Manitoba chỉ có khoảng 1.3 triệu người nhưng lại là nơi có nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới cùng hội tụ. Điều này giúp Manitoba đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nhân trên khắp thế giới muốn tạo dựng hoặc mua lại một doanh nghiệp để phát triển kinh doanh cũng như xây dựng cuộc sống mới định cư Canada. Hiện tại, tỉnh bang Manitoba – Canada đang có chương trình định cư diện để cử của tỉnh bang (The Provincial Nominee Program for Business – MPNP-B) cho các doanh nhân trên khắp thế giới có ý định chuyển đến đây để thành lập, mua một doanh nghiệp hoặc góp vốn trở thành đối tác của doanh nghiệp tại đây.

Chương trình định cư Canada diện doanh nhân tại tỉnh Manitoba

Manitoba là địa điểm lý tưởng để bắt đầu hoặc mua một doanh nghiệp hoặc trang trại cho gia đình bạn khi có nhu cầu định cư ở nước ngoài.Chương trình Chỉ Định Doanh nghiệp là chương trình do chính phủ chủ trương, nhằm đẩy mạnh quá trình nhập cư thông qua việc cung cấp Chứng chỉ Chỉ định cho doanh nghiệp của nhà đầu tư, vì vậy cho phép Chính phủ Canađa xử lý đơn xin nhập cư của bạn nhanh hơn. Bang Manitoba cam kết sẽ giúp nhà đầu tư và gia đình giải quyết thành công các thủ tục định cư, xác định các cơ hội kinh doanh và thiết lập doanh nghiệp hoặc trang trại của nhà đầu tư thuộc phạm vi quản lý của bang. Dự án Doanh nhân Manitoba với nhiều lợi ích hấp dẫn đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư thế giới! Nền kinh tế Manitoba liên tục tăng trưởng, phát triển trong những năm gần đây, đi kèm theo đó là nhu cầu rất lớn về thợ lành nghề, nhân lực có chuyên môn cao cũng như các chuyên gia thuộc một số ngành nghề cụ thể.

Manitoba đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nhân trên khắp thế giới muốn tạo dựng hoặc mua lại một doanh nghiệp để phát triển kinh doanh cũng như xây dựng cuộc sống mới định cư Canada.

Đó chính là lí do tại sao Minitoba là tỉnh bang đầu tiên tại Canada thiết lập chương trình nhập cư riêng: Manitoba Provincial Nominee Program – Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP). Mỗi năm có khoảng 15.000 người nhập cư vào Manitoba theo chương trình này bao gồm cả những sinh viên quốc tế du học Canada.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chương trình đề cử tỉnh bang này có mục đích công nhân lành nghề, doanh nhân có tài năng với ý định cũng như khả năng giải quyết các vấn đề liên quan phát triển kinh tế, xã hội. Do đó những điều kiện nhập cư tại đây cũng đơn giản hơn một số tỉnh bang khác – Một điều vô cùng thuận lợi khi du học Canada

Chương trình định cư Canada diện doanh nhân tại tỉnh bang Manitoba – Canada (The Manitoba Provincial Nominee Program – Business – MPNP-B) sẽ chỉ đề cử những cá nhân có dự định sinh sống tại Manitoba cùng với các thành viên trong gia đình của họ, thực hiện đầu tư và một doanh nghiệp mới hoặc đã có sẵn tại đây và những cá nhân này phải có vai trò quản trị tại doanh nghiệp đó. Chương trình MPNP-B xét duyệt dựa trên các yêu cầu đặt ra và những yếu tố lựa chọn. Khi bạn nộp đơn, bạn cần đảm bảo mình sẽ đạt điểm số tối thiểu mà chương trình đề ra, tuy nhiên, điều này không đảm bảo bạn sẽ được chứng nhận đề cử của tỉnh bang. Ngoài ra, khi bạn nhận được đề cử của tỉnh bang cũng không đảm bảo bạn sẽ được cấp Permanet Resident (PR) Visa. CIC là cơ quan cuối cùng có quyền cấp phát tất cả các loại visa. CIC sẽ tiến hành xem xét, cân nhắc, đánh giá về sức khỏe và các vấn đề pháp lý của bạn, và cũng có thể sẽ cần một cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, chứng nhận đề cử tỉnh bang của bạn (your nomination certificate) có thể bị rút bất cứ lúc nào trước khi bạn được cấp PR visa bởi chương trình MPNP-B. Bạn sẽ phải đóng tiền đặt cọc (deposit) $100,000 CAD, khoản tiền này sẽ được hoàn trả (nhưng không được nhận lãi suất) khi bạn thi hành đúng các điều khoản đã cam kết với Chính quyền tỉnh bang theo Hợp đồng đã ký (Deposit Agreement). Chương trình cho phép Manitoba tuyển dụng và đề cử những doanh nhân có trình độ từ khắp nơi trên thế giới – những người có ý định và mục tiêu tới Manitoba thiết lập, mở doanh nghiệp riêng hoặc trở thành một phần của những hoạt động kinh doanh sẵn có.

Manitoba khuyến khích các doanh nhân khám phá bầu không khí thân thiện, nhiều cơ hội đang chờ đón, những mạng lưới rộng lớn của những dịch vụ tiện ích có sẵn sẽ hỗ trợ bạn thực hiện những dự án trong kế hoạch định cư Canada. Chính phủ cũng như tỉnh bang sẽ có trách nhiệm liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thông qua chương trình Đề cử tỉnh bang dành cho doanh nghiệp.

Manitoba khuyến khích các doanh nhân khám phá bầu không khí thân thiện, nhiều cơ hội đang chờ đón, những mạng lưới rộng lớn của những dịch vụ tiện ích có sẵn sẽ hỗ trợ bạn thực hiện những dự án trong kế hoạch định cư Canada.

Chương trình đề cử tỉnh bang cho doanh nghiệp rút ngắn thời gian xử lí bằng cách cung cấp một giấy Chứng nhận đề cử cho phép xử lí nhanh hơn yêu cầu nhập cư.

Các điều kiện để nộp hồ sơ đối với các ứng viên

  1. Những tiêu chuẩn để được xem xét nộp đơn vào chương trình MPNP-B như sau:

1/ tài sản ròng đã được thẩm định tối thiểu $350,000 CAD

2/ tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong việc sở hữu và điều hành doanh nghiệp; hoặc 3 năm kinh nghiệm ở vị trí quản trị như là quản lý cấp cao của một doanh nghiệp; và

3/ đạt được tối thiểu 60 điểm trong phần đánh giá khả năng thích nghi (Adaptability Assessment Matrix)

Trong suốt quá trình thụ lý hồ sơ, bạn có thể tham gia buổi phỏng vấn với nhân viên của chương trình MPNP-B, đồng thời phải cam kết với Chính quyền tỉnh bang Manitoba:

Để hội đủ điều kiện tham gia Chương Trình Định cư Canada theo diện doanh nhân Manitoba đương đơn phải đến khảo sát và phỏng vấn tại Manitoba, và có ý định thành lập một doanh nghiệp trong tỉnh. Mục đích của chương trình visa đầu tư định cư Manitoba Canada là để thu hút nhà kinh doanh đặc biệt những người có thể và sẵn sàng đóng góp vốn và chủ động tham gia điều hành trong một doanh nghiệp mới hoặc hiện có ở tỉnh bang Manitoba.

Để hội đủ điều kiện tham gia Chương Trình Định cư Canada theo diện doanh nhân Manitoba đương đơn phải đến khảo sát và phỏng vấn tại Manitoba, và có ý định thành lập một doanh nghiệp trong tỉnh.

Điều kiện xin Visa diện doanh nhân Manitoba:

Sỡ hữu một giá trị tài sản cá nhân tối thiểu là CDN $ 350,000

Tổng tiền đầu tư định cư Canada ở Manitoba tối thiểu là 150,000 CAD

Chứng minh có ít nhất 3 năm kinh nghiệm kinh doanh hoặc kinh nghiệm ở vị trí quản lý cao cấp tại một công ty thành công; và

Chứng minh có ít nhất 3 năm kinh nghiệm kinh doanh hoặc kinh nghiệm ở vị trí quản lý cao cấp tại một công ty thành công

Ký quỹ CDN $ 100,000 cho chính phủ tỉnh bang Manitoba, nhằm đảm bảo việc thành lập hoặc mua lại một doanh nghiệp tại Manitoba trong vòng 2 năm sau khi nhận Quyền Thường Trú Nhân Canada. Khoản ký quỹ sẽ được hoàn trả cho đương đơn khi việc đầu tư kinh doanh được thực hiện và ứng cử viên đang sống tại Manitoba.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc