Đảo Hoàng Tử của Canada (Prince Edward Island) được biết là thiên đường của Canada. Định cư Canada tại Đảo Hoàng Tử đang được nhiều người lựa chọn bởi nhiều dự án đầu tư hấp dẫn và cơ hội thành công cao.

Giới thiệu về Đảo Hoàng Tử

Prince Edward Island còn được gọi là đảo Hoàng tử, được tìm thấy vào năm 1534. Từ năm 1873, hòn đảo này trở thành một phần của Canada. Và nó cũng là tỉnh nhỏ nhất của Canada. Cư dân trên đảo là sự hội tụ của nhiều dân tộc với dân số khoảng gần 200 ngàn người.

Đảo Hoàng Tử nằm ở bờ Đông của Canada. Ven bờ biển Đại tây Dương gồm có bang New Brunswick, bang Nova Scotia và đảo Prince Edward. Các bạn có thể đi tàu từ New Brunswick để đến đảo đảo hoàng tử.

Bang Prince Edward Island ( PEI) nằm ở phía Đông của Canada, từng là nơi có cây cầu nối liền lục địa dài nhất thế giới, cách thành phố Toronto 02 giờ bay. Bang PEI chính là nơi thành lập nên liên bang Canada ngày nay, tuy diện tích bang này khá nhỏ, nhưng do vai trò lịch sử quan trọng, nên vẫn độc lập trở thành một bang của Canada, cũng vì thế mà PEI là bang nhỏ nhất trong tổng số 11 bang của Canada. Nơi đây có nhiều sản lượng tôm hùm, nên còn gọi là đảo tôm hùm.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bang PEI chính là nơi thành lập nên liên bang Canada ngày nay, tuy diện tích bang này khá nhỏ, nhưng do vai trò lịch sử quan trọng.

Bang Prince Edward Island có nhiều thắng cảnh du lịch nổi tiếng, là một trong những thiên đường du lịch trong chuỗi Canadian Maritime. Cảnh sắc hữu tình trên hòn đảo này luôn mê hoặc du khách, nơi đây đâu đâu cũng thấy những bãi cát đỏ trải dài. Trong 100 sân golf đứng đầu danh sách của Canada, thì đã có 10 sân trên đảo PEI. Bang PEI từng là vùng giàu có nhất lịch sử Canada, với nhiều kiến trúc nguy nga cổ kính. Là khu danh thắng nổi tiếng, đến với đảo PEI bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nền ẩm thực đa da phong phú của nhiều quốc gia và vùng miền.

Thời tiết bang Prince Edward Island mát mẻ vào mùa hè, nhiệt độ khoảng từ 20°C đến 30°C; mùa đông do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng, nên thời tiết ấm hơn so với các bang nằm sâu trong lục địa Canada, thông thường nhiệt độ ban ngày từ 2°C đến -5°C độ.

Kinh tế chủ yếu của bang PEI là nguồn thu từ ngư nghiệp và du lịch, những năm gần chính quyền bang đã đẩy mạnh thu hút các công ty khoa học kỹ thuật về đầu tư, nhằm mục tiêu phát triển nhanh chóng các lĩnh vực công nghệ thông tin, sinh học và hàng không.Chi phí sinh hoạt thấp, giá nhà hợp lý, bờ biển trong lành P.E.I là nơi thu hút lượng lớn khách du lịch hằng năm.

Bang PEI từng là vùng giàu có nhất lịch sử Canada, với nhiều kiến trúc nguy nga cổ kính.

Chương trình định cư Canada tại Đảo Hoàng Tử

Điều kiện để nhà đầu tư tham gia chương trình

Để tham gia chương trình đầu tư tỉnh bang Prince Edward Island (PEI), nhà đầu tư cần thỏa mãn các điều kiện sau:
•    Độ tuổi: Từ 21 – 59 tuổi
•    Tài sản: Sở hữu khối tài sản ròng từ 600.000 CAD thông qua các nguồn hợp pháp và chính đáng của cá nhân (không thông qua cho, tặng).
•    Trình độ tối thiểu: THPT
•    Có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trước đó (ít nhất 2 năm)
•    Điểm IELTS tối thiểu: 4.0 trong 2 năm gần nhất
•    Cung cấp được chi tiết kế hoạch kinh doanh cho quyền sở hữu 100% doanh nghiệp
•    Tham gia quản lý và hoạt động tại tỉnh PEI
•    Ký một thoả thuận ký quỹ 200.000 CAD với các điều khoản được bàn bạc với chính quyền tỉnh bang
•    Đầu tư tối thiểu 150.000 CAD vào một doanh nghiệp mới hoặc hiện có tại PEI

Sở hữu khối tài sản ròng từ 600.000 CAD thông qua các nguồn hợp pháp và chính đáng của cá nhân (không thông qua cho, tặng) để tham gia chương trình định cư Canada tại PEI.

Điều kiện hoàn trả khoản ký quỹ

Khoản thoả thuận ký quỹ 200.000 CAD cho chính phủ PEI được hoàn trả lại dựa trên các điều kiện và kế hoạch kinh doanh như sau:
•    25.000 CAD sau 6 tháng định cư Canada
•    25.000 CAD sau 6 tháng định cư tiếp theo
•    150.000 CAD khi chứng minh được đã đầu tư 150.000 CAD như cam kết:
Đương đơn vận hành một doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn ở PEI trong 1 năm
Doanh nghiệp đó phải bắt đầu hoạt động trong vòng 2 năm kể từ ngày đương đơn nhập cảnh.

Quy trình hồ sơ chương trình đầu tư tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)
(Từ 24 – 30 tháng)

Giai đoạn 1: Từ 1 – 2 tháng
– Tổng hợp hồ sơ và BCI xem xét hồ sơ
– BCI xem xét hồ sơ
– BCI chấp thuận hồ sơ và mức hạn ngạch
– Nộp hồ sơ cho chính phủ PEI

Quy trình hồ sơ chương trình đầu tư tỉnh bang Prince Edward Island (PEI) 

Giai đoạn 2: Từ 5 – 8 tháng
– PEI phát hành và chấp thuận hồ sơ (từ 1 – 4 tháng)
– PEI chấp thuận hồ sơ và gửi thư mời phỏng vấn hoặc được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ, hồ sơ cần thiết (từ 2 đến 3 tháng).
– Đặt lịch phỏng vấn với PEI tại Canada và có chuyến khảo sát 5 ngày trước khi phỏng vấn (6 tháng kể từ khi có thư mời phỏng vấn).
– Khảo sát và phỏng vấn với chính quyền bang PEI. Trong trường hợp, cần thông dịch viên, phải trả thêm phí thông dịch 1.500 CAD cho chính phủ.
– Hồ sơ được chấp thuận. (Sẽ có kèm thư yêu cầu đặt cọc ký quỹ)
– Ký quỹ 200.000 CAD cho PEI
– Trình thoả thuận ký quỹ cho PEI
– Được cấp thư đề cử của Nhà nước Liên Bang

Giai đoạn 3: khoảng 18 tháng
– Nộp tài liệu dân sự và Police Cert qua mail
– Nhận visa (Visa được cấp tại Singapore và chuyển về Việt Nam)

Hy vọng những thông tin về định cư Canada tại Đảo Hoàng Tử sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn sớm thành công trong việc đầu tư định cư Canada!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc