Nếu như định cư Mỹ hay Úc đòi hỏi nhiều điều kiện và thủ tục thì định cư Newzealand lại dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng bài viết này tìm hiểu về các thông tin định cư Newzealand để biết rõ chi tiết.

New Zealand là một nước nằm trong khối các quốc gia phát triển. New Zealand được xếp đầu bảng trong nhóm các nước đáng để định cư. Việc trở thành công dân định cư New Zealand sẽ đảm bảo cho đương đơn và gia đình có cuộc sống tốt đẹp.

Kinh tế New Zealand là một nền kinh tế thị trường phát triển chủ yếu dựa vào trao đổi thương mại quốc tế, với các đối tác thương mại chính là ÚcHoa Kỳ và Nhật BảnNew Zealand có thế mạnh về du lịch và xuất khẩu nông nghiệp, chỉ có một ít cơ sở sản xuất chế tạo và các thành phần công nghệ cao. Nền kinh tế thị trường tự do được cải cách vào cuối thập kỷ trước của New Zealand đã loại bỏ những rào cản đối với đầu tư nước ngoài, Ngân hàng thế giới đã ca ngợi New Zealand là một trong những quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Cách để trở thành công dân định cư Newzealand nhanh chóng đó là du học

Một đất nước vô cùng phát triển như vậy hiển nhiên thu hút đông đảo người nhập cư. Và một cách để định cư Newzealand nhanh chóng đó là trở thành công dân định cư NewZealand theo diện du học.

Trung bình mỗi năm, một con số kỷ lục của các hồ sơ xin định cư được xét duyệt bởi bộ phận nhập cư của New Zealand. Trong đó, du học là con đường nhanh, dễ dàng và an toàn nhất để trở thành công dân quốc gia này. Bạn có thể đi theo lộ trình định cư New Zealand sau nhiều năm du như sau:

Sinh viên sau khi hoàn thành ít nhất Diploma level 5 và 6 sẽ được cấp thêm Working Visa 1 năm để ở lại tìm việc à Nếu có công việc ổn định và được công ty bảo lãnh sẽ xin thêm Working Visa 2 năm và trong thời gian này có thể nộp tiếp hồ sơ xin thường trú dân. Nếu được chấp thuận thì xin chúc mừng bạn đã hoàn thành mỹ mãn kế hoạch định cư nước ngoài của mình.

Lộ trình sau khi hoàn thành khóa học mất 3 năm để định cư là gì?

Học sinh sau khi hoàn thành ít nhất Diploma level 5 và 6 sẽ được cấp thêm Working Visa một năm để ở lại tìm việc, nếu có công việc ổn định và có Công ty bảo lãnh sẽ xin thêm Working Visa 2 năm và trong thời gian này có thể nộp tiếp hồ sơ xin thường trú dân. Như vậy con đường để bạn trở thành công dân định cư Newzealand sẽ có thể không đến 3 năm nếu đáp ứng đủ các yêu cầu xét duyệt.

Con đường để bạn trở thành công dân định cư Newzealand sẽ có thể không đến 3 năm nếu đáp ứng đủ các yêu cầu xét duyệt

Hay khi hoàn thành Diploma level 7 một năm bạn cũng được cấp Working Visa một năm, cũng theo trình tự trên để xin thêm 1 đến 2 năm Working Visa nếu có Công ty bảo lãnh và vị trí làm việc có địa vị xã hội như quản lý, head hay Trưởng phòng trở lên ở những ngành nghề ưu tiên định cư thì tổng thời gian bạn trở thành Công dân New Zealand chỉ mất 3 năm.

Lộ trình du học New Zealand

Du học Newzealand theo lộ trình

Thông thường muốn học Đại học tại New Zealand thì học sinh Việt Nam hoàn thành THPT cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Hoàn thành năm nhất Đại học hay;
 • Học THPT có thời gian 13 năm tương đương hệ thống giáo dục New Zealand là A Level của Anh hay THPT của Úc.
 • Hay đăng ký chương trình dự bị 1 năm trước khi vào Đại học

Cùng tham khảo yêu cầu đầu vào từng bậc học để biết mỗi trường hợp sẽ có thể chọn lộ trình nào nhé:

 • Hoàn thành THPT bạn có thể chọn 1 trong 3 lộ trình trên
 • Hoàn thành Trung cấp nghề từ 2.5 năm có thể được học từ Diploma level 6
 • Vậy hoàn thành cao đẳng hay Đại học ở Việt Nam thì sao? Bạn có thể vào được level 7 hay năm 2 Đại học tại New Zealand theo chương trình xét miễn giảm tín chỉ.

Những lợi ích hay quyền lợi khi là công dân định cư New Zealand

Chính phủ New Zealand đảm bảo mức độ an toàn trong nước và một điều kiện sống tốt hơn nhiều so với nhiều nước trên thế giới. Các điều kiện chính mà một người nhập cư tiềm năng có thể xem xét bao gồm điều kiện sống tốt, giao thông vận tải, công việc và cơ hội nghề nghiệp, cơ sở y tế cũng như các cơ sở giáo dục cho con cái và New Zealand có tất cả những điều kiện này.

Chính phủ New Zealand đảm bảo mức độ an toàn trong nước và một điều kiện sống tốt hơn nhiều so với nhiều nước trên thế giới
 • Trực tiếp bầu ra Chính phủ New Zealand.
 • Được ứng cử vào Quốc hội.
 • Có quyền xin hộ chiếu New Zealand, tự do nhập cảnh vào Úc cũng như các quốc gia miễn thị thực cho công dân định cư New Zealand.
 • Đăng ký cho con cái sinh ở nước ngoài được nhập quốc tịch Úc theo diện “Nguồn gốc xuất thân”.
 • Được cơ quan ngoại giao Úc giúp đỡ về mọi mặt khi ở nước ngoài.
 • Có cơ hội làm việc trong tất cả các vị trí thuộc Lực lượng Quốc phòng và Công chức Úc.
 • Được áp dụng học phí cho công dân nếu tham gia các khóa học tại các hệ thống Trường Công Lập New Zealand
 • Được hưởng phúc lợi xã hội, y tế,…
 • Và theo chính sách gần đây nhất có thể bạn sẽ được Chính Phủ chi trả một khoản lương cơ bản hàng tháng.

Trở thành công dân định cư Newzealand là một khởi đầu tốt đẹp cho bạn. Chúc các bạn thành công!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc