quốc gia và các trang nghề nghiệp trên các trang web cụ thể của công ty.

Các nhà tuyển dụng là một cách đặc biệt tốt để tìm việc làm trong lĩnh vực chuyên môn. Nếu có bất kỳ loại thiếu kỹ năng của bạn trong lực lượng lao động ở các nước châu Âu bạn quan tâm, các nhà tuyển dụng sẽ biết về nó. Bạn sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn để làm việc bằng cách sử dụng nhiều địa chỉ liên lạc của họ bởi vì họ sẽ làm rất nhiều công việc chân cho bạn. Một vài công ty tuyển dụng lớn hoạt động ở Châu Âu là Volt và StepStone.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong loại công việc bạn đang tìm kiếm, sẽ không có nhiều điều ngạc nhiên trong công việc khi bạn đến định cư Châu Âu.  

Nếu có bất kỳ loại thiếu kỹ năng của bạn trong lực lượng lao động ở các nước châu Âu bạn quan tâm, các nhà tuyển dụng sẽ biết về nó.

Trong khi bạn vẫn cần phải quan sát sự khác biệt về văn hoá, và trong khi có thể có một số khác biệt về thủ tục dẫn bạn tới, bạn sẽ hy vọng có thể chuyển tiếp một cách suôn sẻ vào vị trí mới của bạn.

Đi tuyến chuyên nghiệp để xin thị thực lao động là một trong những cách tốt nhất để nhập cư vĩnh viễn nhưng có thể tốn kém và mất thời gian. Thị thực lao động có tay nghề có xu hướng đắt nhất vì bạn được trông đợi sẽ có khả năng mua nó. Ngoài ra, chỉ có rất nhiều trong số các thị thực này được cung cấp bởi bất kỳ quốc gia nào trong một năm nhất định và sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có một công việc xếp hàng. Tất nhiên, có thể rất khó để có được một công việc cung cấp nếu bạn không có thị thực, và như vậy. Chỉ cần nhớ rằng sự kiên nhẫn và kiên trì sẽ thấy bạn mặc dù.

Công việc Tư vấn ở Châu Âu

Giống như hầu hết các loại công việc hiện nay, trong lĩnh vực công nghệ thông tin nơi có nhiều công việc tư vấn nhất định cư ở Châu Âu, đặc biệt là các chủ đề chuyên ngành như SAP và thiết kế cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, các lĩnh vực khác như nguồn nhân lực và hậu cần cũng rất nhiều trong nhu cầu cho các chuyên gia có thẩm quyền trên cơ sở ngắn hạn.

Mỗi quốc gia Châu Âu sẽ có giấy phép làm việc ngắn hạn mà bạn có thể đăng ký để làm công việc tư vấn trong nước. Bí quyết là giấy phép làm việc chỉ tốt cho đến khi hợp đồng được cho. Một khi hợp đồng đã hoàn tất, bạn sẽ phải ra đi. Ví dụ như hệ thống giấy phép lao động của Vương quốc Anh và việc phân bổ tạm thời (detache) tại Pháp.  

Nếu hợp đồng của bạn yêu cầu một số lần truy cập, giấy phép lao động cung cấp cho nhiều mục cũng có sẵn.

Như ở Bắc Mỹ, cách tốt nhất để bán mình là một chuyên gia là có giấy chứng nhận để chứng minh điều đó. Truyền miệng là hữu ích, nhưng một bản lý lịch vững chắc nặng nề với các chứng chỉ và hiệp hội chuyên môn phù hợp là điều có xu hướng ảnh hưởng đến khách hàng. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi cố gắng tư vấn ở nước ngoài nếu trường học có một số chứng chỉ của bạn xuất phát từ đặc biệt nổi tiếng. Chỉ cần đảm bảo rằng thông tin đăng nhập của bạn được chấp nhận ở Châu Âu bởi cơ quan chuyên môn phù hợp ở quốc gia Châu Âu cụ thể đó.

Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi cố gắng tư vấn ở nước ngoài nếu trường học có một số chứng chỉ của bạn xuất phát từ đặc biệt nổi tiếng

Bạn thường sẽ không tìm kiếm công việc tư vấn thông qua các tờ báo truyền thống hoặc thậm chí nhiều trang web đăng việc có sẵn cho từng quốc gia. Một lựa chọn là xem xét làm việc với một công ty tư vấn hiện có ở Châu Âu, nhưng trong nhiều khía cạnh, điều này chỉ đơn giản là trở thành một sự nghiệp chuyên nghiệp mới. Để làm việc như một nhà tư vấn cá nhân, mối quan tâm lớn nhất của bạn là tìm kiếm và duy trì một danh sách khách hàng vững chắc. Có hai cách để làm điều này. Đầu tiên là tìm kiếm và đấu thầu công việc tư vấn từ các trang web như sau:

  • Xây dựng sự nghiệp
  • Tư vấn viên hàng đầu
  • Efinancial Nghề nghiệp

Một lựa chọn khác là làm việc với một công ty tuyển dụng, những người sẽ có thể làm rất nhiều việc tìm kiếm cho bạn.

Một vài nhà tuyển dụng lớn hơn là:

  • Volt Châu Âu
  • StepStone

Một cách để giảm bớt sự tư vấn ở Châu Âu là giữ cho công việc kinh doanh và nhà cửa của bạn ở Bắc Mỹ chỉ trong một thời gian ngắn; nó sẽ chỉ như vậy xảy ra rằng công việc của bạn sẽ được tất cả ở Châu Âu. Mặc dù điều này có vẻ không hấp dẫn lắm, nhưng đó là một cách tuyệt vời để hoạt động trong năm đầu tiên, cho đến khi bạn xây dựng được cơ sở khách hàng và danh tiếng ở một quốc gia. Một khi bạn đã làm điều đó, sẽ dễ dàng hơn nhiều sau đó thực hiện bước tiếp theo, đó sẽ là để thiết lập một chi nhánh ra băng của công ty tư vấn của bạn ở Châu Âu.

Vào thời điểm đó, bạn sẽ có thể tìm kiếm giấy phép cư trú và thị thực lao động để bạn không phải đi qua Đại Tây Dương.

Nếu bạn đã từng làm tư vấn cho thị trường ngách của bạn ở Bắc Mỹ, bạn sẽ phải học lại cách tiếp cận mới để chiến thắng khách hàng. Sự khác biệt về văn hoá sẽ dẫn đến việc bạn thay đổi các mức độ bán hàng của mình để thuyết phục khách hàng định cư Châu Âu về chuyên môn của bạn. Và mong muốn được sống một lối sống thoáng qua cho lần đầu tiên cho đến khi bạn có thể phát triển một cơ sở khách hàng ở Châu Âu và xin thị thực lao động. Thậm chí sau đó, bạn có thể thấy mình đang làm việc ở nhiều nước thuộc khối Schengen EU thường xuyên hơn không.

Tất nhiên, lợi thế của tư vấn là nó thường trả khá tốt. Và vì bạn thường đặt lịch biểu của mình theo các hợp đồng mà bạn thực hiện và khi nào, bạn sẽ có thể có thời gian rảnh để thưởng thức các điểm tham quan và màu sắc của Châu Âu.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc