Xu hướng đầu tư vào bất động sản tại Cyprus để định cư châu Âu lâu dài đã nở rộ lên trong những năm gần đây. Vậy tại sao bất động sản Cyprus bây giờ lại đắt giá như “tôm tươi”, hãy cũng tìm hiểu thị trường đầu tư bất động sản Cyprus trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao bất động sản tại Síp lại hấp dẫn đến vậy?

Síp dựa trên một nền văn hoá phong phú, có lịch sử lâu đởi. Điều này làm cho Síp trở thành một quốc gia hoàn toàn độc đáo và đặc biệt, và là một nơi tuyệt vời để sinh sống. Hòn đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải, Síp là nơi có nhiều cảnh quan và thành phố đa dạng.

Nhiều người đến Síp để tham quan những bãi biển tuyệt đẹp và vùng nước biển ngọc lam. Các khu nghỉ mát thị trấn như Ayia Napa thu hút hàng ngàn du khách tìm cách tiệc vào ban đêm. Những ngôi làng và thị trấn yên tĩnh nằm rải rắc gần bãi biển nơi bạn có thể ngắm nhìn và cảm nhận những phong cảnh tuyệt đẹp. Bất động sản ở Larnaca, bất động sản ở Paphos và bất động sản ở Limassol đều là những nơi có bất động sản tốt nhất tại Síp.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Síp là nơi có nhiều cảnh quan và thành phố đa dạng.

Tại đảo Síp bạn có thể tìm thấy cơ hội đầu tư bất động sản Cyprus vô cùng thuận lợi ở gần các vườn nho trải dài và râm mát, các tu viện cổ kính, bãi biển đầy cát, vườn cây ăn quả và tàn tích lâu đài. Síp là một trong những địa điểm sống động nhất hiện nay trên thế giới.

Các số liệu chứng minh sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường đầu tư bất động sản Cyprus để tìm kiếm cơ hội định cư châu Âu của các nhà đầu tư.

Theo số liệu chính thức do Cơ quan Điều tra và Đất đai công bố số lượng hợp đồng giao dịch bất động sản ở Cộng hòa Síp tại phòng Đăng kí Nhà đất đã tăng 23% trong tháng 03/2018 so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp nối tỷ lệ tăng trưởng 46% trong tháng 2, 64% trong tháng 1 và 36% trong tháng 12/2017. Chỉ trong tháng 3 vừa qua, tổng cộng 768 hợp đồng giao dịch ở Cộng hòa Síp về nhà ở, bất động sản thương mại và đất thổ cư (đất xây dựng và cánh đồng) đã diễn ra tại phòng Đăng kí Nhà đất so với 626 hợp đồng được kí vào tháng 03/2017.

Trong quý I năm 2017, đã có 1.451 giấy phép xây dựng tại đảo Síp được cấp; tổng giá trị tăng 29,1% và tổng diện tích tăng 28,8%.

Trong tháng 3 năm 2017, số lượng công trình được cấp phép xây dựng tăng 34,6% so với năm 2016.

Sự tăng trưởng của nền bất động sản tại Cyprus vô cùng vượt trội.

So với tháng 3 năm 2016, chỉ có 306 căn nhà mới, con số này tăng 34,6% . Trong quý I năm 2017, số căn nhà mới được cấp giấy phép đã tăng 36,6%.

Để được thành quả như vậy, các biện pháp do chính phủ tài trợ cũng đóng góp một phần đáng kể, bao gồm:

  • Các chính sách và quy định về  giảm thuế, phân vùng cho dự án mới
  • Đơn giản hóa thủ tục, xúc tiến các dự án đã cấp phép, đẩy mạnh việc kinh doanh

Một số khu vực thuận lợi cho việc đầu tư định cư châu Âu bằng con đường đầu tư bất động sản tại Cyprus.

1.Bất động sản ở Paphos

Paphos nằm phía tây nam Cộng hòa Síp và là thủ phủ của quận Paphos. Paphos chia làm hai địa điểm được gọi là Paphos cổ và Paphos mới.

Với lịch sử lâu đời, các kiến trúc nổi bật thành phố Paphos là nơi bạn có thể tìm thấy những bất động sản ưng ý phù hợp sở thích của bạn.

Thành phố Paphos cũng là nơi nổi tiếng về du lịch. Paphos là quê hương của những bãi biển đẹp, những biệt thự màu trắng,  những chiếc thuyền đánh cá cạnh bến cảng và bạn có thể thưởng thức những các món ăn ngay tại nhà hàng cạnh đó.

Với lịch sử lâu đời, các kiến trúc nổi bật thành phố Paphos là nơi bạn có thể tìm thấy những bất động sản ưng ý phù hợp sở thích của bạn.

2.Bất động sản ở Limassol

Thành phố lớn thứ hai ở Síp. Bất động sản ở Limassol dồi dào trên bờ biển; từ biệt thự sang trọng Limassol đến những căn hộ nhỏ hơn ở Limassol.

Limassol là trung tâm của ngành sản xuất rượu vang, do đó, sở hữu bất động sản ở Limassol sẽ là tuyệt vời cho những ngày cuối tuần và những ngày nghỉ, đi qua các đường phố thành phố sau những buổi tối thưởng thức nếm rượu vang.

Limassol là trung tâm của ngành sản xuất rượu vang, do đó, sở hữu bất động sản ở Limassol sẽ là tuyệt vời cho những ngày cuối tuần và những ngày nghỉ.

3.Bất động sản ở Larnaca

Larnaca, thành phố sống lâu đời nhất của Síp và nằm trên bờ biển phía tây của đảo, là nơi có sân bay quốc tế lớn của Síp – Sân bay Quốc tế Larnaca;  Đây là cảng lớn thứ hai của đảo và là một khu du lịch quan trọng vì nó là một trong những khu nghỉ mát ven biển chính ở Síp với nhiều bãi biển xung quanh thành phố kéo dài khoảng 25 km. Khi mua một bất động sản tại Larnaca, bạn được hưởng lợi từ gần các bãi biển tuyệt vời cũng như gần các cơ sở và tiện nghi của các khu du lịch lớn. . Dọc theo Vịnh Larnaca có những khách sạn bãi biển sang trọng.

Dự đoán trong vài năm tới, chương trình đầu tư bất động sản Cyprus để định cư châu Âu sẽ không ngừng hạ nhiệt. Đây chắc chắn là một con đường có nhiều tia hy vọng cho các nhà đầu tư, hãy nhanh chóng chớp lấy cơ hội này nhé!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc