Nhằm tạo điều kiện cho các du học sinh, lãnh sự quán Canada đã tổ chức Chương trình Canada Express Study (CES)  khuấy đảo cộng đồng du học Canada với thời gian xét visa nhanh và thủ tục giấy tờ đơn giản, không cần chứng minh tài chính. Chương trình này được chính thức áp dụng vào ngày 04/04/2016 và đặc biệt giành riêng cho các học sinh sinh viên theo học tại Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan).

Canada sở hữu hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao, với chất lượng được công nhận trên khắp thế giới, bằng cấp được nhiều nước công nhận. Ngoài ra, học phí và mức giá sinh hoạt phí hợp lý cũng là ưu thế thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế chọn Canada là điểm đến du học.

Canada sở hữu hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao, với chất lượng được công nhận trên khắp thế giới, bằng cấp được nhiều nước công nhận.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Lý do nên du học Canada theo chương trình CES

Với chương trình này thủ tục xin visa du học Canada đơn giản và nhanh hơn, không cần chứng minh tài chính. Các trường yêu cầu điểm IELTS chỉ 5.0, mức học phí khoảng 13.000 CAD mỗi năm. Chương trình học đa dạng, tạo ra nhiều lựa chọn cho sinh viên.

Thị trường lao động của Canada đang cần nguồn nhân lực dồi dào. Theo khảo sát của Cục thống kê Canada, Labour Force Survey, có 90% sinh viên tốt nghiệp cao đẳng và đại học tại Canada tìm được việc làm phù hợp với ngành học của mình trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Không cần chứng minh tài chính khi du học Canada theo chương trình CES.

Hầu hết các bang của Canada đều có chính sách thu hút định cư Canada theo diện du học. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn được cấp giấy phép đi làm. Trong thời gian đi làm, bạn có thể làm thủ tục xin nhập cư theo quy định.

Điều kiện áp dụng chương trình CES cho các bạn du học Canada

Để tham gia chương trình CES – du học Canada không cần chứng minh tài chính, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Được nhận vào một khoá học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.
  • Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.
  • Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.
  • Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá $10,000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm đầu tiên tại Canada.
  • Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước nhập học.
  • Tiến hành khám sức khoẻ tối thiểu một tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Để tham gia chương trình CES, bạn phải đạt tối thiểu 5.0 IELTS.

Một số các trường tiêu biểu trong danh sách xét visa du học Canada ưu tiên:

Top những trường học tiêu biểu tại Canada có chương trình CES.

Niagara College: Thành lập năm 1967 tại Welland và Ontario, Cao đẳng Niagara đứng đầu trong giáo dục và đào tạo ứng dụng. Nhiều năm liên tiếp trường được vinh danh trong top đầu những bảng xếp hạng về sự hài lòng của sinh viên.

Niagara College có thế mạnh đào tạo các ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn, trồng nho, sản xuất và ủ rượu, bia, làm đẹp, quản trị kinh doanh quốc tế…

Fleming College: Là trường cao đẳng công lập thuộc tỉnh Ontario, Canada. Trường cung cấp hơn 100 chương trình giảng dạy cho 16.000 sinh viên ở cả hai cơ sở thuộc thành phố Peterborough và thành phố Lindsay.

Fleming College mang lại cho sinh viên cơ hội được làm việc trong và sau khi theo học.

Cao đẳng Durham: Nằm trên địa phận bang Ontario, trường có chất lượng đào tạo cao, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên tận tâm. Trường nằm trong danh sách 45 trường áp dụng chính sách visa du học CES, đơn giản hóa quá trình chứng minh tài chính, mang đến cơ hội du học Canada dễ dàng hơn.

Centennial College: Thành lập năm 1966 – là trường cao đẳng đầu tiên tại bang Ontatrio, Canada và là đơn vị giáo dục hàng đầu phía đông Greater Toronto. Đây cũng là trường cao đẳng công lập đầu tiên tại Toronto đáp ứng các tiêu chuẩn được thiết lập của bộ giáo dục Ontario.

CƠ HỘI NÂNG CAO KHẢ NĂNG TÌM KIẾM VIỆC LÀM VÀ KHẢ NĂNG ĐỊNH CƯ CANADA SAU KHI DU HỌC

Năm 2014 với chính sách mở cửa định cư Canada, chính phủ Canada tăng gấp đôi chỉ tiêu lượng dân nhập cư so với năm 2013 đã khiến cho Canada càng trở thành vùng đất “nóng” cho du học sinh đến du học Canada. Vậy bằng cách nào để có thể tìm kiếm được một công việc với mức lương cao? Con đường nào để định cư tại Canada dễ dàng hơn? Việc lựa chọn một lộ trình học tập phù hợp, hay một chuyên ngành đắt giá, hay một thành phố mang tên miền đất hứa, hay cách thức “mở rộng mối quan hệ” để tìm kiếm những “hidden jobs”, hay đơn giản như công cụ làm sáng CV khi xin việc, tất cả đều là những phương thức giúp cho các bạn sinh viên dễ dàng hơn với việc đáp ứng nhu cầu lao động của Bộ Lao Động Canada đến năm 2020. Từ đó, nâng cao cơ hội việc làm lương cao và khả năng định cư của học sinh sau này.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc