Bạn không nắm trong tay quá nhiều vốn? Bạn có đủ điều kiện và muốn đầu tư định cư Canada nhưng chưa chọn được dự án phù hợp? Vậy hãy tham khảo về đề xuất đầu tư định cư Canada tại tỉnh bang Brunswick, bạn sẽ có cơ hội đầu tư nguồn vốn thấp để trở thành thường trú nhân định cư Canada.

1.Chương trình đầu tư định cư Canada tại tỉnh bang New Brunswick

Chương trình đầu tư định cư Canada theo diện doanh nhân New Brunswick thu hút các đương đơn từ khắp nơi trên thế giới, nhằm đóng góp cho sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh bang.

Chương trình hỗ trợ tỉnh bang New Brunswick dành cho các ứng viên theo diện doanh nghiệp.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chương trình hỗ trợ tỉnh bang New Brunswick chào đón các ứng viên theo diện doanh nghiệp, những ứng viên được tuyển chọn sẽ phải hội đủ các điều kiện tiêu chuẩn, đã thực hiện thành công chuyến khảo sát đến New Brunswick, có kế hoạch kinh doanh được đề suất  hoặc chấp nhận, đạt được tối thiểu 50 điểm xét tuyển và thực hiện ký quỹ hoàn lại có điều kiện với tỉnh bang.

Điều kiện cơ bản của visa đầu tư Canada theo diện doanh nhân New Brunswick – NBPNP Entrepreneurial Stream:

  • Đương đơn trong độ tuổi 22 – 55.
  • Có khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đạt ít nhất CLB 5 cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
  • Đã hoàn thành ít nhất 2 năm học toàn thời gian khóa học Post-secondary sau khi hoàn thành trung học.
  • Tài sản ròng có thể chứng minh được tối thiểu là $600,000 CAD, trong đó CAD$300,000 trong quỹ dễ dành chuyển khoản và thanh toán.
  • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý và sở hữu doanh nghiệp (100% sở hữu) trong 5 năm hoặc có ít nhất 5 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao trong 5 năm.
  • Có mong muốn sinh sống lâu dài tại New Brunswick trong khi đang quản lý và sở hữu kinh doanh tại địa phương.

Doanh nhân có thể đầu tư ít nhất CAD$250,000 để mở cơ sở kinh doanh tại New Brunswick.

Ngoài ra, Các đương đơn theo chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân New Brunswick phải trình bày kế hoạch kinh doanh hay dự án của 1 doanh nghiệp bằng cách chỉ ra các điều kiện thuận lợi về kinh tế đối với tỉnh New Brunswick. Kế hoạch kinh doanh phải được đương đơn miêu tả rõ ràng họ sẽ triển khai kế hoạch như thế nào và khai thác doanh nghiệp của mình ở New Brunswick ra sao.

Nếu như đương đơn cần có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu, khai thác cơ hội kinh doanh trước khi quyết định lựa chọn triển khai hoạt động thì đương đơn có thể đưa ra dự án của doanh nghiệp thay vì kế hoạch kinh doanh chính thức.

Các đương đơn theo chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân New Brunswick phải trình bày kế hoạch kinh doanh hay dự án của 1 doanh nghiệp.

2.Chỉ tiêu cơ bản trên bảng tính điểm doanh nhân muốn đầu tư định cư Canada tại New Brunswick

Một tiêu chí khá quan trọng trong điều kiện để được tham gia vào chương trình định cư Canada diện doanh nhân bang New Brunswick chính là phải đạt tối thiểu 50 điểm trên thang tính điểm của bang này. Thang tính điểm này dựa trên những yêu cầu cơ bản để đánh giá ứng viên và được chia thành từng cấp bậc. Tổng của tất cả các tiêu chí đánh giá sẽ là điểm chung của bảng điểm này.

Các tiêu chí đánh giá và số điểm tối đa của mỗi tiêu chí cụ thể như sau:

+ Tuổi – tối đa 10 điểm: được chia thành 2 mức từ 22-24 ( 5 điểm) và 25-55 (10 điểm).

+ Ngôn ngữ – tối đa 15 điểm chia thành 2 hạng mục là tiếng Anh và tiếng pháp được đánh giá trên 3 mức độ cao cấp – trung bình và cơ bản.

+ Bằng cấp – Tối đa 18 điểm sẽ được chia ra là bằng trung học phổ thông, bằng cao đẳng đại học và bằng thạc sĩ – tiến sĩ.

+ Khả năng thích ứng – tối đa 25 điểm – đây là phần điểm khá quan trọng, bạn cần lưu ý để đạt được mức điểm tối đa.

Phải đạt tối thiểu 50 điểm trên thang tính điểm của bang này để tham gia chương trình đầu tư định cư Canada tại New Brunswick.

Cụ thể về phần chia điểm của khả năng thích ứng như sau:

Người thân sống ở New Brunkswick Người nộp đơn hoặc vợ/chồng có con cái, anh/chị em, cha/mẹ, cháu nôi/ngoại, cô/chú, cháu sinh sống ở New Brunswick như một công dân hoặc thường trú nhân ở Canada 10
Giáo dục ở New Brunkswick Người nộp đơn đã hoàn thành ít nhất 1 năm học sau cấp trung học phổ thông ở New Brunkswick 5
Người nộp đơn đã hoàn thành ít nhất 2 năm học sau cấp trung học phổ thông ở New Brunkswick 10
Công việc ở New Brunkswick Người nộp đơn đã từng làm việc ít nhất 1 năm trong 5 năm gần nhất ở New Brunkswick 5
Người nộp đơn đã từng làm việc ít nhất 2 năm trong 5 năm gần nhất ở New Brunkswick 10
Vợ/chồng của người nộp đơn đã làm việc trong 6 tháng trong năm vừa qua ở New Brunkswick 5
Kiến thức về kinh doanh ở New Brunkswick Người nộp đơn chứng minh sự hiểu biết về kinh doanh như: đưa ra các bằng chứng trong buổi phỏng vấn, trong kế hoạch kinh doanh hoặc các chứng từ khác. 1-10

 

+ Kinh nghiệm quản lý: Tối đa 25 điểm bao gồm điểm cho số năm quản lý và điểm chi tiết cho lĩnh vực, phạm vi quản lý. Ví dụ như số năm quản lý cao nhất là trên 4 năm sẽ được 10 điểm trong khi đó số lượng nhân viên toàn thời gian càng nhiều thì điểm số càng cao.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc