Có nhiều cách để những du học sinh tại Úc sau khi tốt nghiệp được định cư và làm việc tại Úc. Một trong những cách thông thuộc nhất đó chính là tìm công ty làm việc để xin loại visa PR visa thường trú nhân theo dạng bảo lãnh. Cách định cư Úc này khá nhiều lợi thế bởi chính phủ Úc đang có những chính sách ưu tiên cho visa định cư Úc theo diện công ty bảo lãnh. Những nhà tuyển dụng sẽ được hỗ trợ để tìm kiếm những người có tay nghề cao cho những vị trí quan trọng mà công ty khó tìm được ở thị trường lao động trong nước. Việc này sẽ giúp những nhân công của Úc không phải cạnh tranh với những người dân nhập cư thất nghiệp hoặc không có việc làm ổn định.

Xin visa định cư Úc theo diện bảo lãnh nào?

Khi muốn định cư ở Úc theo diện công ty bảo lãnh, bạn có thể xin visa 121. Đây là visa dành cho chủ công ty người Úc muốn bảo lãnh cho người lao động có tay nghề cao để làm việc theo hợp đồng với thời gian ít nhất 3 năm. Người lao động có thể là người nước ngoài có kỹ năng tay nghề cao, người có kỹ năng tay nghề đang tạm định cư ở Úc.

Quyền lợi khi định cư Úc theo diện bảo lãnh visa 121:

  • Sống và làm việc vô thời hạn tại Úc:

Khi là thường trú nhân theo diện visa 121, bạn sẽ được sống cũng như làm việc ở Úc vô thời hạn. Bạn hoàn toàn có thể du lịch từ bang này, thành phố này sang bang khác, thành phố khác một cách không giới hạn. Tuy nhiên, sau 5 năm, thường trú nhân sẽ phải nộp đơn xin lại nếu không phải là công dân Úc. Ngoài ra, bạn cũng sẽ đủ điều kiện để xin quốc tịch Úc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Tự do theo đuổi những khóa học yêu thích

Khi định cư Úc, các thường trú nhân sẽ có khá nhiều lợi ích phục vụ cho quá trình học tập của bạn. Trong những khoản vay giáo dục của chính phủ Úc thì sẽ có những chương trình dành cho thường trú nhân. Đây là những khoản vay cực hữu ích trong việc bạn chi trả cho những chi phí bổ sung và nghiên cứu của bạn.

  • Những chính sách ưu tiên trong công việc

Bạn có thể có thể làm những công cho những cơ quan kinh doanh tư quyền hay công quyền. Không những thế, bạn còn được phép kinh doanh riêng cũng như thuê lao động cho mình. Tuy nhiên, bạn sẽ phải làm việc trong khuôn khổ cho phép và dưới sự kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt của lực lượng an ninh giống như những công dân của Úc. Bạn sẽ được hưởng các lợi ích tương tự như là công dân, đồng thời có thể trở thành một phần của một tổ chức công đoàn và được quyền yêu cầu bồi thường người lao động.

  • Được hưởng quyền được chăm sóc sức khỏe.

Khi là một thường trú của Úc, bạn cũng sẽ được hưởng những đặc quyền chăm sóc sức khỏe của Medicare của chính phủ. Bạn có thể được điều trị miễn phí tại một bệnh viện công cộng.

  • Được hưởng an sinh xã hội

Khi định cư Úc, các thường trú nhân của Visa diện công ty bảo lãnh phải giữ trong vòng ba năm trước khi họ nhận được quyền hưởng trợ cấp an sinh xã hội như thất nghiệp, bệnh tật….

  • Được quyền bảo lãnh người thân sang sinh sống

Bạn cũng có quyền được bảo lãnh cho người thân sang sinh sống nếu đủ những điều kiện, yêu cầu mà chính phủ Úc đặt ra. Những người bạn được quyền bảo lãnh bao gồm:

+ Vợ, chồng hoặc bạn đời chưa chính thức.

+ Con đẻ hay con riêng của vợ, chồng.

+ Họ hàng phụ thuộc sống cùng người lao động

  • Những đứa trẻ được sinh ra tại Úc của thường trú nhân sẽ là công dân Úc

Đây thực sự là lợi ích lớn bởi đứa trẻ sẽ được hưởng những lợi ích tối đa trong giáo dục cũng như chăm sóc sức khỏe.

  • Làm những ngành nghề cao cấp tại Úc

Khi bạn định cư Úc theo diện công ty bảo lãnh, bạn sẽ có quyền được làm những ngành nghề tại Úc, ngay cả trong nội bộ chính phủ.

  • Được đi du lịch và xin visa New Zealand

Ngoài ra, nếu có nhu cầu, bạn cũng sẽ được đi du lịch hay xin visa tại New Zealand.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc