Có nhiều lợi ích hơn các loại visa khác hiện nay, Visa Bồ Đào Nha là visa quyền lực thứ 4 trên thế giới, đây là niềm mơ ước của nhiều người dân trên thế giới. Do đó, các vấn đề về visa Bồ Đào Nha được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xin visa Bồ Đào Nha theo quy trình đúng nhất và nhanh chóng nhất.

Visa Bồ Đào Nha gồm visa định cư Bồ Đào nha: Golden visa diện đầu tư, visa định cư Bồ Đào Nha diện kết hôn, bảo lãnh người thân,… và visa không định cư: visa du lịch Bồ Đào Nha, visa công tác, visa thăm thân,… Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách xin visa Bồ Đào Nha không định cư.

Visa công tác, visa du lịch, visa thăm thân Bồ Đào Nha là những loại visa phổ biển hiện nay.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Những hồ sơ cần chuẩn bị trong hồ sơ visa Bồ Đào Nha:

 • 02 ảnh nền trắng 3,5 x 4,5cm
 • Hộ chiếu bản gốc + hộ chiếu cũ nếu có
 • Sổ hộ khẩu (sao y bản chính)
 • Đăng kí kết hôn (nếu đã lập gia đình) (sao y bản chính)
 • Giấy xác nhận công việc hiện tại

Nếu là nhân viên xin visa Bồ Đào Nha diện đi công tác, bạn cần có:  

– Đơn xin được cấp visa đi công tác Bồ Đào Nha. Đơn này bạn có thể tải về từ website của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Bồ Đào Nha (của bất cứ nước nào), hoặc bạn cũng có thể xin trực tiếp tại Đại sứ quán Đức.

– Bạn cần chuẩn bị 2 ảnh chân dung, kích thước 4×6, phông trắng theo chuẩn làm hộ chiếu. Ảnh này phải chụp trong vòng 6 tháng trở lại thời điểm làm hồ sơ.

– Hộ chiếu gốc. Nếu có hộ chiếu cũ, bạn nên chuẩn bị cả hộ chiếu này.

– Sổ hộ khẩu có tên của bạn. Bạn cần phô tô 1 bản hoàn chỉnh, tức là phô tô cả trang trống.

– Sơ yếu lý lịch của người muốn xin visa đi Bồ Đào Nha. Mẫu sơ yếu lý lịch này, bạn liên hệ với cơ quan đại diện cho Bồ Đào Nha tại Việt Nam (Đại sứ quán và Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam).

– Thư mời từ phía công ty đối tác của bạn bên Bồ Đào Nha. Đây là loại giấy tờ rất quan trọng, nếu không có, việc xét duyệt hồ sơ xin visa đi công tác Bồ Đào Nha của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là không được cấp visa.

– Quyết định cử bạn đi sang Bồ Đào Nha công tác của công ty bạn đang làm việc. Bạn cũng cần chuẩn bị hợp đồng lao động hợp pháp để nộp cùng bộ hồ sơ này.

Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp, cần chuẩn bị thêm giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế của doanh nghiệp trong vòng 3 tháng trở lại thời điểm làm hồ sơ.

 Nếu bạn xin visa diện thăm thân:

– Đơn xin visa đi thăm người thân ở Bồ Đào Nha. Đơn này bạn có thể tải về từ website của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Bồ Đào Nha (của bất cứ nước nào), hoặc bạn cũng có thể xin trực tiếp tại Đại sứ quán Đức.

– Bạn cần chuẩn bị 2 ảnh chân dung, kích thước 4×6, phông trắng theo chuẩn làm hộ chiếu. Ảnh này phải chụp trong vòng 6 tháng trở lại thời điểm làm hồ sơ.

– Hộ chiếu gốc.

– Sổ hộ khẩu có tên của bạn. Bạn cần phô tô 1 bản hoàn chỉnh, tức là phô tô cả trang trống.

– Sơ yếu lý lịch của người muốn xin visa đi Bồ Đào Nha. Mẫu sơ yếu lý lịch này, bạn liên hệ với cơ quan đại diện cho Bồ Đào Nha tại Việt Nam (Đại sứ quán và Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam).

– Chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực.

– Nếu bạn đã kết hôn, có con, bạn cần chuẩn bị giấy đăng lý kết hôn, giấy khai sinh của các con. Trong trường hợp bạn đã ly hôn, cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh được tòa án đã đông ý điều này.

– Nhóm giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn. Riêng với hồ sơ xin visa đi du lịch Bồ Đào Nha này, bạn cần chứng minh mình đang có ít nhất 100 triệu VNĐ tiền mặt (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng).

– Nhóm giấy tờ chứng minh bạn đang có công việc ổn định tại Việt Nam và mục đích chuyến đi này của bạn là du lịch, không phải di cư bất hợp pháp bằng con đường du lịch. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh được điều này, giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, hóa đơn nộp thuế 3 tháng gần nhất.

– Nếu bạn đã nghỉ hưu, bạn cần chuẩn bị sổ lương hưu và giấy tờ chứng minh tình trạng này của mình.

– Nhóm giấy tờ của người mời bạn sang Bồ Đào Nha, bao gồm: Thư mời, hộ chiếu/ hộ tịch (bản phô tô) của người mời, nếu người mời không có hộ tịch Bồ Đào Nha, cần phải có giấy tờ chứng minh người này được cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha.

Nếu bạn đã nghỉ hưu, bạn cần chuẩn bị sổ lương hưu và giấy tờ chứng minh tình trạng này của mình. 

 1. Chứng minh tài chính cá nhân: Sổ tiết kiệm cá nhân có số dư hiện tại từ 100 triệu đồng, sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần…
 2. Thư mời từ tổ chức, cá nhân từ Bồ Đào Nha nếu có.

Tùy theo từng mục đích cụ thể của chuyến đi là du lịch, thăm thân hay công tác mà giấy tờ bổ sung cho các diện visa có thể khác nhau. Những thủ tục này cũng có thể thay đổi theo thời gian do sự điều chỉnh của đại sứ quán để phù hợp với tình hình thực tế, do vậy, để có một bộ hồ sơ chuẩn và hoàn hảo nhất, các bạn cần phải tiên liệu và nắm bắt được thông tin chính xác.

Thời gian xin visa Bồ Đào Nha theo các diện có thể khác nhau, tùy vào hoàn cảnh cụ thể.

Địa điểm xin visa Bồ Đào Nha

Hiện tại, Bồ Đào Nha không có văn phòng đại diện của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán tại Việt Nam. Mọi thủ tục, hồ sơ liên quan đến việc xin visa hầu hết đều phải thực hiện với Lãnh Sự Quán Đức. Nhưng Đức là một quốc gia khá khắt khe trong việc cấp visa, đặc biệt là đối với visa du lịch tự túc.

 • Đại sứ Quán Đức tại Hà Nội
 • Địa chỉ: 29, Trần Phú, Hà Nội – Việt Nam
 • Bộ phận Visa: 25, Đường Điện Biên Phủ, Hà Nội
 • ĐT: (00-84-4) 3 845.38.36 – 3 845.38.37 – 3 843.02.45 – 3 843.02.46
 • Fax: (00-84-4) 3 845.38.38 – 3 843.99.69
 • làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Từ 8h30 đến 11h30 sáng
 • Tổng lãnh sự Quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: 126 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 – TP HCM
 • ĐT: (00-84-8) 3 829.19.67
 • Fax: (00-84-8) 3 823.19.19
 • Lịch làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Từ 8h30 đến 11h00 sáng.

Chúc các bạn xin visa Bồ Đào Nha thành công!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc