Định cư Canada diện đầu tư nhằm thu hút những nhà đầu tư ở các quốc gia khác nhau trên thế giới đến Canada đầu tư. Điều này nhằm mục đích thúc đẩy nền kinh tế của đất nước Canada này phát triển, đồng thời tạo ra nguồn thu nhập cho người dân định cư ở Canada. Vậy bạn có biết gì về việc định cư Canada diện đầu tư? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu diện định cư này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Những ứng viên định cư Canada diện Đầu tư nếu có thể chứng minh được trình độ tiếng Pháp của mình từ bậc trung cấp trở lên đã được Bộ Quốc tịch và Nhập cư của Canada chứng nhận thì không bị lệ thuộc vào hạn mức định cư và họ có thể nộp hồ sơ bất cứ khi nào. Đồng thời, hồ sơ của ứng viên này cũng sẽ ưu tiên giải quyết, xử lý trước.

Tất cả các hồ sơ đều phải được gửi đến thư tín, Văn phòng quản lý hồ sơ và điểm chuẩn tại Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều kiện tham gia chương trình định cư Canada diện đầu tư

Nhà đầu tư cùng với vợ hay chồng hoặc người sống chung mà không hôn thú cùng sở hữu giá trị tài sản ròng hợp pháp tối thiểu 1.600.000 CAD, tài sản này sẽ không bao gồm các khoản được cho, tặng dưới 6 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ.

– Nhà đầu tư phải có kinh nghiệp quản lý một doanh nghiệp về một trong những lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp hay thương mại hợp pháp và các doanh nghiệp hợp pháp đó phải có ít nhất 2 nhân viên làm việc toàn thời gian cố định trong 1 tổ chức quốc tế, trong chính phủ hay một phòng ban nào đó của cơ quan chính phủ.

– Khi tham gia định cư Canada diện đầu tư, nhà đầu tư cần phải có kinh nghiệm quản lý tối thiểu 2 năm trong thời gian 5 năm trước thời điểm nộp đơn tham gia. Phải giữ chức vị liên quan đến việc lập kế hoạch, điều hành, quản lý những nguồn tài chính, nguồn nguyên liệu hay nguồn nhân lực của mình dưới thẩm quyền của mình. Ngoài ra, những kinh nghiệm mà bạn có được của quá trình đào tạo, học việc, học nghề hay những kỹ năng chuyên môn đã được cấp bằng chứng nhận sẽ không được tính là có kinh nghiệm quản lý.

– Nhà đầu tư có nhu cầu định cư tại Quebec đồng thời cam kết đầu tư 800.000 đô la Canada với một bên trung gian tài chính khác được quyền tham gia chương trình định cư Canada diện đầu tư.

Ngoài ra, trong quá trình đánh giá hồ sơ, kể cả những điều kiện kể trên thì những yếu tố khác như tuổi tác, trình độ ngoại ngữ, tính chất và quá trình đào tạo chuyên nghiệp sẽ được cân nhắc.

Một số thông tin hữu ích khác

– Nhà đầu tư sẽ phải nộp hợp đồng đầu tư cùng với đơn chứng nhận tuyển chọn.

– Vốn đầu tư 800.000 đô la Canada của nhà đầu tư sẽ được chính quyền đảm bảo trong vòng 5 năm.

– Công ty ủy thác hay nhà môi giới có thể bỏ vốn đầu tư.

Tiền lãi xuất phát từ từ dự án đầu tư của chương trình định cư Canada diện đầu tư của nhà đầu tư sẽ được sử dụng để tài trợ vốn cho chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, chương trình hỗ trợ hòa nhập cũng như tìm việc làm cho những người nhập cư và những người da màu.

Sau thời hạn 5 năm, nhà môi giới hay công ty ủy thác sẽ trả lại 800.000 đô la Canada không có lãi cho nhà đầu tư trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, khoản tiền này của nhà đầu tư sẽ có thể bị thay đổi nếu như nhà đầu tư sử dụng những biện pháp đảm bảo tài chính cho công việc đầu tư của họ (cổ phiếu, thế chấp, chứng khoán…).

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc