Nền kinh tế đảo Cyprus đang có xu hướng tăng trưởng cao, theo đó giá bất động sản tại cộng hòa Síp cũng đang có xu hướng tăng giá hơn, đồng thời các chính sách ưu đãi của chính phủ về thuế  kinh doanh cũng như việc định cư khiến cộng hòa Cyprus hiện tại là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư. Khi lựa chọn định cư châu Âu, Cyprus là một nơi đáng để suy nghĩ.

Tại sao khi định cư châu Âu không thể bỏ qua Cyprus?

Tại sao khi định cư Châu Âu không thể bỏ qua Cyprus?

Dưới đây là những lợi ích khiến khi định cư châu Âu không thể bỏ qua Cyprus:

1.Cyprus là thành viên Liên minh Châu Âu

Với thẻ thường trú của Cyprus, bạn có thể định cư châu Âu, làm việc và hưởng các quyền lợi như công dân tại bất cứ quốc gia thành viên nào của Liên minh Châu Âu, bao gồm cả Pháp, Đức, Bỉ, Phần Lan…

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Cyprus còn được dự đoán sẽ gia nhập khối Schengen trong năm nay, đồng nghĩa với việc công dân Cyprus sẽ được di chuyển tự do tại 26 quốc gia thuộc khối này khi định cư Châu Âu tại Cyprus.

2.Định cư châu Âu tại Cyprus cho phép miễn thị thực đến 158 quốc gia

Người có thẻ thường trú của Cyprus sẽ được miễn thị thực đến 158 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả các nước thành viên Liên minh Châu Âu, Anh Quốc, Hong Kong, New Zealand và Úc. Điều này giúp bạn sẽ dàng định cư châu Âu và di chuyển giữa các nước trong khu vực.

Người có thẻ thường trú của Cyprus sẽ được miễn thị thực đến 158 quốc gia trên thế giới

3.Nền kinh tế Cyprus đang tăng trưởng mạnh mẽ

-Nâng cấp xếp hạng liên tiếp

Việc Cyprus quay trở lại thị trường quốc tế một cách nhanh chóng là bước tiến tích cực trong việc khôi phục lòng tin và sự tín nhiệm của giới kinh doanh quốc tế.Các khoản phát hành trái phiếu thành công với hơn 3 tỷ Euro, sự vượt bậc liên tiếp trên các bảng xếp hạng, đánh giá quốc tế và các báo cáo ngân hàng tích cực đã góp phần thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Theo số liệu của Cơ quan Thống kê, Cyprus quay trở lại đà tăng trưởng từ năm 2015 với tỉ lệ 1,7% trong năm đó, và 2,8% vào năm 2016. Bộ Tài chính Cyprus dự đoán tốc độ tăng trưởng sẽ là 2,5% đến 3% vào năm 2017.

-Tăng trưởng GDP bền vững

Nền kinh tế Cyprus trở lại tăng trưởng trong nửa đầu năm 2015 và chính thức thoát khỏi suy thoái kinh tế trong 6 tháng cuối năm.

Các lý do lý giải cho sự quay trở lại này bao gồm nhu cầu cá nhân mạnh mẽ, sự suy giảm của đồng euro và giá năng lượng thấp.Năm 2017, mức tăng trưởng được quan tâm nhằm giữ được đà phát triển và đạt 2,5% đến 3% vào,  trong khi tài chính công dự kiến sẽ vẫn ổn định.

-Tái cơ cấu ngân hàng

Một bộ phận ngân hàng được tái cơ cấu thành công thông qua các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt của ECB (Ngân hàng Trung ương châu Âu).Tính thanh khoản và khả năng thanh toán trong hệ thống ngân hàng đã được cải thiện đáng kể; tiền gửi cũng đã tăng hơn 3 tỷ Euro vào năm 2016.

Ngoài ra, luật về phá sản và tịch thu tài sản đã giải quyết được hơn 4,3 tỷ Euro các khoản vay quá hạn hơn 90 ngày giữa tháng 10 năm 2015 và tháng 10 năm 2016.

-Thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Chính phủ Cyprus đã đưa ra một loạt các chính sách ưu đãi nhằm hấp dẫn, thu hút vốn đầu tư trong nước và ngoài nước giúp nền kinh tế đang phát triển một cách nhanh chóng.Đảo Síp hiện đang là một  trong những nơi đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất khi bạn chọn định cư châu Âu.

Chính phủ Cyprus đã đưa ra một loạt các chính sách ưu đãi nhằm hấp dẫn, thu hút vốn đầu tư trong nước và ngoài nước

4.Mức đầu tư hấp dẫn và mức thuế vô cùng ưu đãi

Với chương trình cấp thẻ định cư, nhà đầu tư có thể nhận thẻ thường trú Cyprus với mức đầu tư chỉ từ 300.000 EUR. Trong khi đó, để nhận được hộ chiếu Cyprus, nhà đầu tư cần đầu tư từ 2.000.000 EUR, giảm đến 500.000 EUR so với mức đầu tư tối thiểu trước đây.

Cyprus chắc chắn là một trong những nước có mức thuế doanh nghiệp thấp nhất. Đây là một lợi thế lớn cho việc mở rộng các hoạt động kinh doanh đặc biệt khi xem xét các điều ước mà Cyprus đã ký kết với một số nước để tránh đánh thuế hai lần khi một công ty đăng ký ở hai nước, ví dụ như Cyprus và Nga. Ngoài ra, kể từ năm 2004 và sau khi Cyprus là thành viên của Liên minh châu Âu, thu nhập từ cổ tức hoặc lợi ích không phải chịu thuế thu nhập nhưng chỉ đơn thuần là đóng góp cho quốc phòng. Việc hài hoà với luật của EU đã dẫn tới việc cải thiện dịch vụ VAT và áp dụng các phương tiện hiện đại có chức năng như một sự giải phóng bộ máy quan liêu.

Cyprus chắc chắn là một trong những nước có mức thuế doanh nghiệp thấp nhất

Chính phủ Síp khuyến khích nhập cư từ các cá nhân giàu có bằng cách nhận hai quốc tịch. Nó có hiệp định thuế hai lần với 52 quốc gia khác. Thiết lập quốc tịch Síp là một yếu tố thiết yếu của một chiến lược kinh doanh và đầu tư toàn cầu toàn diện cho các cá nhân và tất cả các thực thể kinh doanh.

Công dân Cyprus được hưởng thuế thừa kế bằng 0 phần trăm và không phải chuyển thuế đối với bất kỳ tài sản nào chịu thuế GTGT. Thêm vào đó, thuế suất thuế GTGT được giảm một nửa đối với các giao dịch này đối với những người muốn đạt được quyền công dân bằng cách đầu tư. Thuế lợi tức thu được từ bán bất động sản đã mua vào ngày 31 tháng 12 năm 2016 cũng sẽ là 0 phần trăm – không kể khi nào tài sản được bán.

5.Thủ tục định cư châu Âu tại Cyprus đơn giản, nhanh chóng

Với chương trình đầu tư cấp thẻ định cư, nhà đầu tư có thể nhận thẻ thường trú chỉ sau 2 tháng nộp đơn, có giá trị suốt đời và không cần gia hạn. Đối với chương trình đầu tư cấp hộ chiếu, thời gian xử lý hồ sơ cũng chỉ mất 3 tháng.

6.Hộ chiếu/ Thẻ thường trú được cấp cho cả gia đình

Hộ chiếu, thẻ thường trú sẽ được cấp cho nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái (dưới 28 tuổi với chương trình đầu tư cấp hộ chiếu và dưới 25 tuổi với chương trình đầu tư cấp thẻ định cư).

7.Mức thuế doanh nghiệp thấp

Mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp (12,5%) của Cyprus là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển và thu hút vốn đầu tư. Bên cạnh đó, Cyprus cũng không tính thuế đối với tài sản thừa kế.

8.Môi trường sống tuyệt vời và hệ thống giáo dục phát triển

Hoàn toàn không phát triển các ngành công nghiệp nặng, Cyprus có bầu không khí và môi trường sống đặc biệt trong lành. Cyprus còn là một trung tâm tài chính phát triển, cơ sở hạ tầng tiên tiến, tỷ lệ tội phạm thấp và chất lượng sống cao.

Cyprus có hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Anh Quốc, miễn phí đối với trường công và chi phí tại các trường tư thục quốc tế thấp hơn từ 3 đến 6 lần so với Anh Quốc.

Như vậy, từ những lợi ích và quyền lợi vô cùng hấp dẫn kể trên, có thể thấy khi định cư châu Âu nhất định không nên bỏ qua Cyprus. Lựa chọn Cyprus để mở cánh cửa tương lai tươi sáng!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc